LG Uplus Cung Cấp Các Khoản Thanh Toán Trên Blockchain Cho Khách Du Lịch Quốc Tế

19 Tháng Chín 20182:24 SA(Xem: 13631)
LG Uplus Cung Cấp Các Khoản Thanh Toán Trên Blockchain Cho Khách Du Lịch Quốc Tế
LG Uplus Cung Cấp Các Khoản Thanh Toán Trên Blockchain Cho Khách Du Lịch Quốc Tế

Khoảng giữa tháng 09/2018, LG Uplus, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và điện thoại di động Hàn Quốc – được quản lý bởi Tập đoàn LG, sẽ tham gia cùng với Far EasTone Đài Loan và SoftBank Nhật Bản cung cấp giải pháp thanh toán xuyên biên giới hiện đại.

 

Theo đó, LG Uplus thông báo đã liên kết với các đối tác toàn cầu ở Nhật Bản, Đài Loan và Hoa Kỳ để cung cấp cho các thuê bao cơ hội sử dụng dịch vụ thanh toán nước ngoài dựa trên Blockchain. Theo một tuyên bố của công ty, dịch vụ thử nghiệm dự kiến sẽ bắt đầu vào năm 2019, và sẽ sử dụng kiến thức chuyên môn về nền tảng Blockchain chéo sóng mang được gọi là CCPS (Cross - Carrier Payment System - hệ thống thanh toán giữa các nhà mạng).

 

Các thuê bao từ những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông khác cũng có thể thực hiện giao dịch mua qua biên giới bằng nền tảng khi nó đi vào hoạt động. Trang Korea Times nhận định ý tưởng đánh dấu lần đầu tiên một nhà cung cấp dịch vụ di động Hàn Quốc cung cấp một dịch vụ tiên tiến như vậy cho các thuê bao.

 

LG Uplus đã ký một thỏa thuận với nhà cung cấp dịch vụ viễn thông Far EasTone Đài Loan và SoftBank Nhật Bản để áp dụng sự đổi mới. Trong khi đó, ý tưởng Blockchain sẽ được cung cấp bởi TBCASoft có trụ sở tại Mỹ. Khi dịch vụ đi vào hoạt đông, các thuê bao LG Uplus được quyền sử dụng điện thoại di động của họ để mua khi họ đi du lịch đến Đài Loan và Nhật Bản. Điều này cũng được áp dụng tương tự cho những người ghi danh của Far EasTone khi họ đến Hàn Quốc.

 

Vậy khách hàng được gì từ hệ thống thanh toán dựa trên Blockchain? Joo Young-joon, Giám đốc bộ phận dịch vụ di động tại LG Uplus, cho biết: “Khách hàng sẽ được hưởng lợi từ hệ thống thanh toán ở nước ngoài dựa trên công nghệ Blockchain an toàn, thuận tiện và tiết kiệm. Ngoài giải pháp thanh toán ở nước ngoài, LG Uplus sẽ tiếp tục phát triển các cơ hội kinh doanh mới với các nhà lãnh đạo viễn thông toàn cầu và CBSG”

 

Ngoài ra, Ling Wu, nhà sáng lập và là CEO của TBCASoft, đồng chủ tịch của CBSG Consortium, chia sẻ: “Trong khi CBSG phát triển nhanh hơn dự kiến, chúng tôi đang bước vào một giai đoạn mới trong việc đưa ra các thử nghiệm thế giới thực, minh chứng cho sự sẵn sàng tham gia vào thương mại của nền tảng Blockchain TBCASoft”.

 

Một số nền tảng đang tìm cách giải quyết các vấn đề phát sinh từ việc chuyển tiền qua biên giới bị chậm trễ, đặc biệt, Ripple đã làm rất tốt. Khi ngày càng nhiều doanh nghiệp tham gia vào ngành công nghiệp, việc chậm trễ trong thanh toán, chi phí giao dịch tốn kém và truyền đạt thông tin kém trong quá trình giao dịch cần được giải quyết triệt để.

 

53Vote
40Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, người ta phát hiện ra rằng, Tổng thống Donald Trump đã cống bố số điện thoại cá nhân cho nhà lãnh đạo các nước ngay sau khi nhậm chức.
07 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, Chính phủ Hàn Quốc của Tổng thống Moon Jae-in chuẩn bị gửi dự luật kinh tế mới lên Quốc Hội, qua đó sẽ làm giảm tầm ảnh hưởng của gia đình sáng lập Lee Kun-hee đối với tập đoàn Samsung. Dự luật mới sẽ buộc Samsung Life Insurance phải rao bán lượng cổ phiếu Samsung Electronics trị giá 13 tỷ USD.
07 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Ủy ban Cạnh tranh và Tiêu dùng Singapore CCCS chính thức đưa ra phán quyết về thương vụ sáp nhập giữa Uber – Grab là vi phạm Luật cạnh tranh và đề xuất hủy bỏ thương vụ.
06 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết Apple đã ghi danh 5 mẫu iPad mới ở Châu Âu. Số hiệu các mẫu iPad đã được ghi danh bao gồm A1876, A1935, A1979, A2013 và A2014, tất cả đều chạy iOS 11.
06 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đã thông báo với Intel về quyết định sẽ không sử dụng modem 5G của Intel trên iPhone thế hệ tiếp theo, có thể sẽ ra mắt vào năm 2020.
06 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, trang Wall Street Journal cho biết, một chiếc điện thoại tên Singtech P10 được bán tại Myanmar và Campuchia đang thu thập dữ liệu người dùng và bán cho công ty quảng cáo General Mobile Corp. ở Đài Loan.