CEO Tim Cook Giải Thích Vì Sao Các Sản Phẩm Apple Tránh Được Thuế Quan Trung Quốc

20 Tháng Chín 20181:23 SA(Xem: 14144)
CEO Tim Cook Giải Thích Vì Sao Các Sản Phẩm Apple Tránh Được Thuế Quan Trung Quốc
CEO Tim Cook Giải Thích Vì Sao Các Sản Phẩm Apple Tránh Được Thuế Quan Trung Quốc

Khoảng giữa tháng 09/2018, CEO của Apple, ông Tim Cook, đã giải thích rằng lí do các sản phẩm của công ty đã tránh được mức thuế quan Trung Quốc mới là vì "điều đó không thực sự tốt cho Mỹ" nếu họ đánh thuế các sản phẩm của Apple.

 

Theo danh sách đề xuất mới nhất của Tổng thống Donald Trump về mức thuế quan lên 200 tỷ USD hàng hoá Trung Quốc đã loại trừ một số sản phẩm của Apple vào phút chót. Trước đó, Apple đã cho biết mức thuế được đề xuất sẽ có ảnh hưởng đến Apple Watch, AirPod và hàng loạt các sản phẩm khác của công ty. Tuy nhiên, theo danh sách, Apple Watch, AirPod và HomePod sẽ không bị ảnh hưởng bởi mức thuế mới.

 

CEO Tim Cook giải thích: “Tôi không muốn lên tiếng thay mặt cho chính quyền của ông Trump, nhưng tôi nghĩ họ đã xem xét vấn đề và nói rằng điều này là không thực sự tốt cho Mỹ nếu áp đặt mức thuế quan lên những loại sản phẩm như vậy”. Tuy nhiên, một số sản phẩm của Apple như chiếc MacMini vẫn phải chịu tác động của mức thuế quan mới. Apple vẫn chưa công bố liệu chiếc iPhone có bị đánh thuế hay không.

 

CEO Tim Cook cũng đã lên tiếng về những bất đồng thương mại đang diễn ra, và thậm chí đã thảo luận trực tiếp với ông Trump về các vấn đề thuế. Ông cũng duy trì niềm tin rằng siêu phẩm điện thoại của công ty, chiếc iPhone sẽ không bị đánh thuế. Tim Cook chia sẻ: “Chiếc iPhone được lắp ráp tại Trung Quốc, nhưng những bộ phận được đến từ những nơi khác, bao gồm cả Mỹ: mặt kính đến từ Kentucky; có những con chip được đến từ Mỹ, và đương nhiên, quá trình nghiên cứu và phát triển đều được thực hiện ở Mỹ”

 

CEO Apple cũng cho rằng bất đồng thương mại đang diễn ra cuối cùng cũng sẽ được giải quyết ổn thoả. Ông bình luận: “Tôi lạc quan vì thương mại là không phải là một trò chơi zero-sum (Zero-sum là từ dùng để diễn tả tình huống trong đó nếu một người thu được lợi ích thì người kia sẽ bị thiệt hại tương đương, và ngược lại). Bạn biết là bạn và tôi có thể giao dịch một thứ gì đó và cả hai chúng ta đều có lợi. Và tôi lạc quan rằng cả hai quốc gia sẽ giải quyết được tình trạng hiện tại, và cuộc sống sẽ lại tiếp diễn”

51Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Hai 2020
Nhật Bản cách ly 3,500 người trên một du thuyền sau khi một người từ Hong Kong có kết quả dương tính với virus corona.
05 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (The US Patent & Trademark Office) đã công bố một bằng sáng chế cho thấy khả năng Apple Watch trong tương lai sẽ có thay đổi rất lớn ở phần cứng.
05 Tháng Hai 2020
Weibo Ludougao chia sẻ cô bị đuổi cổ khỏi một nhà nghỉ ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam vì là người Vũ Hán.
04 Tháng Hai 2020
Hơn 200 công dân Australia sơ tán khỏi thành phố Vũ Hán đã được chuyển đến đảo Christmas để cách ly 14 ngày trước khi trở về nhà.
04 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, trang web tiếng Hàn Quốc của Samsung công bố thông tin chiếc loa thông minh Galaxy Home Mini sẽ được bán chính thức tại Hàn Quốc vào ngày 12/02/2020 với giá 9,000 Won, khoảng 83 USD.
04 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Đại sứ quán Nhật tại Manila đưa ra thông báo mới, yêu cầu người xin thị thực phải trả lời thêm một bảng câu hỏi bổ sung về lịch trình đã lưu trú hay di chuyển trước đó.