Liệu Samsung Sắp Mở Cửa Hàng Bán Điện Thoại Tại Triều Tiên?

20 Tháng Chín 201812:00 SA(Xem: 12459)
Liệu Samsung Sắp Mở Cửa Hàng Bán Điện Thoại Tại Triều Tiên?
Liệu Samsung Sắp Mở Cửa Hàng Bán Điện Thoại Tại Triều Tiên?

Khoảng giữa tháng 09/2018, Jay Y. Lee, người thừa kế tập đoàn Samsung, là một trong gần 12 nhà lãnh đạo doanh nghiệp có mặt trong chuyến thăm tới thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên, cùng với Tổng thống Moon Jae-in. Những lãnh đạo chaebol khác cũng tham gia chuyến thăm tháng 09/2018 bao gồm chủ tịch Hyundai Motor, LG Group và SK Group.

 

Đây là chuyến thăm đầu tiên tới Bình Nhưỡng bởi một Tổng thống Hàn Quốc kể từ năm 2007. Điều này phản ánh mối quan hệ đang dần lạc quan giữa 2 chính phủ - đẩy hy vọng về việc hợp tác kinh tế sâu rộng.

 

Trong tháng 08/2018, ông Moon đã vạch ra những kế hoạch đầy tham vọng rằng sẽ chuyển đổi và kết nối mạnh mẽ 2 nền kinh tế, mở ra giao thương và cải thiện cơ sở hạ tầng. Những kế hoạch tương tự rõ ràng sẽ mang lại lợi ích cho các công ty gồm Samsung và một số chaebol lớn khác. Steve Chung – một chuyên gia Hàn Quốc tại Đại học Trung Quốc nhận định: “Việc đưa các nhà lãnh đạo chaebol tới Triều Tiên cho thấy khởi đầu tốt để đưa dòng tiền của Hàn Quốc chảy vào Bình Nhưỡng”.

 

Câu hỏi đặt ra là liệu Samsung có sớm mở cửa hàng tại Triều Tiên hay không?

 

Tuy nhiên, SK Kim – một chuyên gia phân tích tại Dalwa Capital Market cho biết Phó chủ tịch Lee cùng những nhà lãnh đạo doanh nghiệp khác đến Bình Nhưỡng với tư cách là đại biểu theo lời mời của chính phủ hơn là mục đích tìm kiếm cơ hội kinh doanh tiềm năng tại Triều Tiên.

 

Nền kinh tế khép kín của Triều Tiên có nhiều yếu tố thu hút các nhà đầu tư nước ngoài như nhân công rẻ, biểu đồ nhân khẩu học tốt và nguồn lực tự nhiên dồi dào chưa được khai phá.

 

Vào tháng 06/2018, Samsung Securities, chi nhánh đầu tư của Samsung thông báo đang thiết lập một đội ngũ nghiên cứu để phân tích tiềm năng đầu tư trong tương lai tại Triều Tiên. Tuy nhiên, thực tế là kinh doanh tại Triều Tiên chứa rất nhiều rủi ro, chủ yếu là do lệnh cấm vận của Mỹ. Bản thân Triều Tiên cũng đang cấm nhập khẩu smartphone từ Hàn Quốc, nhưng các sản phẩm vẫn có trên thị trường chợ đen – và các sản phẩm của Samsung rất được lòng người tiêu dùng Triều Tiên.

58Vote
40Vote
31Vote
24Vote
12Vote
3.515
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Sáu 2018
Brian Krzanich sẽ rút lui khỏi cả hai chức vụ, vị trí CEO và Hội đồng Quản trị của công ty đã được ông đảm nhiệm trong suốt nửa thập kỷ sau khi được chỉ định vào chức vụ.
24 Tháng Sáu 2018
Algeria không muốn lặp lại những gì đã diễn ra trong năm 2016. Thời điểm đó, đề thi và cả đáp án đã bị rò rỉ trên Internet cả trước và trong khi kỳ thi diễn ra.
22 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, Walt Disney đã nâng mức giá mua lại mảng giải trí của 21st Century Fox Inc. với giá 71 tỷ USD, vượt qua mức giá mà Comcast đưa ra trước đó. Với 71 tỷ USD, đây rõ ràng sẽ là một trong những thương vụ lớn nhất trong ngành truyền thông, đa phương tiện.
22 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, theo trang TechCrunch đưa tin, nghiên cứu về hệ thống thực tế ảo mới có tên là “Soccer On Your Tabletop”, đã được trình diễn tại Hội nghị Computer Vision and Pattern Recognition tại Salt Lake City, Mỹ. Công nghệ thực tế ảo mới là sản phẩm hợp tác giữa Facebook, Google và Đại học Washington.
21 Tháng Sáu 2018
Adode là thương hiệu nổi tiếng giới phần mềm chỉnh sửa video và đồ họa với những cái tên tiêu biểu như Adobe photoshop, Adobe After Effects, Adobe Primiere Pro…Khoảng giữa tháng 06/2018, Adode tiếp tục giới thiệu Project Rush.
21 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, Bithumb, một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất ở Hàn Quốc theo khối lượng giao dịch, đang tạm dừng các dịch vụ gửi và rút tài sản sau khi tin tặc đã đánh cắp 35 tỷ Won (khoảng 32 triệu USD).