YouTube Sẽ Đóng Cửa YouTube Gaming

19 Tháng Chín 20181:43 SA(Xem: 25904)
YouTube Sẽ Đóng Cửa YouTube Gaming
YouTube Sẽ Đóng Cửa YouTube Gaming

Khoảng giữa tháng 09/2018, YouTube cho biết sẽ không còn trang web và ứng dụng YouTube Gaming riêng biệt, thay vào đó toàn bộ nền tảng sẽ được gộp chung vào trang web và ứng dụng YouTube.

 

Nền tảng YouTube Gaming được ra mắt vào năm 2015, bắt kịp xu thế stream video game trên toàn thế giới. Trong những năm qua, nền tảng YouTube Gaming vẫn là nơi để YouTube thử nghiệm các tính năng mới hỗ trợ người sáng tạo video và stream trực tiếp liên quan đến game. YouTube đã thử nghiệm các tính năng như Game Pages hỗ trợ tìm kiếm game dễ dàng, hay Super Chat giúp streamer có thêm nguồn thu nhập từ đóng góp của người xem.

 

Tuy nhiên, trong khi nền tảng game vẫn rất quan trọng và thu hút nhiều người theo dõi, YouTube cho biết hầu như không có ai thật sự sử dụng ứng dụng YouTube Gaming một cách thường xuyên. Ryan Wyatt, giám đốc nội dung và quan hệ đối tác của YouTube Gaming, cho biết: “Chúng tôi có 200 triệu người xem các nội dung game mỗi ngày. Nhưng thực tế là phần lớn trong số họ không sử dụng ứng dụng YouTube Gaming”. Ông nhấn mạnh rằng con số thấp hơn rất nhiều so với lượt sử dụng của ứng dụng đối thủ Twitch. Nguyên nhân là do mọi người vẫn có thói quen vào ứng dụng YouTube, ngay cả khi họ muốn xem stream game. Vì tất cả các nội dung của YouTube Gaming đều có trên YouTube, ngay cả các luồng stream trực tiếp.

 

Dù sẽ đóng cửa trang web và ứng dụng YouTube Gaming, nhưng không có nghĩa là YouTube chịu lép vế trước đối thủ Twitch. Mà YouTube sẽ tận dụng lợi thế của nền tảng video chính thức để đánh bại đối thủ.

 

Sau khi trang web Gaming.youtube.com đóng cửa, người dùng có thể truy cập vào tên miền mới là Youtube.com/gaming. Hoặc có thể bấm vào tab Gaming trong menu bên tay trái của YouTube, tương tự với ứng dụng. Các tính năng cũ của nền tảng YouTube Gaming vẫn sẽ được giữ lại. Ngoài ra, YouTube sẽ cập nhật thêm các tính năng mới, chẳng hạn như “Gaming creator on the rise”, làm nổi bật những streamer hoặc người sáng tạo video mới nổi mà chưa có nhiều người theo dõi.

510Vote
43Vote
38Vote
28Vote
15Vote
3.134
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Theo các chuyên gia dịch tễ học ở Hong Kong, các quốc gia đang có nguy cơ hứng chịu đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nếu dỡ bỏ các biện pháp hạn chế quá sớm.
15 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Ba (14/04/2020), Tổng thống Donald Trump cho biết ông sắp hoàn thành kế hoạch chấm dứt phong tỏa do Covid-19 và mở cửa lại nền kinh tế Mỹ ở một số khu vực trước ngày 01/05/2020.
14 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (15/04/2020), người dân Hàn Quốc đã bắt đầu đi bầu cử để bầu các thành viên quốc hội, họ phải đeo khẩu trang và găng tay nhựa như một phần của các biện pháp an toàn nghiêm ngặt.
14 Tháng Tư 2020
Hai thống đốc bang của Brazil, bang Rio de Janeiro và Para, đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào thứ Ba (14/04/2020), trở thành những lãnh đạo Brazil mới nhất bị nhiễm virus, trong bối cảnh Covid-19 gia tăng ở đất nước.
14 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Pháp đã triệu đại sứ Lu Shaye sau khi đại sứ quán Trung Quốc đã buông lời bình luận chỉ trích cách xử lý đại dịch Covid-19 của các nước phương Tây nói chung và nước Pháp nói riêng.
14 Tháng Tư 2020
Tổng chưởng lý bang Washington đã đệ đơn kiện thứ hai chống lại Facebook về các quảng cáo chính trị, cáo buộc hãng một lần nữa không cung cấp thông tin được yêu cầu theo luật tài chính dành cho chiến dịch của bang.