Công Nghệ Màn Hình Liquid Retina Trên iPhone XR Vẫn Chưa Được FCC Thông Qua

17 Tháng Chín 20181:59 SA(Xem: 16269)
Công Nghệ Màn Hình Liquid Retina Trên iPhone XR Vẫn Chưa Được FCC Thông Qua
Công Nghệ Màn Hình Liquid Retina Trên iPhone XR Vẫn Chưa Được FCC Thông Qua

Khoảng giữa tháng 09/2018, nhà mạng AT&T của Mỹ công bố chiếc iPhone XR mới ra mắt của Apple vẫn chưa được FCC thông qua đơn ghi danh kiểm định. Theo công bố của AT&M: “iPhone XR chưa được cấp chứng nhận của Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ. iPhone XR sẽ không được thương mại hóa cho đến khi được chính thức vượt qua vòng kiểm duyệt”

 

Nghe có vẻ nghiêm trọng, nhưng người dùng đang nóng lòng muốn nâng cấp lên máy mới không cần quá lo lắng. Theo kế hoạch của Apple, đến ngày 19/10/2018 khách hàng mới được đặt trước iPhone XR, và đến ngày 28/10/2018, sản phẩm mới được bán ra, hơn 1 tháng sau khi iPhone XS và iPhone XS MAX phát hành. Do đó, các thủ tục giấy tờ cần thiết đã được Apple nộp cho FCC và nhiều khả năng iPhone XR sẽ sớm đủ điều kiện để bán ra đúng tiến độ.

 

Theo dự đoán, chiếc iPhone mới phiên bản ít cao cấp hơn sẽ đến tay người dùng chậm hơn khá nhiều so với 2 phiên bản cao cấp hơn. Nguyên nhân là công ty đang gặp nhiều khó khăn trong khâu sản xuất màn hình. Số lượng tấm nền LCD đạt yêu cầu để làm màn hình Liquid Retina vẫn chưa đủ cao.

 

Ban đầu, nguồn tin nội bộ cho biết là iPhone XR đã gặp hiện tượng hở sáng ở khu vực "tai thỏ", nhưng báo cáo mới cho biết tính năng Haptic Touch cũng rất khó để sản xuất hàng loạt. Hiện vẫn chưa rõ chính xác lý do khiến ngày phát hành của iPhone XR bị trì hoãn. Dù vậy, có thể chắc chắn rằng người vui nhất chính là các đối tác chế tạo linh kiện cho iPhone XS của Apple. Samsung Display, nhà cung cấp tấm nền OLED cho bộ đôi XS/XS Max, sẽ có lợi thế hơn 1 tháng xuất hiện trên thị trường, trước khi mẫu iPhone giá rẻ được ra mắt.

 

Theo nhận định của các chuyên gia phân tích: “Năm 2018, doanh thu của Samsung Display sẽ phụ thuộc rất nhiều vào phản ứng của khách hàng với iPhone XS và iPhone XS Max. Nhưng vì các mẫu iPhone dùng màn OLED sẽ ra trước hơn 1 tháng, nên Samsung Display sẽ được hưởng lợi hơn so với JDI”.

513Vote
43Vote
31Vote
22Vote
12Vote
4.121
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Sáu 2018
Trong World Cup 2018, trận đấu giữa Hàn Quốc và Thụy Điển kết thúc với chiến thắng đã thuộc về đội tuyển Thụy Điển, tỉ số là 0-1. Bàn thắng duy nhất trong trận đấu là trên chấm 11 mét, có được nhờ pha phạm lỗi trong vòng cấm địa của cầu thủ Hàn Quốc và sự giúp sức từ công nghệ VAR.
19 Tháng Sáu 2018
Trí tuệ nhân tạo AI được biết đến nhiều nhất với khả năng nhìn, chẳng hạn như trong những chiếc xe không người lái, công nghệ nhận diện hình ảnh gương mặt; hay khả năng nghe như Alexa và những trợ lý ảo khác. Và thật ra... trí tuệ nhân tạo cũng có thể ngửi.
19 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, Ủy ban cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng Australia ACCC tuyên bố Apple đã lừa dối người dùng về quyền bảo hành bằng cách từ chối kiểm tra hoặc sửa chữa thiết bị gặp lỗi mà không tính phí nếu đã sửa trước đó bởi một bên thứ ba.
19 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, Apple đã tuyển dụng kỹ sư cấp cao chuyên phát triển công nghệ xe tự lái từ đơn vị Waymo của Alphabet, công ty mẹ của Google. Động thái mới cho thấy công ty vẫn không từ bỏ tham vọng phát triển xe tự lái.
19 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, Apple thông cáo báo chí tuyên bố iOS 12 sẽ tự động chia sẻ vị trí của người dùng với các cơ quan chức năng khi người dùng gọi 911 từ iPhone của họ. Điều này sẽ giúp cơ quan chức năng ngay lập tức xác định được vị trí của người dùng mà không cần người dùng phải cung cấp bất cứ thông tin nào qua điện thoại.
19 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Motorola đã ghi danh bằng sáng chế smartphone có thể gập lại. Cụ thể, bằng sáng chế của Motorola cho thấy công nghệ nhiệt có khả năng sửa ngay lập tức phần màn hình uốn dẻo khi bị hỏng.