Samsung Với Giải Pháp Thay Thế Gorilla Glass Cho Màn Hình Gập Của Galaxy F

20 Tháng Chín 20181:52 SA(Xem: 13506)
Samsung Với Giải Pháp Thay Thế Gorilla Glass Cho Màn Hình Gập Của Galaxy F
Samsung Với Giải Pháp Thay Thế Gorilla Glass  Cho Màn Hình Gập Của Galaxy F

Samsung đã dành ra rất nhiều năm nghiên cứu và phát triển một thế hệ smartphone hoàn toàn mới với màn hình có thể gập lại, và hãng đang chuẩn bị công bố thành quả. Đã có rất nhiều thông tin liên quan tới mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung với tên gọi Galaxy F, nhưng vẫn còn nhiều nghi vấn được đặt ra. Một trong số đó là làm thế nào để màn hình có thể gập của Galaxy F được bảo vệ khi sử dụng?

 

Thông thường, với các thế hệ màn hình smartphone hiện nay, kính Gorilla Glass là lựa chọn phổ biến để bảo vệ tấm nền. Nhưng với Samsung Galaxy F, chắc chắn màn hình sẽ không thể bảo vệ bằng bất kỳ loại kính cường lực nào tương tự. Vì đặc tính dẻo của màn hình là hoàn toàn khác biệt với chất liệu kính của Gorilla Glass.

 

Theo trang ETNews, Samsung đã có giải pháp thay thế là sử dụng một loại vật liệu có tên khoa học là polyimide – một loại cao su tổng hợp có tính cất cơ học tốt, linh hoạt, chịu nhiệt và có độ bền kéo rất mạnh... và lợi thế lớn nhất của polyimide so với các loại tính cường lực cứng như Gorilla Glass là khả năng linh hoạt, dẻo của polyimide sẽ tương đồng với đặc tính dẻo của màn hình trên Galaxy F. Công ty hóa chất Sumitomo Chemical của Nhật Bản sẽ là đơn vị cung cấp vật liệu polyimide cho Samsung.

 

Samsung từng tiết lộ khả năng sẽ công bố Galaxy F ngay trong tháng 11/2018 tại sự kiện Hội nghị nhà phát triển của hãng, nhưng thời điểm bán ra chính thức sẽ phải lùi lại tới năm 2019. CEO DJ Koh cũng đã từng khẳng định thời điểm ra mắt cho thế hệ smartphone độc đáo hoàn toàn mới là không còn xa, và Samsung đã vượt qua rất nhiều trở ngại để đảm bảo chất lượng cũng như mức độ hoàn thiện của sản phẩm trước khi ra mắt. Đây sẽ là một dòng sản phẩm mới của Samsung với các thế hệ được nối tiếp định kỳ, chứ không phải chỉ là một sản phẩm độc nhất.

51Vote
40Vote
30Vote
22Vote
12Vote
2.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Hai 2020
Tập đoàn Panasonic dự định sẽ rút khỏi dự án sản xuất pin mặt trời tại nhà máy New York của Tesla, dấu hiệu căng thẳng mới nhất trong quan hệ đối tác giữa nhà cung cấp pin và nhà sản xuất xe điện.
26 Tháng Hai 2020
Mộc tinh nóng (hot jupiter) trong ảnh đang trong quá trình diệt vong.
26 Tháng Hai 2020
Hoa Kỳ đang chuẩn bị áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với ngành dầu mỏ Venezuela, Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Ba (25/02/2020), trong nỗ lực bóp nghẹt tình hình tài chính của chính phủ Tổng thống Nicolas Maduro.
26 Tháng Hai 2020
Theo CNN, Bob Iger bất ngờ tuyên bố từ chức CEO tại Disney và thông báo có hiệu lệnh ngay lập tức.
26 Tháng Hai 2020
Pony.ai, một công ty khởi nghiệp về công nghệ tự lái có trụ sở tại Thung lũng Silicon và Quảng Châu, Trung Quốc, đang tăng cường mối quan hệ với Toyota.
25 Tháng Hai 2020
Kể từ khi dịch coronavirus (Covid-19) bùng phát, người ta ráo riết truy tìm "bệnh nhân số 0". Nhưng, việc có thể chỉ đích danh một người gây ra dịch bệnh liệu có hại nhiều hơn hay lợi nhiều hơn?