Kênh Thời Tiết Mỹ Mô Phỏng Lại Mức Lũ Của Bão Florence Bằng Công Nghệ AR

21 Tháng Chín 20181:26 SA(Xem: 11997)
Kênh Thời Tiết Mỹ Mô Phỏng Lại Mức Lũ Của Bão Florence Bằng Công Nghệ AR
Kênh Thời Tiết Mỹ Mô Phỏng Lại Mức Lũ Của Bão Florence Bằng Công Nghệ AR

Cơn bão Florence đã bắt đầu gây ra thiệt hại tại Mỹ, và các phương tiện truyền thông cũng đang gấp rút đưa tin để giúp người dân và các cơ quan chức năng có thể ứng phó kịp thời với bão. Trong đó, đặc biệt nhất có lẽ là cách làm của kênh "The Weather Channel" đã ứng dụng công nghệ vào bản tin thời tiết một cách vô cùng trực quan.

 

Cụ thể, kênh The Weather Channel đã sử dụng thực tế tăng cường - AR, mô phỏng lại mực nước từ từ tăng cao tại mỗi thời điểm bão Florence đi qua, bắt đầu nhấm chìm nhà cửa, xe cộ tại vùng Carolina, Mỹ. Sau đó, mực nước sẽ tiếp tục tăng lên khiến cả khu vực bị nhấn chìm với mức ngập lên tới 9 feet, khoảng hơn 2.7 mét. Trong đó, MC dự báo thời tiết đã đứng trong một vòng tròn và mô tả cho người xem về những nguy hiểm mà cơn lũ này sẽ gây ra, cho cả tài sản và người, xung quanh là những hình ảnh 3D về cây cối, xe hơi, biển báo... và phía xa là nhà của người dân.

 

Không thể phủ nhận, đây là một cách làm bản tin thời tiết khá thông minh, vì người dân sẽ không thể nào tự đo lường được những số liệu về mực nước ngập, và không thể hình dung chính xác về những gì bão Florence gây ra.

 

Được biết, phần hình ảnh trong bản tin thời tiết được tạo ra bởi công ty chuyên về thực tế tăng cường "The Future Group", dựa trên Unreal Engine - một nền tảng đã xuất hiện trong nhiều tựa game khác nhau. Theo trang Poynter, thay vì tạo ra các hiệu ứng và dựng hình trong kỳ sản xuất hậu kỳ, với Unreal Engine, các chuyên gia đã tạo ra các hình ảnh theo thời gian thực. Hiện cơn bão Florence đã suy giảm về tốc độ gió, giảm từ bão cấp độ 4 xuống cấp độ 2, nhưng nó vẫn còn có thể gây rất nhiều thiệt hại cho Mỹ.

52Vote
41Vote
31Vote
20Vote
12Vote
3.26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2020
Theo hãng tin Kyodo, hai chiếc máy bay chở người Mỹ từ tàu du lịch cách ly Diamond Princess đã rời Nhật Bản. Máy bay do chính phủ Hoa Kỳ thuê, đã rời sân bay Haneda của Tokyo vào đầu giờ thứ Hai (17/02/2020).
16 Tháng Hai 2020
McDonald, đã triển khai việc giao nhận cho Big Macs, khoai tây chiên và món khác trên khắp Trung Quốc khi dịch bệnh bùng phát.
16 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, một tòa án Đức đã ra lệnh cho Tesla ngừng phát quang đất khu rừng gần thủ đô Berlin để xây dựng nhà máy sản xuất pin và xe hơi Châu Âu đầu tiên, một chiến thắng cho các nhà hoạt động môi trường địa phương.
14 Tháng Hai 2020
Khi tải xuống một ứng dụng, các yêu cầu cấp phép và chính sách quyền riêng tư thường là những cảnh báo duy nhất ta sẽ nhận được về dữ liệu mà nó đang sử dụng. Thông thường, chúng ta được báo là nó chỉ lấy dữ liệu mà ta đồng ý cung cấp.
14 Tháng Hai 2020
Một bằng sáng chế của Apple được công bố cho thấy một ý tưởng cho một hệ thống có thể tự động phát hiện các thiết bị nhà thông minh và tự cấu hình chúng cho phù hợp với mỗi căn phòng.
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, một tòa án Úc đã ra lệnh cho Google xác định người đã đăng một đánh giá xấu nặc danh dành cho một nha sĩ.