Nhân Viên Amazon Bị Tố Nhận Hối Lộ Tiền Mặt Để Xoá Review Xấu

19 Tháng Chín 201812:00 SA(Xem: 13109)
Nhân Viên Amazon Bị Tố Nhận Hối Lộ Tiền Mặt Để Xoá Review Xấu
Nhân Viên Amazon Bị Tố Nhận Hối Lộ Tiền Mặt Để Xoá Review Xấu

Đối với những người bán hàng trực tuyến của Amazon, một đánh giá sản phẩm tiêu cực có thể gây tổn hại cho các doanh nghiệp bán sản phẩm của họ trên trang web của Amazon.

 

Khoảng giữa tháng 09/2018, trang Wall Street Journal đưa tin, để chống lại những phản hồi xấu từ phía người dùng, nhiều nhà bán lẻ đã hối lộ nhân viên Amazon để thu nhận địa chỉ email của những người bỏ lại bình luận xấu hoặc xoá đi những đánh giá xấu ra khỏi trang web.

 

Theo các nguồn tin, hành vi hối lộ là cực kỳ phổ biến ở Trung Quốc, nơi chủ các doanh nghiệp nhỏ thường trả nhân viên Amazon khoảng 300 USD cho mỗi bình luận xấu được xoá. Dịch vụ xóa bình luận xấu thường được rao bán bởi những cò mồi, những người sử dụng dịch vụ nhắn tin WeChat của Trung Quốc để liên lạc với nhân viên Amazon.

 

Những người bán thậm chí có thể liên hệ với môi giới để lấy thông tin độc quyền về doanh số bán hàng và dữ liệu liên quan đến hành vi mua sắm của người tiêu dùng để thúc đẩy doanh số. Chính sách của Amazon cấm tiết lộ những thông tin tương tự, Amazon đang phải điều tra nội bộ để xác định nhân viên nào đã vi phạm chính sách của công ty.

56Vote
40Vote
36Vote
21Vote
12Vote
3.515
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Tám 2018
Điện thoại thông minh, nhà thông minh, và thậm chí là thiết bị đeo thông minh đang ngày một tiên tiến, nhưng chúng vẫn có những giới hạn về mặt năng lượng. Công nghệ pin đã và đang dậm chân tại chỗ trong hàng thập kỷ. Nhưng một cuộc cách mạng sẽ sớm bùng nổ.
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, Cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc cho biết, có tổng cộng 276 bằng sáng chế liên quan đến các tấm nền có thể gập lại được cơ quan chấp thuận trong 6 năm. Trong số đó, 210 bằng sáng chế đã được nộp trong vòng 3 năm trở lại. Các nhà sản xuất smartphone đã dần dần chuyển hướng sự tập trung sang điện thoại màn hình gập với tham vọng mang lại một cuộc cách mạng mới cho phần cứng di động.
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Micro LED TV đầu tiên của LG có thể sẽ xuất hiện tại sự kiện IFA tháng 09/2018. TV mới của hãng được dự đoán sẽ có kích thước khoảng 175 inch, lớn hơn so với Wall TV 146 inch của Samsung – thiết bị được giới thiệu tại CES hồi tháng 01/2018. TV của LG cũng sẽ mỏng hơn so với sản phẩm của Samsung
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, trang The Age đưa tin, một học sinh trung học tại Melbourne, Úc đã bị phát hiện, bắt giữ và xét xử vì tấn công vào hệ thống máy chủ của Apple. Cậu học trò danh tính không được công bố vì chưa đủ 18 tuổi, đã phải xuất hiện trước tòa án vị thành niên của Úc và đã nhận tội. Cậu thừa nhận đã nhiều lần truy cập trái phép vào server của Apple và tải về hàng chục GB dữ liệu quan trọng, trong đó có cả những dữ liệu cho phép hội nhập vào tài khoản cá nhân của người sử dụng dịch vụ của Apple.
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể sẽ mở lại nhà máy A4 để sản xuất màn hình OLED.
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, Valve lặng lẽ ra mắt Steam TV, nền tảng stream video game mới, được coi là đối thủ trực tiếp của Twitch và YouTube.