Công Nghệ Màn Hình Liquid Retina Trên iPhone XR Vẫn Chưa Được FCC Thông Qua

17 Tháng Chín 20181:59 SA(Xem: 15712)
Công Nghệ Màn Hình Liquid Retina Trên iPhone XR Vẫn Chưa Được FCC Thông Qua
Công Nghệ Màn Hình Liquid Retina Trên iPhone XR Vẫn Chưa Được FCC Thông Qua

Khoảng giữa tháng 09/2018, nhà mạng AT&T của Mỹ công bố chiếc iPhone XR mới ra mắt của Apple vẫn chưa được FCC thông qua đơn ghi danh kiểm định. Theo công bố của AT&M: “iPhone XR chưa được cấp chứng nhận của Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ. iPhone XR sẽ không được thương mại hóa cho đến khi được chính thức vượt qua vòng kiểm duyệt”

 

Nghe có vẻ nghiêm trọng, nhưng người dùng đang nóng lòng muốn nâng cấp lên máy mới không cần quá lo lắng. Theo kế hoạch của Apple, đến ngày 19/10/2018 khách hàng mới được đặt trước iPhone XR, và đến ngày 28/10/2018, sản phẩm mới được bán ra, hơn 1 tháng sau khi iPhone XS và iPhone XS MAX phát hành. Do đó, các thủ tục giấy tờ cần thiết đã được Apple nộp cho FCC và nhiều khả năng iPhone XR sẽ sớm đủ điều kiện để bán ra đúng tiến độ.

 

Theo dự đoán, chiếc iPhone mới phiên bản ít cao cấp hơn sẽ đến tay người dùng chậm hơn khá nhiều so với 2 phiên bản cao cấp hơn. Nguyên nhân là công ty đang gặp nhiều khó khăn trong khâu sản xuất màn hình. Số lượng tấm nền LCD đạt yêu cầu để làm màn hình Liquid Retina vẫn chưa đủ cao.

 

Ban đầu, nguồn tin nội bộ cho biết là iPhone XR đã gặp hiện tượng hở sáng ở khu vực "tai thỏ", nhưng báo cáo mới cho biết tính năng Haptic Touch cũng rất khó để sản xuất hàng loạt. Hiện vẫn chưa rõ chính xác lý do khiến ngày phát hành của iPhone XR bị trì hoãn. Dù vậy, có thể chắc chắn rằng người vui nhất chính là các đối tác chế tạo linh kiện cho iPhone XS của Apple. Samsung Display, nhà cung cấp tấm nền OLED cho bộ đôi XS/XS Max, sẽ có lợi thế hơn 1 tháng xuất hiện trên thị trường, trước khi mẫu iPhone giá rẻ được ra mắt.

 

Theo nhận định của các chuyên gia phân tích: “Năm 2018, doanh thu của Samsung Display sẽ phụ thuộc rất nhiều vào phản ứng của khách hàng với iPhone XS và iPhone XS Max. Nhưng vì các mẫu iPhone dùng màn OLED sẽ ra trước hơn 1 tháng, nên Samsung Display sẽ được hưởng lợi hơn so với JDI”.

513Vote
43Vote
31Vote
22Vote
12Vote
4.121
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Microsoft ra mắt Surface Pro 7, dòng máy tính 2 trong 1 mới nhất của hãng, hướng đến đối tượng người dùng chuyên nghiệp. Về tổng thể, Microsoft vẫn giữ nguyên thiết kế truyền thống với màn hình 12.3 inch, nhưng phần cứng bên trong được nâng cấp và đặc biệt là sự có mặt của cổng USB-C.
04 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, cùng với Surface Laptop 3 và Surface Pro 7, Microsoft cũng ra mắt chiếc Surface Pro X. Có thể coi Surface Pro X là một chiếc Surface Pro với vẻ ngoài cao cấp hơn, nhỏ gọn hơn và quan trọng nhất: nó sử dụng chip ARM.
03 Tháng Mười 2019
“Hệ điều hành không còn là ưu tiên số một đối với công ty chúng tôi nữa” - thông điệp mà CEO Microsoft, ông Satya Nadella muốn gửi gắm tại sự kiện phần cứng diễn ra vào đầu tháng 10/2019.
03 Tháng Mười 2019
Năm 2018, thông qua việc phân tích cột nước phun lên từ mặt trăng Enceladus của Sao Thổ, các nhà khoa học tìm ra phân tử hữu cơ phức tạp - bằng chứng cho thấy sự sống có thể tồn tại trên bề mặt Enceladus. Tiếp tục phân tích dữ liệu thu được, NASA phát hiện ra thêm những điều đáng chú ý khác.
03 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo trang Nikkei, Samsung Electronics sẽ đóng cửa nhà máy sản xuất điện thoại cuối cùng tại thành phố Huệ Châu, Trung Quốc. Bước đi đánh dấu sự rút lui hoàn toàn của Samsung khỏi Trung Quốc.
03 Tháng Mười 2019
Tuần thứ mười khi Maria Santa Maria mang thai đứa con thứ ba của cô, các bác sĩ phát hiện ra cậu bé bị mắc một khiếm khuyết hết sức nguy hiểm: Exencephaly hay còn gọi là bệnh nồi lão, thai vô sọ.