LG Uplus Cung Cấp Các Khoản Thanh Toán Trên Blockchain Cho Khách Du Lịch Quốc Tế

19 Tháng Chín 20182:24 SA(Xem: 13598)
LG Uplus Cung Cấp Các Khoản Thanh Toán Trên Blockchain Cho Khách Du Lịch Quốc Tế
LG Uplus Cung Cấp Các Khoản Thanh Toán Trên Blockchain Cho Khách Du Lịch Quốc Tế

Khoảng giữa tháng 09/2018, LG Uplus, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và điện thoại di động Hàn Quốc – được quản lý bởi Tập đoàn LG, sẽ tham gia cùng với Far EasTone Đài Loan và SoftBank Nhật Bản cung cấp giải pháp thanh toán xuyên biên giới hiện đại.

 

Theo đó, LG Uplus thông báo đã liên kết với các đối tác toàn cầu ở Nhật Bản, Đài Loan và Hoa Kỳ để cung cấp cho các thuê bao cơ hội sử dụng dịch vụ thanh toán nước ngoài dựa trên Blockchain. Theo một tuyên bố của công ty, dịch vụ thử nghiệm dự kiến sẽ bắt đầu vào năm 2019, và sẽ sử dụng kiến thức chuyên môn về nền tảng Blockchain chéo sóng mang được gọi là CCPS (Cross - Carrier Payment System - hệ thống thanh toán giữa các nhà mạng).

 

Các thuê bao từ những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông khác cũng có thể thực hiện giao dịch mua qua biên giới bằng nền tảng khi nó đi vào hoạt động. Trang Korea Times nhận định ý tưởng đánh dấu lần đầu tiên một nhà cung cấp dịch vụ di động Hàn Quốc cung cấp một dịch vụ tiên tiến như vậy cho các thuê bao.

 

LG Uplus đã ký một thỏa thuận với nhà cung cấp dịch vụ viễn thông Far EasTone Đài Loan và SoftBank Nhật Bản để áp dụng sự đổi mới. Trong khi đó, ý tưởng Blockchain sẽ được cung cấp bởi TBCASoft có trụ sở tại Mỹ. Khi dịch vụ đi vào hoạt đông, các thuê bao LG Uplus được quyền sử dụng điện thoại di động của họ để mua khi họ đi du lịch đến Đài Loan và Nhật Bản. Điều này cũng được áp dụng tương tự cho những người ghi danh của Far EasTone khi họ đến Hàn Quốc.

 

Vậy khách hàng được gì từ hệ thống thanh toán dựa trên Blockchain? Joo Young-joon, Giám đốc bộ phận dịch vụ di động tại LG Uplus, cho biết: “Khách hàng sẽ được hưởng lợi từ hệ thống thanh toán ở nước ngoài dựa trên công nghệ Blockchain an toàn, thuận tiện và tiết kiệm. Ngoài giải pháp thanh toán ở nước ngoài, LG Uplus sẽ tiếp tục phát triển các cơ hội kinh doanh mới với các nhà lãnh đạo viễn thông toàn cầu và CBSG”

 

Ngoài ra, Ling Wu, nhà sáng lập và là CEO của TBCASoft, đồng chủ tịch của CBSG Consortium, chia sẻ: “Trong khi CBSG phát triển nhanh hơn dự kiến, chúng tôi đang bước vào một giai đoạn mới trong việc đưa ra các thử nghiệm thế giới thực, minh chứng cho sự sẵn sàng tham gia vào thương mại của nền tảng Blockchain TBCASoft”.

 

Một số nền tảng đang tìm cách giải quyết các vấn đề phát sinh từ việc chuyển tiền qua biên giới bị chậm trễ, đặc biệt, Ripple đã làm rất tốt. Khi ngày càng nhiều doanh nghiệp tham gia vào ngành công nghiệp, việc chậm trễ trong thanh toán, chi phí giao dịch tốn kém và truyền đạt thông tin kém trong quá trình giao dịch cần được giải quyết triệt để.

 

53Vote
40Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, Citroën, hãng sản xuất xe hơi hàng đầu tại Pháp, đã ra mắt một sản phẩm kính mắt mới có tên là SEETROËN. Đây là một giải pháp dành cho những người thường có cảm giác say xe hay bồng bềnh mỗi khi ngồi xe hơi, đặc biệt là khi vừa đọc sách hay vừa xem điện thoại mỗi khi di chuyển lòng vòng trong xe hơi.
18 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, trang Telegraph đưa tin, Liên Minh Châu Âu EU chuẩn bị đưa ra án phạt nặng dành cho Google để trừng phạt công ty vì lạm dụng sự độc quyền của Android nhằm củng cố đế chế tìm kiếm, mang lại doanh thu chênh lệch hơn 20 tỷ USD.
18 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một cây bút ở kênh Channel 4 ở Anh đã xin vào làm quản trị viên cho Facebook. Anh được hướng dẫn không xóa các fanpage hoặc group Facebook trong đa số các trường hợp, kể cả khi các group bàn luận về những vấn đề tiêu cực hay có ảnh hưởng tiêu cực tới bên ngoài.
18 Tháng Bảy 2018
Hồi đầu năm 2018, Honda tuyên bố hợp tác với Panasonic để phát triển pin Mobile Power Packs cho các sản phẩm chạy điện, đặc biệt là xe hai bánh. Đến tháng 07/2018, hãng đã chính thức đưa pin tới Indonesia để thử nghiệm.
18 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, IBM đang hợp tác với startup về công nghệ tài chính Stronghold để ra mắt một đồng tiền mã hóa được neo bám vào đồng USD.
18 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, cuộc chiến pháp lý giữa IBM và Groupon sau vụ kiện năm 2016 vì 4 bằng sáng chế vẫn đang tiếp diễn.