CEO Tim Cook Giải Thích Vì Sao Các Sản Phẩm Apple Tránh Được Thuế Quan Trung Quốc

20 Tháng Chín 20181:23 SA(Xem: 14252)
CEO Tim Cook Giải Thích Vì Sao Các Sản Phẩm Apple Tránh Được Thuế Quan Trung Quốc
CEO Tim Cook Giải Thích Vì Sao Các Sản Phẩm Apple Tránh Được Thuế Quan Trung Quốc

Khoảng giữa tháng 09/2018, CEO của Apple, ông Tim Cook, đã giải thích rằng lí do các sản phẩm của công ty đã tránh được mức thuế quan Trung Quốc mới là vì "điều đó không thực sự tốt cho Mỹ" nếu họ đánh thuế các sản phẩm của Apple.

 

Theo danh sách đề xuất mới nhất của Tổng thống Donald Trump về mức thuế quan lên 200 tỷ USD hàng hoá Trung Quốc đã loại trừ một số sản phẩm của Apple vào phút chót. Trước đó, Apple đã cho biết mức thuế được đề xuất sẽ có ảnh hưởng đến Apple Watch, AirPod và hàng loạt các sản phẩm khác của công ty. Tuy nhiên, theo danh sách, Apple Watch, AirPod và HomePod sẽ không bị ảnh hưởng bởi mức thuế mới.

 

CEO Tim Cook giải thích: “Tôi không muốn lên tiếng thay mặt cho chính quyền của ông Trump, nhưng tôi nghĩ họ đã xem xét vấn đề và nói rằng điều này là không thực sự tốt cho Mỹ nếu áp đặt mức thuế quan lên những loại sản phẩm như vậy”. Tuy nhiên, một số sản phẩm của Apple như chiếc MacMini vẫn phải chịu tác động của mức thuế quan mới. Apple vẫn chưa công bố liệu chiếc iPhone có bị đánh thuế hay không.

 

CEO Tim Cook cũng đã lên tiếng về những bất đồng thương mại đang diễn ra, và thậm chí đã thảo luận trực tiếp với ông Trump về các vấn đề thuế. Ông cũng duy trì niềm tin rằng siêu phẩm điện thoại của công ty, chiếc iPhone sẽ không bị đánh thuế. Tim Cook chia sẻ: “Chiếc iPhone được lắp ráp tại Trung Quốc, nhưng những bộ phận được đến từ những nơi khác, bao gồm cả Mỹ: mặt kính đến từ Kentucky; có những con chip được đến từ Mỹ, và đương nhiên, quá trình nghiên cứu và phát triển đều được thực hiện ở Mỹ”

 

CEO Apple cũng cho rằng bất đồng thương mại đang diễn ra cuối cùng cũng sẽ được giải quyết ổn thoả. Ông bình luận: “Tôi lạc quan vì thương mại là không phải là một trò chơi zero-sum (Zero-sum là từ dùng để diễn tả tình huống trong đó nếu một người thu được lợi ích thì người kia sẽ bị thiệt hại tương đương, và ngược lại). Bạn biết là bạn và tôi có thể giao dịch một thứ gì đó và cả hai chúng ta đều có lợi. Và tôi lạc quan rằng cả hai quốc gia sẽ giải quyết được tình trạng hiện tại, và cuộc sống sẽ lại tiếp diễn”

51Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ phận Sức khỏe mà Google đang được giao một nhiệm vụ không hề đơn giản. Giám đốc bộ phận Google Health, David Feinberg và CNBC đã đưa ra những ý tưởng mà nhóm phát triển của ông đang có.
03 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Nội vụ Mỹ ngừng sử dụng hàng trăm thiết bị bay không người lái (drone) do Trung Quốc sản xuất để điều tra vấn đề an ninh.
03 Tháng Mười Một 2019
Nền kinh tế Hong Kong, trung tâm tài chính Châu Á, đã chính thức rơi vào suy thoái trong quý 3 2019, dưới sức ép của biểu tình và chiến tranh thương mại Mỹ-Trung. Giới chuyên gia nói rằng tình hình thực tế thậm chí có thể tệ hơn so với những gì được dự báo.
03 Tháng Mười Một 2019
Các nhà khoa học tại hai trường đại học Alberta và Toronto đã hoàn thiện bản thiết kế cho một loại pin lượng tử mới, được cho là không mất điện tích khi tiếp xúc với môi trường.
03 Tháng Mười Một 2019
Các nhà khoa học quốc tế công bố một nguyên cứu mới, một giả thuyết cho thấy Kim tự tháp Giza có thể tập trung năng lượng điện từ vào một trong những phòng bên trong kim tự tháp, rồi tập trung được tại chân khối kiến trúc khổng lồ.
03 Tháng Mười Một 2019
một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Nature, trình bày kết quả thử nghiệm rất khả quan của một loại thuốc, cho thấy nó có thể thu nhỏ khối u ung thư phổi và nhiều loại u khác gây ra bởi đột biến gen KRAS.