CEO Tim Cook Giải Thích Vì Sao Các Sản Phẩm Apple Tránh Được Thuế Quan Trung Quốc

20 Tháng Chín 20181:23 SA(Xem: 2347)
CEO Tim Cook Giải Thích Vì Sao Các Sản Phẩm Apple Tránh Được Thuế Quan Trung Quốc
CEO Tim Cook Giải Thích Vì Sao Các Sản Phẩm Apple Tránh Được Thuế Quan Trung Quốc

Khoảng giữa tháng 09/2018, CEO của Apple, ông Tim Cook, đã giải thích rằng lí do các sản phẩm của công ty đã tránh được mức thuế quan Trung Quốc mới là vì "điều đó không thực sự tốt cho Mỹ" nếu họ đánh thuế các sản phẩm của Apple.

 

Theo danh sách đề xuất mới nhất của Tổng thống Donald Trump về mức thuế quan lên 200 tỷ USD hàng hoá Trung Quốc đã loại trừ một số sản phẩm của Apple vào phút chót. Trước đó, Apple đã cho biết mức thuế được đề xuất sẽ có ảnh hưởng đến Apple Watch, AirPod và hàng loạt các sản phẩm khác của công ty. Tuy nhiên, theo danh sách, Apple Watch, AirPod và HomePod sẽ không bị ảnh hưởng bởi mức thuế mới.

 

CEO Tim Cook giải thích: “Tôi không muốn lên tiếng thay mặt cho chính quyền của ông Trump, nhưng tôi nghĩ họ đã xem xét vấn đề và nói rằng điều này là không thực sự tốt cho Mỹ nếu áp đặt mức thuế quan lên những loại sản phẩm như vậy”. Tuy nhiên, một số sản phẩm của Apple như chiếc MacMini vẫn phải chịu tác động của mức thuế quan mới. Apple vẫn chưa công bố liệu chiếc iPhone có bị đánh thuế hay không.

 

CEO Tim Cook cũng đã lên tiếng về những bất đồng thương mại đang diễn ra, và thậm chí đã thảo luận trực tiếp với ông Trump về các vấn đề thuế. Ông cũng duy trì niềm tin rằng siêu phẩm điện thoại của công ty, chiếc iPhone sẽ không bị đánh thuế. Tim Cook chia sẻ: “Chiếc iPhone được lắp ráp tại Trung Quốc, nhưng những bộ phận được đến từ những nơi khác, bao gồm cả Mỹ: mặt kính đến từ Kentucky; có những con chip được đến từ Mỹ, và đương nhiên, quá trình nghiên cứu và phát triển đều được thực hiện ở Mỹ”

 

CEO Apple cũng cho rằng bất đồng thương mại đang diễn ra cuối cùng cũng sẽ được giải quyết ổn thoả. Ông bình luận: “Tôi lạc quan vì thương mại là không phải là một trò chơi zero-sum (Zero-sum là từ dùng để diễn tả tình huống trong đó nếu một người thu được lợi ích thì người kia sẽ bị thiệt hại tương đương, và ngược lại). Bạn biết là bạn và tôi có thể giao dịch một thứ gì đó và cả hai chúng ta đều có lợi. Và tôi lạc quan rằng cả hai quốc gia sẽ giải quyết được tình trạng hiện tại, và cuộc sống sẽ lại tiếp diễn”

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2020
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
26 Tháng Mười Một 2020
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.