Tổng Thống Trump Áp Thuế Lên Hàng Hóa Trung Quốc, Apple Watch, Airpods Thoát Nạn

18 Tháng Chín 20182:10 SA(Xem: 12358)
Tổng Thống Trump Áp Thuế Lên Hàng Hóa Trung Quốc, Apple Watch, Airpods Thoát Nạn
Tổng Thống Trump Áp Thuế Lên Hàng Hóa Trung Quốc, Apple Watch, Airpods Thoát Nạn

Khoảng giữa tháng 09/2018, chính quyền ông Donald Trump thông báo sẽ áp thuế 10% lên 200 tỷ USD hàng hóa nhập từ Trung Quốc, phần lớn sản phẩm Apple đều thoát nạn.

 

Theo đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố áp thuế 10% lên 200 tỷ USD hàng hóa nhập từ Trung Quốc và tăng lên 25% từ ngày 01/01/2019. Nếu Trung Quốc trả đũa, Mỹ sẽ ngay lập tức áp thuế lên 267 tỷ USD hàng hóa khác. Động thái mới tiếp tục làm leo thang cuộc chiến thương mại căng thẳng giữa hai cường quốc kinh tế lớn nhất thế giới.

 

Nhà Trắng đã loại bỏ khoảng 300 hàng hóa so với danh sách đề xuất trước đó, bao gồm đồng hồ thông minh, một số chất hóa học và các sản phẩm khác như mũ bảo hiểm xe đạp, ghế cao... Như vậy, Apple Watch, tai nghe không dây AirPods và loa thông minh HomePod không thuộc danh mục bị áp thuế. Tuy nhiên, các sản phẩm khác của hãng như Mac Mini, vẫn bị ảnh hưởng.

 

Đầu tháng 09/2018, Apple cho rằng khoản thuế mà Tổng thống Trump dự định đánh vào 200 tỷ USD hàng hóa nhập Trung Quốc sẽ tác động đến các sản phẩm Apple Watch, AirPods và adapter, sạc của hàng loạt sản phẩm. Khách hàng sẽ là người chịu thiệt thòi khi thuế đẩy giá thiết bị lên cao hơn. Công ty đã gửi thư lên Đại diện Thương mại Mỹ đề nghị văn phòng cân nhắc.

52Vote
40Vote
31Vote
21Vote
13Vote
2.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, từ iPhone cho tới máy tính, các nhà sản xuất đằng sau phần lớn các thiết bị điện tử của thế giới đang chuẩn bị di dời sản xuất ra khỏi Trung Quốc để đến những địa điểm như Đông Âu, Mexico và Đông Nam Á.
23 Tháng Tám 2018
Hồi năm 2015, Tim Cook từng khiến cả thế giới kinh ngạc khi lên kế hoạch hiến tặng toàn bộ tài sản của ông cho các tổ chức từ thiện trước khi qua đời.
22 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, nhằm tăng khả năng bán lẻ, nâng cao thị phần, Apple có thể sẽ sớm mở một loạt cửa hàng cao cấp tại Ấn Độ. Trong thời gian qua, doanh số iPhone tại Ấn Độ đang ngày càng giảm.
22 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Dự luật hỗ trợ và truy cập Assistance and Access của Úc đã được công khai để lấy ý kiến đóng góp từ người dân, dự kiến sẽ tăng cường hình phạt với những người từ chối mở khóa điện thoại cho cảnh sát.
22 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Facebook cho biết đang thử một cách hạn chế tin vịt thông qua việc chấm điểm "tín nhiệm" cho mỗi người dùng. Hãng không đề cập chi tiết những yếu tố được dùng để đánh giá, vì cho rằng nó có thể bị lợi dụng để lừa hệ thống. Facebook chỉ nói rằng lịch sử bị report là một trong những thứ được sử dụng và thang điểm sẽ từ 0 đến 1 (tức có nhiều số thập phân ở giữa). Ví dụ, nếu một người bị chấm điểm tín nhiệm là 0.3, nghĩa là họ bị tín nhiệm thấp, tin tức do người này share sẽ bị hạn chế lan truyền hơn so với một người có điểm là 0.9.
22 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Google đang phải đối mặt với một vụ kiện mới vì động thái theo dõi và thu thập dữ liệu vị trí của người dùng ngay cả khi người dùng đã tắt cho phép truy cập vào các chế độ định vị Location services. Vụ kiện diễn ra chỉ sau 4 ngày kể từ khi có báo cáo từ tổ chức Associated Press về việc thực thi các tác vụ thu thập dữ liệu của Google.