Uber Tự Phát Triển Tính Năng Thông Báo Tình Trạng Giao Thông

18 Tháng Chín 20181:12 SA(Xem: 16649)
Uber Tự Phát Triển Tính Năng Thông Báo Tình Trạng Giao Thông
Uber Tự Phát Triển Tính Năng Thông Báo Tình Trạng Giao Thông

Khoảng giữa tháng 09/2018, Uber cho biết đang phát triển tính năng thông báo tình trạng giao thông tích hợp trong ứng dụng Uber, giúp cho khách hàng và lái xe tham khảo được tình hình trên đường theo thời gian thực để có phương án di chuyển thích hợp. Tính năng mới tương tự với Google Maps, cũng cho biết được một đoạn đường cụ thể có đông xe, kẹt xe hay không.

 

Trước đây, Uber sử dụng dữ liệu của Google để đưa ra ước tính về thời gian xe di chuyển, nhưng sắp tới, hãng sẽ tự xây dựng cơ sở dữ liệu riêng của mình. Dựa trên việc thu thập dữ liệu từ ứng dụng của khách hàng, từ dữ liệu của ứng dụng trên máy các đối tác lái xe, để đưa ra tình trạng giao thông có đông xe, kẹt xe hay không. Chức năng mới sẽ chỉ sử dụng được với các chuyến đi riêng lẻ, không áp dụng cho các chuyến đi chia sẻ chung với người khác.

 

Việc đưa ra thông tin về đoạn đường sẽ giúp cho khách hàng và lái xe biết của Uber nắm được tổng quan về tình hình giao thông theo thời gian thực. Nếu gặp tình trạng kẹt xe, khách hàng có thể sử dụng phương tiện thay thế như đi xe bus, đi xe đạp... thay vì bắt xe Uber.

511Vote
42Vote
319Vote
212Vote
19Vote
2.953
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2020
Hàn Quốc, Trung Quốc và Singapore là các nước trong số các quốc gia Châu Á đang phải đối mặt với làn sóng coronavirus (Covid-19) thứ hai, thúc đẩy bởi những người đến từ nước ngoài.
19 Tháng Ba 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang FCC đã tạm thời bỏ quy định trong một động thái nhằm thúc đẩy truy cập Internet băng thông rộng cho các bệnh viện và trường học
19 Tháng Ba 2020
Bóng ma của Theranos vẫn đang ám ảnh ngành công nghệ sinh học, ngay cả trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra.
18 Tháng Ba 2020
Amazon sẽ tạm thời từ chối lưu trữ một số mặt hàng nhất định trong kho của mình, để đối phó với nhu cầu quá lớn đối với các nhu yếu phẩm gia đình trong tình hình đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Ngân hàng Trung ương Châu Âu (European Central Bank – ECB) đã đưa ra gói cứu trợ khẩn cấp trị giá 750 tỷ Euro (tương đương 820 tỷ USD hoặc 706 tỷ Bảng Anh) để giảm bớt tác động của đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Facebook sẽ đặt một trung tâm các thông tin về coronavirus lên hàng đầu News Feed, ở Mỹ và các quốc gia khác trên thế giới, CEO Mark Zuckerberg cho biết hôm thứ Tư (18/03/2020)