Nhân Viên Amazon Bị Tố Nhận Hối Lộ Tiền Mặt Để Xoá Review Xấu

19 Tháng Chín 201812:00 SA(Xem: 12494)
Nhân Viên Amazon Bị Tố Nhận Hối Lộ Tiền Mặt Để Xoá Review Xấu
Nhân Viên Amazon Bị Tố Nhận Hối Lộ Tiền Mặt Để Xoá Review Xấu

Đối với những người bán hàng trực tuyến của Amazon, một đánh giá sản phẩm tiêu cực có thể gây tổn hại cho các doanh nghiệp bán sản phẩm của họ trên trang web của Amazon.

 

Khoảng giữa tháng 09/2018, trang Wall Street Journal đưa tin, để chống lại những phản hồi xấu từ phía người dùng, nhiều nhà bán lẻ đã hối lộ nhân viên Amazon để thu nhận địa chỉ email của những người bỏ lại bình luận xấu hoặc xoá đi những đánh giá xấu ra khỏi trang web.

 

Theo các nguồn tin, hành vi hối lộ là cực kỳ phổ biến ở Trung Quốc, nơi chủ các doanh nghiệp nhỏ thường trả nhân viên Amazon khoảng 300 USD cho mỗi bình luận xấu được xoá. Dịch vụ xóa bình luận xấu thường được rao bán bởi những cò mồi, những người sử dụng dịch vụ nhắn tin WeChat của Trung Quốc để liên lạc với nhân viên Amazon.

 

Những người bán thậm chí có thể liên hệ với môi giới để lấy thông tin độc quyền về doanh số bán hàng và dữ liệu liên quan đến hành vi mua sắm của người tiêu dùng để thúc đẩy doanh số. Chính sách của Amazon cấm tiết lộ những thông tin tương tự, Amazon đang phải điều tra nội bộ để xác định nhân viên nào đã vi phạm chính sách của công ty.

56Vote
40Vote
36Vote
21Vote
12Vote
3.515
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
03 Tháng Mười Hai 2020
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự.
03 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.
03 Tháng Mười Hai 2020
Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah đã từ chức sau ba năm phục vụ trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump.
03 Tháng Mười Hai 2020
Ai đang nhìn ai?