Phát Triển Thành Công Hệ Thống Sạc Cho Drone Mà Không Cần Đáp Đất

19 Tháng Chín 20182:41 SA(Xem: 14087)
Phát Triển Thành Công Hệ Thống Sạc Cho Drone Mà Không Cần Đáp Đất
Phát Triển Thành Công Hệ Thống Sạc Cho Drone Mà Không Cần Đáp Đất

Khoảng giữa tháng 09/2018, Global Energy Transmission, công ty có trụ sở tại Nga, đang nghiên cứu và phát triển hệ thống giúp sạc nhiều drone cùng lúc khi đang bay trên không chứ không cần phải đáp xuống đất.

 

Viễn cảnh trong tương lai, nếu xây dựng đủ các trạm sạc trên không, drone sẽ có thể bay mãi trên trời để hoàn thành nhiệm vụ mà không phải lo lắng về thời gian hoạt động.

 

Không giống với những tổ chức khác đang tìm cách vận hành drone nhờ tế bào nhiên liệu sinh học giúp kéo dài thời gian bay giữa những lần sạc, có vẻ như Global Energy Transmission táo bạo hơn khi tìm cách để sạc cho drone ngay trên không. Hệ thống được tạo thành từ một bộ 6 trụ kết nối với nhau bằng những dây dẫn để tạo thành hình lục giác, chỉ cần bay trong phạm vi, drone sẽ được sạc.

 

Theo các chuyên gia, Global Energy Transmission có khả năng cung cấp dòng điện 12 kilowatt với hiệu suất khoảng 80%, cung cấp cho drone thời gian bay 25 phút chỉ trong 6 phút sạc. Về cơ bản, nó là một hệ thống có thể di động, nên khi cần thiết vẫn có thể dễ dàng lắp đặt nó sang một vị trí khác. Khi hoàn thiện, hệ thống sẽ hoạt động cùng với những chiếc drone tự lái, có nghĩa là chúng có thể tự bay về những trạm sạc khi sắp hết pin mà không cần bất kỳ sự can thiệp nào của con người.

53Vote
40Vote
30Vote
21Vote
12Vote
3.26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, phát ngôn viên Lầu Năm Góc bác bỏ thông tin của truyền thông Hàn Quốc rằng Mỹ đang xem xét rút một lữ đoàn khỏi Seoul.
24 Tháng Mười Một 2019
Thực tế, hiện nay người ta vẫn chưa thể “đóng băng” để tạm ngừng mọi hoạt động sống của con người trong một khoảng thời gian nhất định giống như trong phim khoa học giả tưởng vẫn hay đề cập.
24 Tháng Mười Một 2019
theo trang Bloomberg, Amazon.com Inc. đang chuẩn bị mở chuỗi siêu thị Amazon Go không cần thu ngân vào năm 2020.
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố sẽ thực hiện các "biện pháp đáp trả quyết liệt" sau khi quốc hội Mỹ thông qua dự luật Hong Kong.
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Apple đã xóa tính năng bình luận và đánh giá những sản phẩm trên cửa hàng online của hãng.
23 Tháng Mười Một 2019
Những ngôi sao hình thành như thế nào?