YouTube Sẽ Đóng Cửa YouTube Gaming

19 Tháng Chín 20181:43 SA(Xem: 25663)
YouTube Sẽ Đóng Cửa YouTube Gaming
YouTube Sẽ Đóng Cửa YouTube Gaming

Khoảng giữa tháng 09/2018, YouTube cho biết sẽ không còn trang web và ứng dụng YouTube Gaming riêng biệt, thay vào đó toàn bộ nền tảng sẽ được gộp chung vào trang web và ứng dụng YouTube.

 

Nền tảng YouTube Gaming được ra mắt vào năm 2015, bắt kịp xu thế stream video game trên toàn thế giới. Trong những năm qua, nền tảng YouTube Gaming vẫn là nơi để YouTube thử nghiệm các tính năng mới hỗ trợ người sáng tạo video và stream trực tiếp liên quan đến game. YouTube đã thử nghiệm các tính năng như Game Pages hỗ trợ tìm kiếm game dễ dàng, hay Super Chat giúp streamer có thêm nguồn thu nhập từ đóng góp của người xem.

 

Tuy nhiên, trong khi nền tảng game vẫn rất quan trọng và thu hút nhiều người theo dõi, YouTube cho biết hầu như không có ai thật sự sử dụng ứng dụng YouTube Gaming một cách thường xuyên. Ryan Wyatt, giám đốc nội dung và quan hệ đối tác của YouTube Gaming, cho biết: “Chúng tôi có 200 triệu người xem các nội dung game mỗi ngày. Nhưng thực tế là phần lớn trong số họ không sử dụng ứng dụng YouTube Gaming”. Ông nhấn mạnh rằng con số thấp hơn rất nhiều so với lượt sử dụng của ứng dụng đối thủ Twitch. Nguyên nhân là do mọi người vẫn có thói quen vào ứng dụng YouTube, ngay cả khi họ muốn xem stream game. Vì tất cả các nội dung của YouTube Gaming đều có trên YouTube, ngay cả các luồng stream trực tiếp.

 

Dù sẽ đóng cửa trang web và ứng dụng YouTube Gaming, nhưng không có nghĩa là YouTube chịu lép vế trước đối thủ Twitch. Mà YouTube sẽ tận dụng lợi thế của nền tảng video chính thức để đánh bại đối thủ.

 

Sau khi trang web Gaming.youtube.com đóng cửa, người dùng có thể truy cập vào tên miền mới là Youtube.com/gaming. Hoặc có thể bấm vào tab Gaming trong menu bên tay trái của YouTube, tương tự với ứng dụng. Các tính năng cũ của nền tảng YouTube Gaming vẫn sẽ được giữ lại. Ngoài ra, YouTube sẽ cập nhật thêm các tính năng mới, chẳng hạn như “Gaming creator on the rise”, làm nổi bật những streamer hoặc người sáng tạo video mới nổi mà chưa có nhiều người theo dõi.

510Vote
43Vote
38Vote
28Vote
15Vote
3.134
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (24/1/2020), trang Reuters đưa tin, cựu thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe có thể bị triệu tập đến Quốc hội để các nghị sĩ chất vấn về nghi ngờ vi phạm luật tài trợ bầu cử.
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (23/12/2020), các quan chức an ninh quốc gia hàng đầu của Mỹ sẽ trình lên Tổng thống Trump loạt lựa chọn răn đe sau khi đại sứ quán Mỹ ở Iraq bị tập kích rocket.
23 Tháng Mười Hai 2020
Không rõ các chủng Covid-19 mới đã lây lan ở quy mô thế nào, vì vậy những động thái đóng biên với Anh có thể một lần nữa là quá muộn.
23 Tháng Mười Hai 2020
Chính phủ Mỹ sẽ trả gần 2 tỷ USD cho 100 triệu liều vaccine Covid-19 bổ sung trong bối cảnh đất nước đang vật lộn với đại dịch.
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (23/12/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phủ quyết dự luật quốc phòng trị giá 740 tỷ USD, gọi đây là "món quà lớn dành cho Trung Quốc và Nga".
23 Tháng Mười Hai 2020
Khi năm 2020 sắp kết thúc, việc phê duyệt theo quy định đối với vaccine Covid-19 đã làm dấy lên hy vọng thế giới có thể đánh bại đại dịch vào năm 2021.