Google Chính Thức Bỏ Rơi Windows Phone

18 Tháng Chín 20181:35 SA(Xem: 13248)
Google Chính Thức Bỏ Rơi Windows Phone
Google Chính Thức Bỏ Rơi Windows Phone

Khoảng giữa tháng 09/2018, sau cuộc di tản tập thể của hàng loạt nhà phát triển ứng dụng cho Windows Phone, nền tảng của Microsoft tiếp tục phải nói lời chia tay với Google.

 

Theo đó, ứng dụng Search của Google sẽ không còn hoạt động trên Windows Phone nữa, và bất kỳ khi nào người dùng tìm cách tìm kiếm web với ứng dụng Google chính thức cho nền tảng di động của Microsoft, quá trình tìm kiếm sẽ thất bại với lỗi “Connection failed. Try again later” - Kết nối thất bại. Vui lòng thử lại sau.

 

Hiện vẫn chưa có cách để khắc phục lỗi, và khả năng rất cao là giải pháp cho vấn đề không và sẽ không bao giờ tồn tại, nên có thể nói đây là dấu chấm hết cho các ứng dụng của Google trên Windows Phone. Thực tế, Google chưa bao giờ là một nhà phát triển tích cực cho Windows Phone và Windows 10 Mobile. Thậm chí, Google còn từ chối mang nhiều ứng dụng siêu phổ biến của hãng lên các nền tảng Windows Phone.

 

Các ứng dụng như Gmail và Google Maps luôn là niềm mơ ước của người dùng Windows Phone, và các ứng dụng bên thứ 3 được tạo ra bởi các nhà phát triển khác ngoài Google cũng bị chặn thẳng tay. Tuy nhiên, xét tình trạng hiện nay của Windows 10 Moile, quyết định của Google hoàn toàn dễ hiểu. Chính Microsoft đã từng khẳng định hồi cuối năm 2017 rằng nền tảng di động của hãng đã bị chuyển sang chế độ bảo trì, và sẽ không có tính năng lẫn thiết bị mới nào được phát hành trong tương lai.

 

Windows 10 Mobile sẽ tiếp tục nhận được các bản vá bảo mật cho đến giữa năm 2019, sau đó Microsoft sẽ chính thức khai tử nền tảng. Số lượng người dùng vẫn kiên trì sử dụng Windows Phone còn lại rất ít, và quyết định mới của Google cũng không ảnh hưởng đến quá nhiều người dùng, vì ứng dụng Search của hãng trên Windows Phone vốn đã khá vô dụng.

 

59Vote
40Vote
37Vote
213Vote
15Vote
2.934
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, Boring Company, công ty được Elon Musk điều hành, đã được thành phố Chicago lựa chọn để triển khai hệ thống xe điện chạy dưới lòng đất, được gọi là skate. Những chiếc xe điện sẽ chở tối đa 16 người, được kỳ vọng sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ sân bay O’Hare đến trung tâm thành phố Chicago từ 1 giờs xuống còn 12 phút với tốc độ di chuyển trung bình khoảng 160 km/h.
15 Tháng Sáu 2018
Dù đã lên tiếng phủ nhận, cho biết đang không phát triển phần mềm có khả năng theo dõi chuyển động mắt của người dùng, nhưng Facebook đã sở hữu ít nhất hai bằng sáng chế, có tiêu đề “Hiệu chuẩn theo dõi mắt” và “Kỹ thuật theo dõi cảm xúc và phân phối nội dung”
15 Tháng Sáu 2018
Tính đến tháng 06/2018, Amazon là công ty đầu tiên đưa ra khái niệm về một cửa hàng tự động, không cần có nhân viên. Tất cả mọi hành động của khách hàng sẽ được kiểm soát bởi camera và cảm biến, khi một món đồ được lấy ra khỏi kệ sẽ ngay lập tức được đưa vào danh sách thanh toán.
15 Tháng Sáu 2018
iPhone 8 và iPhone X hiện đã kháng nước theo chuẩn IP67, có nghĩa là chúng có thể ở dưới tối đa 1 mét nước trong vòng 30 phút. Nhưng điều đó có vẻ như vẫn chưa đủ tốt khi so với các điện thoại đối thủ.
15 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, Elon Musk, CEO của Tesla đã cảnh báo công ty đang tiến hành tái cơ cấu toàn diện, và sẽ san phẳng cơ cấu quản lý của công ty. Theo đó, Tesla sẽ sa thải khoảng 9% nhân viên của công ty. Như vậy, sau lần tái cơ cấu, Tesla sẽ sa thải khoảng 4,100 nhân viên.
15 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, trang Reuters đưa tin, William E. Evanina, Giám đốc Trung tâm Phản gián Quốc gia Mỹ, đã khuyến cáo người hâm mộ Mỹ không nên mang điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác khi tới Nga để tham dự World Cup 2018.