Ông Chủ Của Salesforce Mua Lại Tạp Chí Time Với Giá 190 Triệu USD

18 Tháng Chín 20182:20 SA(Xem: 11666)
Ông Chủ Của Salesforce Mua Lại Tạp Chí Time Với Giá 190 Triệu USD
Ông Chủ Của Salesforce Mua Lại Tạp Chí Time Với Giá 190 Triệu USD

Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Trang tạp chí danh tiếng Time đã được tỷ phú Marc Benioff, tổng giám đốc điều hành của công ty điện toán đám mây Salesforce, mua lại với giá 190 triệu USD từ tay chủ sở hữu hiện tại là Meredith.

 

Phía Meredith cho biết Benioffs vẫn sẽ không trực tiếp can thiệp vào nội dung của Time, bao gồm cả các quyết định biên tập. Thay vào đó, Benioffs sẽ sử dụng tiền và chuyên môn để giúp tạp chí Time cải thiện hoạt động, đặc biệt là cách tiếp cận trong thời đại báo điện tử - vốn là một trong những vấn đề mà Time vẫn còn gặp khó khăn.

 

Hiện nay, Meredith cho rằng lượng đọc giả của Time là 100 triệu người, trong khi trang WallStreetJournal ước tính rằng con số chỉ rơi vào khoảng 30 triệu. Còn Benioff nhận định rằng Time là công ty có tác động lớn trên toàn cầu và cũng là một doanh nghiệp cực kỳ mạnh mẽ, đồng thời sức mạnh của Time không những nằm ở cách kể chuyển độc đáo về con người mà còn những vấn đề ảnh hưởng tới tất cả mọi người.

 

Thực tế, việc các tỷ phú đầu tư lượng tiền không quá lớn đối với họ vào các đơn vị truyền thông không còn là vấn đề quá mới lạ. Hồi năm 2013, Jeff Bezos, ông chủ của Amazon đã mua lại The Washington Post với giá 250 triệu USD. Vài năm sau, trang báo đã hoạt động có lợi nhuận hơn, đồng thời sức ảnh hưởng của Bezos cũng đã tăng lên khá nhiều. Hồi năm 2017, Laurene Powell Jobs, vợ của Steve Jobs, đã mua lại The Atlantic thông qua Emerson Collective Organization – một ví dụ điển hình cho phong trào mới.

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
44
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Chín 2019
Đây là một trong những cơn bão lớn nhất và tồn tại lâu nhất từng được ghi nhận trong Hệ Mặt Trời của chúng ta.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Google gửi thư mời cho một sự kiện ra mắt thiết bị phần cứng mới, sẽ diễn ra vào ngày 15/10/2019 tại thành phố New York. Tại sự kiện, Google sẽ ra mắt bộ đôi smartphone Pixel 4 và Pixel 4 XL, bên cạnh đó là chiếc laptop Pixelbook 2 và loa thông minh Google Home mới.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, gói bảo hành mở rộng AppleCare+ sẽ được bổ sung thêm hình thức thanh toán mới, cho phép khách hàng có thể lựa chọn trả tiền theo từng tháng khi ghi danh bảo hành thiết bị. Theo trang 9to5mac, gói AppleCare + bảo hành mới hiện chỉ được cung cấp cho iPhone, iPad và Apple Watch.
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Spotify có vẻ hoàn toàn không muốn người dùng lợi dụng gói cước family để chia sẻ tài khoản cho 5 người khác, mà mỗi người chỉ cần trả 2.5 USD/tháng, thay vì cả gia đình dùng chung như ý muốn của họ.
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà nghiên cứu bảo mật của AdaptiveMobile Security đã phát hiện ra một lỗ hổng cho phép xâm nhập và theo dõi điện thoại thông qua SIM card của người dùng.
17 Tháng Chín 2019
Công nghệ xe tự lái hiện vẫn còn là một cái gì đó hơi e dè đối với người dùng, song kết quả một nghiên cứu mới cho thấy những hệ thống an toàn tiên tiến (một phần của công nghệ tự lái) đã giúp giảm đáng kể nguy cơ xảy ra va chạm khi phương tiện tham gia giao thông trên đường.