Spacex Sẽ Đưa Tỷ Phú Nhật Bản Yusaku Maezawa Lên Mặt Trăng

18 Tháng Chín 20181:23 SA(Xem: 14148)
Spacex Sẽ Đưa Tỷ Phú Nhật Bản Yusaku Maezawa Lên Mặt Trăng
Spacex Sẽ Đưa Tỷ Phú Nhật Bản Yusaku Maezawa Lên Mặt Trăng

Khoảng giữa tháng 09/2018, sau khi đã thành công với những chiếc tên lửa tái sử dụng Falcon 9, SpaceX tiếp tục với tham vọng lớn tiếp theo là một chiếc tên lửa Big Falcon Rocket.

 

Chiếc tên lửa Big Falcon Rocket sẽ có kích thước lớn hơn rất nhiều so với Falcon 9, đồng thời được trang bị nhiều động cơ hơn để có thể thực hiện những cuộc thám hiểm xa hơn trong vũ trụ. Sứ mệnh của Big Falcon Rocket sẽ là đưa con người lên Sao Hỏa, nhưng trước đó SpaceX sẽ thực hiện một chuyến đi tới Mặt Trăng. Sứ mệnh mới của SpaceX sẽ rất đặc biệt, vì có sự góp mặt của một khách hàng tư nhân. Đây cũng là lần đầu tiên SpaceX cho phép một khách hàng tư nhân tham gia các sứ mệnh của mình.

 

Cụ thể, CEO Elon Musk đã đăng tải trên trang Twitter cá nhân, cho biết bị khách hàng đặc biệt là tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa. Ông Maezawa là người sáng lập và điều hành trang web bán quần áo trực tuyến Zozotown lớn nhất tại Nhật Bản. Tài sản của ông ước tính khoảng 2.9 tỷ USD.

 

Đồng thời, ông Yusaku Maezawa cũng là một nhà sưu tầm các tác phẩm nghệ thuật. Hồi năm 2017, ông đã chi ra 110.5 triệu USD để mua bức họa Untitled của Jean-Michel Basquiat năm 1982. Ông Maezawa cho biết đã mua toàn bộ chỗ ngồi trên chiếc tên lửa BFR, và sẽ tìm kiếm các nghệ sĩ khác cùng tham gia trong chuyến đi kéo dài 1 tuần quanh Mặt Trăng. Ông chia sẻ: “Tôi muốn mời 6 đến 8 nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới tham gia cùng trong sứ mệnh Mặt Trăng. Các nghệ sĩ khách mời sẽ tạo ra những tác phẩm nghệ thuật sau khi trở về Trái Đất, đây sẽ là những kiệt tác truyền cảm hứng cho tất cả mọi người”. Dự kiến, sứ mệnh Mặt trăng của SpaceX sẽ diễn ra vào năm 2023.

515Vote
45Vote
315Vote
27Vote
13Vote
3.545
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tư 2020
Giới chức Úc đang điều tra xem liệu một nhóm nhân viên y tế bất hợp pháp có đứng sau đợt tăng đột biến các ca nhiễm Covid-19 ở đảo Tasmania hay không.
13 Tháng Tư 2020
Vương quốc Anh đã xác nhận kế hoạch cho một ứng dụng sẽ cảnh báo người dùng nếu gần đây họ đã ở gần một người bị nghi ngờ nhiễm Covid-19.
13 Tháng Tư 2020
Khoảng 300,000 lao động trong lĩnh vực xây dựng và sản xuất đã quay lại làm việc ở khu vực Madrid khi Tây Ban Nha nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Hàng nghìn cửa hàng trên khắp nước Áo sẽ mở cửa trở lại vào thứ Ba (14/04/2020) khi Áo trở thành một trong những nước Châu Âu đầu tiên nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Bảy tiểu bang Đông Bắc Mỹ và ba tiểu bang ở Bờ Tây đã hình thành các hiệp ước khu vực vào thứ Hai (13/04/2020) nhằm điều phối việc dần mở cửa trở lại các hoạt động kinh tế khi đại dịch có vẻ như bắt đầu suy yếu dần.
13 Tháng Tư 2020
Tòa án tối cao sẽ bắt đầu tiến hành các phiên tranh luận miệng thông qua hội họp trực tuyến, một thay đổi lớn được thúc đẩy bởi đại dịch Covid-19.