Kênh Thời Tiết Mỹ Mô Phỏng Lại Mức Lũ Của Bão Florence Bằng Công Nghệ AR

21 Tháng Chín 20181:26 SA(Xem: 12009)
Kênh Thời Tiết Mỹ Mô Phỏng Lại Mức Lũ Của Bão Florence Bằng Công Nghệ AR
Kênh Thời Tiết Mỹ Mô Phỏng Lại Mức Lũ Của Bão Florence Bằng Công Nghệ AR

Cơn bão Florence đã bắt đầu gây ra thiệt hại tại Mỹ, và các phương tiện truyền thông cũng đang gấp rút đưa tin để giúp người dân và các cơ quan chức năng có thể ứng phó kịp thời với bão. Trong đó, đặc biệt nhất có lẽ là cách làm của kênh "The Weather Channel" đã ứng dụng công nghệ vào bản tin thời tiết một cách vô cùng trực quan.

 

Cụ thể, kênh The Weather Channel đã sử dụng thực tế tăng cường - AR, mô phỏng lại mực nước từ từ tăng cao tại mỗi thời điểm bão Florence đi qua, bắt đầu nhấm chìm nhà cửa, xe cộ tại vùng Carolina, Mỹ. Sau đó, mực nước sẽ tiếp tục tăng lên khiến cả khu vực bị nhấn chìm với mức ngập lên tới 9 feet, khoảng hơn 2.7 mét. Trong đó, MC dự báo thời tiết đã đứng trong một vòng tròn và mô tả cho người xem về những nguy hiểm mà cơn lũ này sẽ gây ra, cho cả tài sản và người, xung quanh là những hình ảnh 3D về cây cối, xe hơi, biển báo... và phía xa là nhà của người dân.

 

Không thể phủ nhận, đây là một cách làm bản tin thời tiết khá thông minh, vì người dân sẽ không thể nào tự đo lường được những số liệu về mực nước ngập, và không thể hình dung chính xác về những gì bão Florence gây ra.

 

Được biết, phần hình ảnh trong bản tin thời tiết được tạo ra bởi công ty chuyên về thực tế tăng cường "The Future Group", dựa trên Unreal Engine - một nền tảng đã xuất hiện trong nhiều tựa game khác nhau. Theo trang Poynter, thay vì tạo ra các hiệu ứng và dựng hình trong kỳ sản xuất hậu kỳ, với Unreal Engine, các chuyên gia đã tạo ra các hình ảnh theo thời gian thực. Hiện cơn bão Florence đã suy giảm về tốc độ gió, giảm từ bão cấp độ 4 xuống cấp độ 2, nhưng nó vẫn còn có thể gây rất nhiều thiệt hại cho Mỹ.

52Vote
41Vote
31Vote
20Vote
12Vote
3.26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Hai 2020
Chủ tịch Hạ viện Pelosi tỏ thái độ phản đối khi xé bản in Thông điệp Liên bang sau khi Trump kết thúc bài phát biểu.
08 Tháng Hai 2020
Trong giai đoạn những năm 1950 đến năm 2009, Bộ Quốc phòng nước Anh có một bộ phận chuyên ghi nhận báo cáo và điều tra các sự kiện liên quan tới UFO.
07 Tháng Hai 2020
Dịch nCoV phần nào cho thấy tầm quan trọng của Trung Quốc với sức mạnh tiêu dùng khổng lồ và là nhà sản xuất chủ lực thế giới.
07 Tháng Hai 2020
Theo trang Reuters, Bộ Tư pháp Mỹ đã liên lạc với một số nhà phát triển ứng dụng để phục vụ cuộc điều tra của họ nhắm vào Apple, một trong 4 công ty công nghệ lớn của Mỹ vì các cáo buộc liên quan đến hành vi chống lại cạnh tranh.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, LG Electronics cho biết sẽ rút khỏi sự kiện Triển lãm Di động Thế giới MWC 2020, sắp diễn ra tại Barcelona.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, chính phủ Hàn Quốc tuyên bố những thương nhân đầu cơ khẩu trang và các sản phẩm giúp chống virus corona sẽ đối mặt án tù lên tới hai năm.