Chrome 69 Sẽ Tải Lịch Sử Trình Duyệt Người Dùng Lên Máy Chủ Google Khi Check Gmail Hoặc Hội Nhập Youtube

24 Tháng Chín 20182:26 SA(Xem: 12799)
Chrome 69 Sẽ Tải Lịch Sử Trình Duyệt Người Dùng Lên Máy Chủ Google Khi Check Gmail Hoặc Hội Nhập Youtube
Chrome 69 Sẽ Tải Lịch Sử Trình Duyệt Người Dùng Lên Máy Chủ Google Khi Check Gmail Hoặc Hội Nhập Yo

Cùng với Material Design, phiên bản mới nhất của trình duyệt Chrome cũng đi kèm với một số thay đổi, có thể khiến những người dùng quan tâm tới quyền riêng tư lo ngại.

 

Theo đó, Chrome 69 sẽ tải lịch sử trình duyệt của người dùng lên máy chủ Google ngay khi họ check Gmail hoặc hội nhập YouTube. Cụ thể, trên Google Chrome 69, khi người dùng hội nhập vào bất kỳ dịch vụ nào của Google như Gmail hoặc YouTube trên Chrome, hệ thống cũng sẽ tự động hội nhập vào trình duyệt. Điều này đồng nghĩa với việc toàn bộ lịch sử duyệt web, dấu trang, thói quen sử dụng của người dùng... đều sẽ được tải lên máy chủ của Google.

 

Trước đây, Chrome không tự động hội nhập vào trình duyệt khi người dùng sử dụng các ứng dụng của Google. Và khi không hội nhập, các thông tin như dấu trang, lịch sử duyệt web... chỉ được lưu trữ trên máy của người dùng.

 

Hầu hết người dùng đều biết về việc các công ty như Google, Facebook... thu thập dữ liệu của mình để phục vụ mục đích quảng cáo. Trước đây, người dùng vẫn có thể chọn không hội nhập vào trình duyệt để tránh bị thu thập dữ liệu quá mức. Nhưng với thay đổi mới, chỉ một lần vô tình hội nhập Gmail hoặc YouTube, mọi nỗ lực nhằm giữ an toàn dữ liệu của người dùng đều sẽ vô ích.

57Vote
40Vote
31Vote
24Vote
12Vote
3.414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
02 Tháng Bảy 2020
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
30 Tháng Sáu 2020
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
30 Tháng Sáu 2020
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.