Mod Quản Lý Nội Dung Của Facebook Kiện Công Ty Vì Bị Sang Chấn Tâm Lý

25 Tháng Chín 20182:20 SA(Xem: 13182)
Mod Quản Lý Nội Dung Của Facebook Kiện Công Ty Vì Bị Sang Chấn Tâm Lý
Mod Quản Lý Nội Dung Của Facebook Kiện Công Ty Vì Bị Sang Chấn Tâm Lý

Khoảng cuối tháng 09/2018, Selena Scola, một nhân viên hợp đồng của Facebook làm việc ở vị trí mod duyệt các nội dung người dùng đăng tải, đã đệ đơn kiện lên tòa án California, cáo buộc công ty đã phớt lờ trách nhiệm.

 

Selena cho biết các mod của Facebook hàng ngày phải duyệt cả nghìn video, hình ảnh, livestream đủ mọi nội dung phản cảm, khiêu dâm, tra tấn, tự tử, hành hung... khiến họ bị sang chấn tâm lý, nhưng lại không được công ty quan tâm chăm sóc đúng mực. Trong khi đó, Facebook khẳng định chính sách của công ty là các mod luôn được chăm sóc về tinh thần rất tốt, từ việc gặp các chuyên gia tâm lý theo nhóm/một mình, cho tới các chế độ chăm sóc sức khỏe khác.

 

Bertie Thomsom, giám đốc truyền thông của Facebook cho biết: “Chúng tôi có chế độ hỗ trợ những mod kiểm duyệt nội dung vô cùng nghiêm túc, đảm bảo rằng mọi mod đó đều được chăm sóc tâm lý, sức khỏe”. Hiện Facebook có hơn 7,500 mod làm việc kiểm soát nội dung, gồm cả nhân viên toàn thời gian và nhân viên hợp đồng với các công ty cung cấp nhân sự.

 

Selena Scola làm việc ở văn phòng Facebook đặt tại Menlo Park, Moutain View, California được 9 tháng, thông qua hợp đồng kí với công ty cung cấp nhân sự Pro Unlimited Inc. Cô đang làm việc với văn phòng của luật sư Korey Nelson để kiện Facebook và Pro Unlimited Inc để đòi lại công bằng.

54Vote
40Vote
33Vote
21Vote
13Vote
3.111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, trong bản cáo trạng mới nhất làm leo thang cuộc chiến của Mỹ với Huawei, các công tố viên Mỹ cáo buộc Huawei đánh cắp bí mật thương mại và giúp Iran theo dõi những người biểu tình.
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Boeing cảnh báo rằng sự bùng phát coronavirus có thể làm ảnh hưởng đến việc giao hàng máy bay trong quý đầu tiên của năm 2020, vì giao thông ở Châu Á chậm lại bởi dịch bệnh
13 Tháng Hai 2020
Theo các nhà nghiên cứu Hà Lan, các ước tính chung cho lãng phí thực phẩm toàn cầu là quá thấp, và mỗi người trên thế giới đang lãng phí khoảng 500 calo thực phẩm mỗi ngày.
13 Tháng Hai 2020
Chỉ riêng năm 2019, tội phạm đã kiếm được 3,5 tỷ USD theo trung tâm khiếu nại tội phạm Internet (IC3).
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Grant Shapps, Bộ trưởng Giao thông vận tải cho biết, kế hoạch cấm bán xe chạy xăng, dầu diesel hoặc hybrid của Anh có thể bắt đầu sớm nhất là vào năm 2032.
13 Tháng Hai 2020
Tập đoàn thực phẩm khổng lồ Unilever tuyên bố sẽ ngừng tiếp thị sản phẩm của mình cho trẻ em để giải quyết tình trạng tỷ lệ béo phì đang gia tăng.