Samsung Với Giải Pháp Thay Thế Gorilla Glass Cho Màn Hình Gập Của Galaxy F

20 Tháng Chín 20181:52 SA(Xem: 13792)
Samsung Với Giải Pháp Thay Thế Gorilla Glass Cho Màn Hình Gập Của Galaxy F
Samsung Với Giải Pháp Thay Thế Gorilla Glass  Cho Màn Hình Gập Của Galaxy F

Samsung đã dành ra rất nhiều năm nghiên cứu và phát triển một thế hệ smartphone hoàn toàn mới với màn hình có thể gập lại, và hãng đang chuẩn bị công bố thành quả. Đã có rất nhiều thông tin liên quan tới mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung với tên gọi Galaxy F, nhưng vẫn còn nhiều nghi vấn được đặt ra. Một trong số đó là làm thế nào để màn hình có thể gập của Galaxy F được bảo vệ khi sử dụng?

 

Thông thường, với các thế hệ màn hình smartphone hiện nay, kính Gorilla Glass là lựa chọn phổ biến để bảo vệ tấm nền. Nhưng với Samsung Galaxy F, chắc chắn màn hình sẽ không thể bảo vệ bằng bất kỳ loại kính cường lực nào tương tự. Vì đặc tính dẻo của màn hình là hoàn toàn khác biệt với chất liệu kính của Gorilla Glass.

 

Theo trang ETNews, Samsung đã có giải pháp thay thế là sử dụng một loại vật liệu có tên khoa học là polyimide – một loại cao su tổng hợp có tính cất cơ học tốt, linh hoạt, chịu nhiệt và có độ bền kéo rất mạnh... và lợi thế lớn nhất của polyimide so với các loại tính cường lực cứng như Gorilla Glass là khả năng linh hoạt, dẻo của polyimide sẽ tương đồng với đặc tính dẻo của màn hình trên Galaxy F. Công ty hóa chất Sumitomo Chemical của Nhật Bản sẽ là đơn vị cung cấp vật liệu polyimide cho Samsung.

 

Samsung từng tiết lộ khả năng sẽ công bố Galaxy F ngay trong tháng 11/2018 tại sự kiện Hội nghị nhà phát triển của hãng, nhưng thời điểm bán ra chính thức sẽ phải lùi lại tới năm 2019. CEO DJ Koh cũng đã từng khẳng định thời điểm ra mắt cho thế hệ smartphone độc đáo hoàn toàn mới là không còn xa, và Samsung đã vượt qua rất nhiều trở ngại để đảm bảo chất lượng cũng như mức độ hoàn thiện của sản phẩm trước khi ra mắt. Đây sẽ là một dòng sản phẩm mới của Samsung với các thế hệ được nối tiếp định kỳ, chứ không phải chỉ là một sản phẩm độc nhất.

51Vote
40Vote
30Vote
22Vote
12Vote
2.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, sở cảnh sát bang California đã đưa robot vào danh sách "đội quân" tuần tra công viên. Các robot tuần tra có hình bầu dục như quả trứng, tầm nhìn hoạt động HD có thể quét một góc nhìn lên tới 360 độ. Robot cảnh sát đã được giới thiệu trước Hội đồng Công viên Thành phố Huntington trong tháng 06/2019.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, việc có cho các em học sinh sử dụng smartphone hay không vẫn còn đang khiến các nhà giáo dục trên toàn thế giới đắn đo. Đa số đều đồng ý với nhau rằng, smartphone là thứ khiến các em xao nhãng học tập. Riêng Nhật Bản đang nghĩ khác, họ cho rằng chính những chiếc smartphone có thể giúp ích trong việc ngăn chặn những tổn thất về người khi những trận động đất xảy đến.
25 Tháng Sáu 2019
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
25 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
25 Tháng Sáu 2019
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.