Liệu Samsung Sắp Mở Cửa Hàng Bán Điện Thoại Tại Triều Tiên?

20 Tháng Chín 201812:00 SA(Xem: 12052)
Liệu Samsung Sắp Mở Cửa Hàng Bán Điện Thoại Tại Triều Tiên?
Liệu Samsung Sắp Mở Cửa Hàng Bán Điện Thoại Tại Triều Tiên?

Khoảng giữa tháng 09/2018, Jay Y. Lee, người thừa kế tập đoàn Samsung, là một trong gần 12 nhà lãnh đạo doanh nghiệp có mặt trong chuyến thăm tới thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên, cùng với Tổng thống Moon Jae-in. Những lãnh đạo chaebol khác cũng tham gia chuyến thăm tháng 09/2018 bao gồm chủ tịch Hyundai Motor, LG Group và SK Group.

 

Đây là chuyến thăm đầu tiên tới Bình Nhưỡng bởi một Tổng thống Hàn Quốc kể từ năm 2007. Điều này phản ánh mối quan hệ đang dần lạc quan giữa 2 chính phủ - đẩy hy vọng về việc hợp tác kinh tế sâu rộng.

 

Trong tháng 08/2018, ông Moon đã vạch ra những kế hoạch đầy tham vọng rằng sẽ chuyển đổi và kết nối mạnh mẽ 2 nền kinh tế, mở ra giao thương và cải thiện cơ sở hạ tầng. Những kế hoạch tương tự rõ ràng sẽ mang lại lợi ích cho các công ty gồm Samsung và một số chaebol lớn khác. Steve Chung – một chuyên gia Hàn Quốc tại Đại học Trung Quốc nhận định: “Việc đưa các nhà lãnh đạo chaebol tới Triều Tiên cho thấy khởi đầu tốt để đưa dòng tiền của Hàn Quốc chảy vào Bình Nhưỡng”.

 

Câu hỏi đặt ra là liệu Samsung có sớm mở cửa hàng tại Triều Tiên hay không?

 

Tuy nhiên, SK Kim – một chuyên gia phân tích tại Dalwa Capital Market cho biết Phó chủ tịch Lee cùng những nhà lãnh đạo doanh nghiệp khác đến Bình Nhưỡng với tư cách là đại biểu theo lời mời của chính phủ hơn là mục đích tìm kiếm cơ hội kinh doanh tiềm năng tại Triều Tiên.

 

Nền kinh tế khép kín của Triều Tiên có nhiều yếu tố thu hút các nhà đầu tư nước ngoài như nhân công rẻ, biểu đồ nhân khẩu học tốt và nguồn lực tự nhiên dồi dào chưa được khai phá.

 

Vào tháng 06/2018, Samsung Securities, chi nhánh đầu tư của Samsung thông báo đang thiết lập một đội ngũ nghiên cứu để phân tích tiềm năng đầu tư trong tương lai tại Triều Tiên. Tuy nhiên, thực tế là kinh doanh tại Triều Tiên chứa rất nhiều rủi ro, chủ yếu là do lệnh cấm vận của Mỹ. Bản thân Triều Tiên cũng đang cấm nhập khẩu smartphone từ Hàn Quốc, nhưng các sản phẩm vẫn có trên thị trường chợ đen – và các sản phẩm của Samsung rất được lòng người tiêu dùng Triều Tiên.

58Vote
40Vote
31Vote
24Vote
12Vote
3.515
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Google cho biết đang thay đổi thuật toán tìm kiếm của hãng một lần nữa. Theo thông báo, thuật toán tìm kiếm mới sẽ nhấn mạnh hơn vào "các tin báo cáo gốc" khi chúng sẽ được xếp hạng cao hơn trong các kết quả tìm kiếm. Để chuẩn, công ty đã phân phát các chỉ dẫn cho bộ khung thuật toán đến hơn 10,000 reviewer con người, để nhận được phản hồi về kết quả xếp hạng thật sự.
15 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, sau lệnh cấm tạm thời không cho phép Kasptersky Lab cung cấp phần mềm và giải pháp bảo mật cho các cơ quan chính phủ Mỹ, một lệnh cấm chính thức đã được đưa ra.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, xe hơi điện E của Honda đã chính thức được giới thiệu, và phiên bản sản xuất của nó vẫn lưu giữ được gần như toàn bộ những đặc điểm lẫn tính năng của bản concept ban đầu. Honda cũng đã tiết lộ giá bán và thông số của chiếc xe hơi điện dành cho đô thị.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, sau vài năm tranh chấp với thuế vụ nước Pháp, Google đã phải thỏa thuận dàn xếp để chấm dứt cuộc điều tra gian lận thuế. Tổng cộng, Google phải trả 1.059 tỷ USD, trong đó, 510 triệu USD tiền thuế mà Google đã trốn trong khoảng thời gian từ năm 2005 đến năm 2018, và 549 triệu USD tiền phạt cho chính phủ Pháp.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, tuyên bố mới về thảm họa nhà máy điện hạt nhân Fukushima của bộ trưởng môi trường Nhật Bản đang khiến những ngư dân và các tổ chức về môi trường phẫn nộ.
13 Tháng Chín 2019
Để xử lý cả một đoạn văn, ta sẽ phải gõ lại tất cả, thậm chí là copy – paste từng ký tự từ chỗ này sang chỗ khác. Đây cũng chính là hạn chế mà các nhà sinh học phải đối mặt trong nhiều thập kỷ. Với những công cụ chỉnh sửa gen hiện đại nhất, kể cả CRISPR, từ trước tới nay họ cũng chỉ mới thao tác được với từng gen hoặc đoạn gen rất ngắn nội trong từng tế bào.