Kênh Thời Tiết Mỹ Mô Phỏng Lại Mức Lũ Của Bão Florence Bằng Công Nghệ AR

21 Tháng Chín 20181:26 SA(Xem: 12348)
Kênh Thời Tiết Mỹ Mô Phỏng Lại Mức Lũ Của Bão Florence Bằng Công Nghệ AR
Kênh Thời Tiết Mỹ Mô Phỏng Lại Mức Lũ Của Bão Florence Bằng Công Nghệ AR

Cơn bão Florence đã bắt đầu gây ra thiệt hại tại Mỹ, và các phương tiện truyền thông cũng đang gấp rút đưa tin để giúp người dân và các cơ quan chức năng có thể ứng phó kịp thời với bão. Trong đó, đặc biệt nhất có lẽ là cách làm của kênh "The Weather Channel" đã ứng dụng công nghệ vào bản tin thời tiết một cách vô cùng trực quan.

 

Cụ thể, kênh The Weather Channel đã sử dụng thực tế tăng cường - AR, mô phỏng lại mực nước từ từ tăng cao tại mỗi thời điểm bão Florence đi qua, bắt đầu nhấm chìm nhà cửa, xe cộ tại vùng Carolina, Mỹ. Sau đó, mực nước sẽ tiếp tục tăng lên khiến cả khu vực bị nhấn chìm với mức ngập lên tới 9 feet, khoảng hơn 2.7 mét. Trong đó, MC dự báo thời tiết đã đứng trong một vòng tròn và mô tả cho người xem về những nguy hiểm mà cơn lũ này sẽ gây ra, cho cả tài sản và người, xung quanh là những hình ảnh 3D về cây cối, xe hơi, biển báo... và phía xa là nhà của người dân.

 

Không thể phủ nhận, đây là một cách làm bản tin thời tiết khá thông minh, vì người dân sẽ không thể nào tự đo lường được những số liệu về mực nước ngập, và không thể hình dung chính xác về những gì bão Florence gây ra.

 

Được biết, phần hình ảnh trong bản tin thời tiết được tạo ra bởi công ty chuyên về thực tế tăng cường "The Future Group", dựa trên Unreal Engine - một nền tảng đã xuất hiện trong nhiều tựa game khác nhau. Theo trang Poynter, thay vì tạo ra các hiệu ứng và dựng hình trong kỳ sản xuất hậu kỳ, với Unreal Engine, các chuyên gia đã tạo ra các hình ảnh theo thời gian thực. Hiện cơn bão Florence đã suy giảm về tốc độ gió, giảm từ bão cấp độ 4 xuống cấp độ 2, nhưng nó vẫn còn có thể gây rất nhiều thiệt hại cho Mỹ.

52Vote
41Vote
31Vote
20Vote
12Vote
3.26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
22 Tháng Ba 2019
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
22 Tháng Ba 2019
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.