Ông Chủ Của Salesforce Mua Lại Tạp Chí Time Với Giá 190 Triệu USD

18 Tháng Chín 20182:20 SA(Xem: 11476)
Ông Chủ Của Salesforce Mua Lại Tạp Chí Time Với Giá 190 Triệu USD
Ông Chủ Của Salesforce Mua Lại Tạp Chí Time Với Giá 190 Triệu USD

Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Trang tạp chí danh tiếng Time đã được tỷ phú Marc Benioff, tổng giám đốc điều hành của công ty điện toán đám mây Salesforce, mua lại với giá 190 triệu USD từ tay chủ sở hữu hiện tại là Meredith.

 

Phía Meredith cho biết Benioffs vẫn sẽ không trực tiếp can thiệp vào nội dung của Time, bao gồm cả các quyết định biên tập. Thay vào đó, Benioffs sẽ sử dụng tiền và chuyên môn để giúp tạp chí Time cải thiện hoạt động, đặc biệt là cách tiếp cận trong thời đại báo điện tử - vốn là một trong những vấn đề mà Time vẫn còn gặp khó khăn.

 

Hiện nay, Meredith cho rằng lượng đọc giả của Time là 100 triệu người, trong khi trang WallStreetJournal ước tính rằng con số chỉ rơi vào khoảng 30 triệu. Còn Benioff nhận định rằng Time là công ty có tác động lớn trên toàn cầu và cũng là một doanh nghiệp cực kỳ mạnh mẽ, đồng thời sức mạnh của Time không những nằm ở cách kể chuyển độc đáo về con người mà còn những vấn đề ảnh hưởng tới tất cả mọi người.

 

Thực tế, việc các tỷ phú đầu tư lượng tiền không quá lớn đối với họ vào các đơn vị truyền thông không còn là vấn đề quá mới lạ. Hồi năm 2013, Jeff Bezos, ông chủ của Amazon đã mua lại The Washington Post với giá 250 triệu USD. Vài năm sau, trang báo đã hoạt động có lợi nhuận hơn, đồng thời sức ảnh hưởng của Bezos cũng đã tăng lên khá nhiều. Hồi năm 2017, Laurene Powell Jobs, vợ của Steve Jobs, đã mua lại The Atlantic thông qua Emerson Collective Organization – một ví dụ điển hình cho phong trào mới.

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
44
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Hai 2020
Samsung chính thức ra mắt Galaxy S20, tại sự kiện "Unpacked" tại San Francisco vào Thứ Ba (11/02/2020), với thiết kế camera mới mà theo hãng là có khả năng chụp ảnh và quay video vượt bậc.
11 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Bộ Tư pháp Mỹ truy tố 4 thành viên một viện nghiên cứu quân đội Trung Quốc bị cáo buộc làm lộ thông tin 150 triệu người Mỹ năm 2017.
11 Tháng Hai 2020
Chỉ trong một ngày Thứ Hai (10/02/2020), giá trị vốn hóa thị trường của Apple đã bốc hơi 27 tỷ USD.
11 Tháng Hai 2020
Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Malpass cho biết đang hỗ trợ kỹ thuật cho Trung Quốc để chống lại virus corona, nhưng chưa định cho họ vay thêm.
11 Tháng Hai 2020
Theo Strategy Analytics, năm 2019, Apple Watch đạt doanh số 31 triệu chiếc, còn cả ngành đồng hồ Thụy Sĩ cộng lại chỉ đạt 21 triệu chiếc.
10 Tháng Hai 2020
Trong nỗ lực giảm phụ thuộc vào Trung Quốc, Foxconn đã chuyển một số dây chuyền sản xuất iPhone của hãng tới Ấn Độ.