Uber Tự Phát Triển Tính Năng Thông Báo Tình Trạng Giao Thông

18 Tháng Chín 20181:12 SA(Xem: 16305)
Uber Tự Phát Triển Tính Năng Thông Báo Tình Trạng Giao Thông
Uber Tự Phát Triển Tính Năng Thông Báo Tình Trạng Giao Thông

Khoảng giữa tháng 09/2018, Uber cho biết đang phát triển tính năng thông báo tình trạng giao thông tích hợp trong ứng dụng Uber, giúp cho khách hàng và lái xe tham khảo được tình hình trên đường theo thời gian thực để có phương án di chuyển thích hợp. Tính năng mới tương tự với Google Maps, cũng cho biết được một đoạn đường cụ thể có đông xe, kẹt xe hay không.

 

Trước đây, Uber sử dụng dữ liệu của Google để đưa ra ước tính về thời gian xe di chuyển, nhưng sắp tới, hãng sẽ tự xây dựng cơ sở dữ liệu riêng của mình. Dựa trên việc thu thập dữ liệu từ ứng dụng của khách hàng, từ dữ liệu của ứng dụng trên máy các đối tác lái xe, để đưa ra tình trạng giao thông có đông xe, kẹt xe hay không. Chức năng mới sẽ chỉ sử dụng được với các chuyến đi riêng lẻ, không áp dụng cho các chuyến đi chia sẻ chung với người khác.

 

Việc đưa ra thông tin về đoạn đường sẽ giúp cho khách hàng và lái xe biết của Uber nắm được tổng quan về tình hình giao thông theo thời gian thực. Nếu gặp tình trạng kẹt xe, khách hàng có thể sử dụng phương tiện thay thế như đi xe bus, đi xe đạp... thay vì bắt xe Uber.

511Vote
42Vote
319Vote
212Vote
19Vote
2.953
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (28/01/2021), phát ngôn viên Lầu Năm Góc cho biết cơ quan đang đánh giá đề nghị hỗ trợ triển khai tiêm vaccine Covid-19 từ Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA - Federal Emergency Management Agency).
27 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Bộ An ninh Nội địa Mỹ ban bố tình trạng báo động khủng bố toàn quốc do mối đe dọa tiềm tàng từ phần tử cực đoan phản đối ông Joe Biden làm tổng thống.
27 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết lệnh phong tỏa ở Anh có thể kéo dài đến ngày 08/03/2021, cùng thời điểm trường học được phép mở cửa trở lại.
25 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
25 Tháng Giêng 2021
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.