Spacex Sẽ Đưa Tỷ Phú Nhật Bản Yusaku Maezawa Lên Mặt Trăng

18 Tháng Chín 20181:23 SA(Xem: 14234)
Spacex Sẽ Đưa Tỷ Phú Nhật Bản Yusaku Maezawa Lên Mặt Trăng
Spacex Sẽ Đưa Tỷ Phú Nhật Bản Yusaku Maezawa Lên Mặt Trăng

Khoảng giữa tháng 09/2018, sau khi đã thành công với những chiếc tên lửa tái sử dụng Falcon 9, SpaceX tiếp tục với tham vọng lớn tiếp theo là một chiếc tên lửa Big Falcon Rocket.

 

Chiếc tên lửa Big Falcon Rocket sẽ có kích thước lớn hơn rất nhiều so với Falcon 9, đồng thời được trang bị nhiều động cơ hơn để có thể thực hiện những cuộc thám hiểm xa hơn trong vũ trụ. Sứ mệnh của Big Falcon Rocket sẽ là đưa con người lên Sao Hỏa, nhưng trước đó SpaceX sẽ thực hiện một chuyến đi tới Mặt Trăng. Sứ mệnh mới của SpaceX sẽ rất đặc biệt, vì có sự góp mặt của một khách hàng tư nhân. Đây cũng là lần đầu tiên SpaceX cho phép một khách hàng tư nhân tham gia các sứ mệnh của mình.

 

Cụ thể, CEO Elon Musk đã đăng tải trên trang Twitter cá nhân, cho biết bị khách hàng đặc biệt là tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa. Ông Maezawa là người sáng lập và điều hành trang web bán quần áo trực tuyến Zozotown lớn nhất tại Nhật Bản. Tài sản của ông ước tính khoảng 2.9 tỷ USD.

 

Đồng thời, ông Yusaku Maezawa cũng là một nhà sưu tầm các tác phẩm nghệ thuật. Hồi năm 2017, ông đã chi ra 110.5 triệu USD để mua bức họa Untitled của Jean-Michel Basquiat năm 1982. Ông Maezawa cho biết đã mua toàn bộ chỗ ngồi trên chiếc tên lửa BFR, và sẽ tìm kiếm các nghệ sĩ khác cùng tham gia trong chuyến đi kéo dài 1 tuần quanh Mặt Trăng. Ông chia sẻ: “Tôi muốn mời 6 đến 8 nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới tham gia cùng trong sứ mệnh Mặt Trăng. Các nghệ sĩ khách mời sẽ tạo ra những tác phẩm nghệ thuật sau khi trở về Trái Đất, đây sẽ là những kiệt tác truyền cảm hứng cho tất cả mọi người”. Dự kiến, sứ mệnh Mặt trăng của SpaceX sẽ diễn ra vào năm 2023.

515Vote
45Vote
315Vote
27Vote
13Vote
3.545
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2020
Cổ phiếu Châu Á và ở Phố Wall đã tăng cao vào thứ Tư (12/02/2020) trong bối cảnh hy vọng Trung Quốc đã vượt qua trận dịch coronavirus tồi tệ, dù sự không chắc chắn về bùng phát vẫn khiến các nhà đầu tư cảnh giác.
12 Tháng Hai 2020
Diamond Princess đã được cách ly trong hai tuần sau khi đến Yokohama, phía nam Tokyo, vào ngày 03/02/2020, sau khi một người đàn ông rời khỏi Hồng Kông được chẩn đoán nhiễm virus.
11 Tháng Hai 2020
Ủy ban Thương mại Liên bang cho biết đã yêu cầu Google, Amazon, Apple, Facebook và Microsoft cung cấp thông tin về các vụ sáp nhập nhỏ để báo cáo cho các cơ quan quản lý chống độc quyền.
11 Tháng Hai 2020
T-Mobile đã tiến gần hơn tới việc tiếp quản Sprint Corp sau khi một thẩm phán liên bang phê duyệt thỏa thuận, bác bỏ ý kiến cho rằng thỏa thuận sẽ vi phạm luật chống độc quyền và tăng giá.
11 Tháng Hai 2020
Căn bệnh gây ra bởi loại coronavirus mới gây bệnh cho hơn 42,000 người ở Trung Quốc hiện đã có tên chính thức: COVID-19. Nó là viết tắt của “căn bệnh coronavirus được phát hiện vào năm 2019”.
11 Tháng Hai 2020
Galaxy S20 không phải là điện thoại mới duy nhất được Samsung công bố vào ngày Thứ Ba (11/02/2020). Công ty cũng đã giới thiệu một chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại, Galaxy Z Flip.