Nhân Viên Amazon Bị Tố Nhận Hối Lộ Tiền Mặt Để Xoá Review Xấu

Wednesday, September 19, 201812:00 AM(View: 12562)
Nhân Viên Amazon Bị Tố Nhận Hối Lộ Tiền Mặt Để Xoá Review Xấu
Nhân Viên Amazon Bị Tố Nhận Hối Lộ Tiền Mặt Để Xoá Review Xấu

Đối với những người bán hàng trực tuyến của Amazon, một đánh giá sản phẩm tiêu cực có thể gây tổn hại cho các doanh nghiệp bán sản phẩm của họ trên trang web của Amazon.

 

Khoảng giữa tháng 09/2018, trang Wall Street Journal đưa tin, để chống lại những phản hồi xấu từ phía người dùng, nhiều nhà bán lẻ đã hối lộ nhân viên Amazon để thu nhận địa chỉ email của những người bỏ lại bình luận xấu hoặc xoá đi những đánh giá xấu ra khỏi trang web.

 

Theo các nguồn tin, hành vi hối lộ là cực kỳ phổ biến ở Trung Quốc, nơi chủ các doanh nghiệp nhỏ thường trả nhân viên Amazon khoảng 300 USD cho mỗi bình luận xấu được xoá. Dịch vụ xóa bình luận xấu thường được rao bán bởi những cò mồi, những người sử dụng dịch vụ nhắn tin WeChat của Trung Quốc để liên lạc với nhân viên Amazon.

 

Những người bán thậm chí có thể liên hệ với môi giới để lấy thông tin độc quyền về doanh số bán hàng và dữ liệu liên quan đến hành vi mua sắm của người tiêu dùng để thúc đẩy doanh số. Chính sách của Amazon cấm tiết lộ những thông tin tương tự, Amazon đang phải điều tra nội bộ để xác định nhân viên nào đã vi phạm chính sách của công ty.

56Vote
40Vote
36Vote
21Vote
12Vote
3.515
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Wednesday, June 3, 2020
Hai trong ba công ty viễn thông lớn nhất Canada đã công bố quyết định không sử dụng các thiết bị của Huawei cho mạng không dây 5G thế hệ mới.
Wednesday, June 3, 2020
Hôm thứ Tư (03/06/2020), chính quyền tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cấm máy bay chở khách Trung Quốc từ ngày 16/06/2020. Lệnh cấm đưa ra giữa bối cảnh căng thẳng leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới.
Tuesday, June 2, 2020
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã ra lệnh điều động các đơn vị quân cảnh thuộc căn cứ Fort Bragg và Fort Drum cùng một tiểu đoàn sẵn sàng chiến đấu thuộc sư đoàn dù 82 đã được lệnh tới căn cứ không quân Andrew
Tuesday, June 2, 2020
Trung Quốc đã công bố kế hoạch đặc biệt dành cho Hải Nam với nhiều lợi ích nhờ vào mức thuế thu nhập thấp, tự do thương mại và có một môi trường đầu tư thuận lợi hơn.
Tuesday, June 2, 2020
Trong suốt tháng 01/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công khai ca ngợi Trung Quốc về cái mà họ gọi là sự phản ứng tốc độ với dịch bệnh Covid-19.
Tuesday, June 2, 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Giám đốc phụ trách khu vực Châu Mỹ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thúc giục Mỹ tiếp tục giúp đỡ các quốc gia trong khu vực chống dịch Covid-19 bất chấp việc Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cắt đứt quan hệ với cơ quan.