Samsung Với Giải Pháp Thay Thế Gorilla Glass Cho Màn Hình Gập Của Galaxy F

20 Tháng Chín 20181:52 SA(Xem: 13737)
Samsung Với Giải Pháp Thay Thế Gorilla Glass Cho Màn Hình Gập Của Galaxy F
Samsung Với Giải Pháp Thay Thế Gorilla Glass  Cho Màn Hình Gập Của Galaxy F

Samsung đã dành ra rất nhiều năm nghiên cứu và phát triển một thế hệ smartphone hoàn toàn mới với màn hình có thể gập lại, và hãng đang chuẩn bị công bố thành quả. Đã có rất nhiều thông tin liên quan tới mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung với tên gọi Galaxy F, nhưng vẫn còn nhiều nghi vấn được đặt ra. Một trong số đó là làm thế nào để màn hình có thể gập của Galaxy F được bảo vệ khi sử dụng?

 

Thông thường, với các thế hệ màn hình smartphone hiện nay, kính Gorilla Glass là lựa chọn phổ biến để bảo vệ tấm nền. Nhưng với Samsung Galaxy F, chắc chắn màn hình sẽ không thể bảo vệ bằng bất kỳ loại kính cường lực nào tương tự. Vì đặc tính dẻo của màn hình là hoàn toàn khác biệt với chất liệu kính của Gorilla Glass.

 

Theo trang ETNews, Samsung đã có giải pháp thay thế là sử dụng một loại vật liệu có tên khoa học là polyimide – một loại cao su tổng hợp có tính cất cơ học tốt, linh hoạt, chịu nhiệt và có độ bền kéo rất mạnh... và lợi thế lớn nhất của polyimide so với các loại tính cường lực cứng như Gorilla Glass là khả năng linh hoạt, dẻo của polyimide sẽ tương đồng với đặc tính dẻo của màn hình trên Galaxy F. Công ty hóa chất Sumitomo Chemical của Nhật Bản sẽ là đơn vị cung cấp vật liệu polyimide cho Samsung.

 

Samsung từng tiết lộ khả năng sẽ công bố Galaxy F ngay trong tháng 11/2018 tại sự kiện Hội nghị nhà phát triển của hãng, nhưng thời điểm bán ra chính thức sẽ phải lùi lại tới năm 2019. CEO DJ Koh cũng đã từng khẳng định thời điểm ra mắt cho thế hệ smartphone độc đáo hoàn toàn mới là không còn xa, và Samsung đã vượt qua rất nhiều trở ngại để đảm bảo chất lượng cũng như mức độ hoàn thiện của sản phẩm trước khi ra mắt. Đây sẽ là một dòng sản phẩm mới của Samsung với các thế hệ được nối tiếp định kỳ, chứ không phải chỉ là một sản phẩm độc nhất.

51Vote
40Vote
30Vote
22Vote
12Vote
2.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2019
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
23 Tháng Tám 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
23 Tháng Tám 2019
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, chiếc thẻ tín dụng Apple Card đã chính thức được ra mắt cho người dùng tại Mỹ. Chiếc thẻ làm bằng titan với màu trắng chủ đạo, toát lên một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải cẩn thận để giữ cho chiếc thẻ vẫn sáng bóng như mới sau một thời gian sử dụng.