LG Uplus Cung Cấp Các Khoản Thanh Toán Trên Blockchain Cho Khách Du Lịch Quốc Tế

19 Tháng Chín 20182:24 SA(Xem: 13421)
LG Uplus Cung Cấp Các Khoản Thanh Toán Trên Blockchain Cho Khách Du Lịch Quốc Tế
LG Uplus Cung Cấp Các Khoản Thanh Toán Trên Blockchain Cho Khách Du Lịch Quốc Tế

Khoảng giữa tháng 09/2018, LG Uplus, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và điện thoại di động Hàn Quốc – được quản lý bởi Tập đoàn LG, sẽ tham gia cùng với Far EasTone Đài Loan và SoftBank Nhật Bản cung cấp giải pháp thanh toán xuyên biên giới hiện đại.

 

Theo đó, LG Uplus thông báo đã liên kết với các đối tác toàn cầu ở Nhật Bản, Đài Loan và Hoa Kỳ để cung cấp cho các thuê bao cơ hội sử dụng dịch vụ thanh toán nước ngoài dựa trên Blockchain. Theo một tuyên bố của công ty, dịch vụ thử nghiệm dự kiến sẽ bắt đầu vào năm 2019, và sẽ sử dụng kiến thức chuyên môn về nền tảng Blockchain chéo sóng mang được gọi là CCPS (Cross - Carrier Payment System - hệ thống thanh toán giữa các nhà mạng).

 

Các thuê bao từ những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông khác cũng có thể thực hiện giao dịch mua qua biên giới bằng nền tảng khi nó đi vào hoạt động. Trang Korea Times nhận định ý tưởng đánh dấu lần đầu tiên một nhà cung cấp dịch vụ di động Hàn Quốc cung cấp một dịch vụ tiên tiến như vậy cho các thuê bao.

 

LG Uplus đã ký một thỏa thuận với nhà cung cấp dịch vụ viễn thông Far EasTone Đài Loan và SoftBank Nhật Bản để áp dụng sự đổi mới. Trong khi đó, ý tưởng Blockchain sẽ được cung cấp bởi TBCASoft có trụ sở tại Mỹ. Khi dịch vụ đi vào hoạt đông, các thuê bao LG Uplus được quyền sử dụng điện thoại di động của họ để mua khi họ đi du lịch đến Đài Loan và Nhật Bản. Điều này cũng được áp dụng tương tự cho những người ghi danh của Far EasTone khi họ đến Hàn Quốc.

 

Vậy khách hàng được gì từ hệ thống thanh toán dựa trên Blockchain? Joo Young-joon, Giám đốc bộ phận dịch vụ di động tại LG Uplus, cho biết: “Khách hàng sẽ được hưởng lợi từ hệ thống thanh toán ở nước ngoài dựa trên công nghệ Blockchain an toàn, thuận tiện và tiết kiệm. Ngoài giải pháp thanh toán ở nước ngoài, LG Uplus sẽ tiếp tục phát triển các cơ hội kinh doanh mới với các nhà lãnh đạo viễn thông toàn cầu và CBSG”

 

Ngoài ra, Ling Wu, nhà sáng lập và là CEO của TBCASoft, đồng chủ tịch của CBSG Consortium, chia sẻ: “Trong khi CBSG phát triển nhanh hơn dự kiến, chúng tôi đang bước vào một giai đoạn mới trong việc đưa ra các thử nghiệm thế giới thực, minh chứng cho sự sẵn sàng tham gia vào thương mại của nền tảng Blockchain TBCASoft”.

 

Một số nền tảng đang tìm cách giải quyết các vấn đề phát sinh từ việc chuyển tiền qua biên giới bị chậm trễ, đặc biệt, Ripple đã làm rất tốt. Khi ngày càng nhiều doanh nghiệp tham gia vào ngành công nghiệp, việc chậm trễ trong thanh toán, chi phí giao dịch tốn kém và truyền đạt thông tin kém trong quá trình giao dịch cần được giải quyết triệt để.

 

53Vote
40Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Intel thông báo kế hoạch rút khỏi thị trường modem smartphone 5G để tập trung vào modem 4G và 5G cho PC, Internet of Things và thiết bị khác. Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận và kết thúc mọi tranh chấp pháp lý đang diễn ra.
17 Tháng Tư 2019
Apple được đánh giá là rất cẩn thận về bảo mật dữ liệu người dùng, nhưng cam kết của hãng với người dùng iPhone rất có thể bị phá hỏng bởi … Google. Theo một cuộc điều tra được New York Times thực hiện, Google đã trao dữ liệu người dùng trên iPhone cho cảnh sát và lực lượng hành pháp sẽ có thể dễ dàng truy xuất và lần ra chiếc iPhone nào ở gần hiện trường.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, nền tảng chia sẻ video viral ngắn TikTok đang phổ biến tại Trung Quốc đã và đang phải đối mặt với những phản ứng dữ dội từ phía chính phủ Ấn Độ. Các cơ quan nhà nước Ấn Độ đang quan ngại một số nội dung trên nền tảng có thể có ảnh hưởng tiêu cực lên trẻ nhỏ.
17 Tháng Tư 2019
Căn nguyên của hình dạng kỳ bí tinh vân Nón, xuấn hiện bên trái bức ảnh, vẫn là một điều bí ẩn.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, ông Terry Gou, nhà sáng lập kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Foxconn, xác nhận rằng công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone tại Ấn Độ trong năm 2019.
17 Tháng Tư 2019
Tháng 5 có lẽ sẽ là thời điểm mà những người dùng smartphone sẽ mong đợi nhất, vì đây là khoảng thời gian rất nhiều sản phẩm smartphone hấp dẫn sẽ được ra mắt. Một số nhà sản xuất đã xác nhận, trong đó sẽ có Honor 20 series, OnePlus 7 và Asus Zenfone 6.