Kênh Thời Tiết Mỹ Mô Phỏng Lại Mức Lũ Của Bão Florence Bằng Công Nghệ AR

21 Tháng Chín 20181:26 SA(Xem: 11955)
Kênh Thời Tiết Mỹ Mô Phỏng Lại Mức Lũ Của Bão Florence Bằng Công Nghệ AR
Kênh Thời Tiết Mỹ Mô Phỏng Lại Mức Lũ Của Bão Florence Bằng Công Nghệ AR

Cơn bão Florence đã bắt đầu gây ra thiệt hại tại Mỹ, và các phương tiện truyền thông cũng đang gấp rút đưa tin để giúp người dân và các cơ quan chức năng có thể ứng phó kịp thời với bão. Trong đó, đặc biệt nhất có lẽ là cách làm của kênh "The Weather Channel" đã ứng dụng công nghệ vào bản tin thời tiết một cách vô cùng trực quan.

 

Cụ thể, kênh The Weather Channel đã sử dụng thực tế tăng cường - AR, mô phỏng lại mực nước từ từ tăng cao tại mỗi thời điểm bão Florence đi qua, bắt đầu nhấm chìm nhà cửa, xe cộ tại vùng Carolina, Mỹ. Sau đó, mực nước sẽ tiếp tục tăng lên khiến cả khu vực bị nhấn chìm với mức ngập lên tới 9 feet, khoảng hơn 2.7 mét. Trong đó, MC dự báo thời tiết đã đứng trong một vòng tròn và mô tả cho người xem về những nguy hiểm mà cơn lũ này sẽ gây ra, cho cả tài sản và người, xung quanh là những hình ảnh 3D về cây cối, xe hơi, biển báo... và phía xa là nhà của người dân.

 

Không thể phủ nhận, đây là một cách làm bản tin thời tiết khá thông minh, vì người dân sẽ không thể nào tự đo lường được những số liệu về mực nước ngập, và không thể hình dung chính xác về những gì bão Florence gây ra.

 

Được biết, phần hình ảnh trong bản tin thời tiết được tạo ra bởi công ty chuyên về thực tế tăng cường "The Future Group", dựa trên Unreal Engine - một nền tảng đã xuất hiện trong nhiều tựa game khác nhau. Theo trang Poynter, thay vì tạo ra các hiệu ứng và dựng hình trong kỳ sản xuất hậu kỳ, với Unreal Engine, các chuyên gia đã tạo ra các hình ảnh theo thời gian thực. Hiện cơn bão Florence đã suy giảm về tốc độ gió, giảm từ bão cấp độ 4 xuống cấp độ 2, nhưng nó vẫn còn có thể gây rất nhiều thiệt hại cho Mỹ.

52Vote
41Vote
31Vote
20Vote
12Vote
3.26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2020
Facebook cho biết có kế hoạch trao 100 triệu USD tiền mặt và tín dụng quảng cáo cho tối đa 30,000 doanh nghiệp nhỏ ở hơn 30 quốc gia để giải quyết tác động kinh tế của sự bùng phát coronavirus (Covid-19)
17 Tháng Ba 2020
Trụ sở Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Geneva, Thụy Sĩ đã báo cáo hai ca nhiễm Covid-19, đều có biểu hiện triệu chứng và hiện đang tự cách ly.
17 Tháng Ba 2020
Tại sao Sao Thổ xuất hiện lớn như vậy? Đó không phải Sao Thổ
17 Tháng Ba 2020
YouTube, Facebook và Twitter đã cảnh báo rằng nhiều video và nội dung khác có thể bị xóa nhầm vì nghi vi phạm các chính sách, lý do là vì nhân viên đa số đang nghỉ làm việc ở các văn phòng, và các công ty hiện đang và dựa vào phần mềm gỡ bỏ tự động.
17 Tháng Ba 2020
Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (U.S. Department of Health and Human Services), một phần quan trọng trong lực lượng phản ứng của liên bang chống lại sự bùng phát của đại dịch coronavirus (Covid-19), đã bị tấn công mạng.
16 Tháng Ba 2020
Sáu quận trong Khu vực Vịnh San Francisco – với khoảng 6.7 triệu người – sẽ được đặt trong tình trạng “phong tỏa tại chỗ” để cố gắng ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus (Covid-19), theo trang Los Angeles Times đưa tin.