Phát Triển Thành Công Hệ Thống Sạc Cho Drone Mà Không Cần Đáp Đất

19 Tháng Chín 20182:41 SA(Xem: 13835)
Phát Triển Thành Công Hệ Thống Sạc Cho Drone Mà Không Cần Đáp Đất
Phát Triển Thành Công Hệ Thống Sạc Cho Drone Mà Không Cần Đáp Đất

Khoảng giữa tháng 09/2018, Global Energy Transmission, công ty có trụ sở tại Nga, đang nghiên cứu và phát triển hệ thống giúp sạc nhiều drone cùng lúc khi đang bay trên không chứ không cần phải đáp xuống đất.

 

Viễn cảnh trong tương lai, nếu xây dựng đủ các trạm sạc trên không, drone sẽ có thể bay mãi trên trời để hoàn thành nhiệm vụ mà không phải lo lắng về thời gian hoạt động.

 

Không giống với những tổ chức khác đang tìm cách vận hành drone nhờ tế bào nhiên liệu sinh học giúp kéo dài thời gian bay giữa những lần sạc, có vẻ như Global Energy Transmission táo bạo hơn khi tìm cách để sạc cho drone ngay trên không. Hệ thống được tạo thành từ một bộ 6 trụ kết nối với nhau bằng những dây dẫn để tạo thành hình lục giác, chỉ cần bay trong phạm vi, drone sẽ được sạc.

 

Theo các chuyên gia, Global Energy Transmission có khả năng cung cấp dòng điện 12 kilowatt với hiệu suất khoảng 80%, cung cấp cho drone thời gian bay 25 phút chỉ trong 6 phút sạc. Về cơ bản, nó là một hệ thống có thể di động, nên khi cần thiết vẫn có thể dễ dàng lắp đặt nó sang một vị trí khác. Khi hoàn thiện, hệ thống sẽ hoạt động cùng với những chiếc drone tự lái, có nghĩa là chúng có thể tự bay về những trạm sạc khi sắp hết pin mà không cần bất kỳ sự can thiệp nào của con người.

53Vote
40Vote
30Vote
21Vote
12Vote
3.26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Anh cảnh báo Bắc Kinh "dừng bước trước vực thẳm" liên quan tới kế hoạch áp dụng luật an ninh quốc gia ở Hong Kong
02 Tháng Sáu 2020
Trong bối cảnh biểu tình lan rộng ra khắp nước Mỹ sau cái chết của George Floyd, một nhà lập pháp Mỹ đã đề xuất dự luật mới mà ông hy vọng sẽ chấm dứt mô hình bạo lực của cảnh sát
02 Tháng Sáu 2020
Lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam cáo buộc các chính phủ nước ngoài đã áp dụng 'tiêu chuẩn kép' trong cách phản ứng với các cuộc biểu tình dùng bạo lực, đồng thời chỉ đích danh rằng các biện pháp trừng phạt của Washington đối với người biểu tình.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã đưa ra lệnh cấm lạm quyền với cảnh sát, đồng thời áp dụng lệnh giới nghiêm tại thành phố sau khi các cuộc biểu tình bạo lực diễn ra.
02 Tháng Sáu 2020
Làn sóng di cư có thể làm suy giảm sức hấp dẫn của Hong Kong đối với các công ty đa quốc gia và nạn chảy máu chất xám sẽ xảy ra.
01 Tháng Sáu 2020
Những ngày qua, các quan chức và truyền thông nhà nước Trung Quốc liên tục tấn công nhắm vào phản ứng của chính quyền Trump với các cuộc biểu tình ở Mỹ, so sánh tình trạng bất ổn ở Mỹ với các cuộc biểu tình ở Hong Kong.