Apple Phát Hành macOS Mojave Với Dark Mode

25 Tháng Chín 20182:41 SA(Xem: 13147)
Apple Phát Hành macOS Mojave Với Dark Mode
Apple Phát Hành macOS Mojave Với Dark Mode

Hồi tháng 06/2018, macOS Mojave được giới thiệu tại sự kiện dành cho lập trình viên của Apple dưới dạng beta, và đã trải qua 11 phiên bản thử nghiệm khác nhau. Dù về cơ bản, Mojave chỉ tập trung vào nâng cấp những gì mà mắt thường không nhìn thấy được, nó vẫn bao gồm một số thay đổi lớn cho Finder của Mac cũng như vài ứng dụng lấy từ iOS.

 

Về Finder, Apple giới thiệu chế độ Dark Mode, cho phép người dùng thay đổi toàn bộ giao diện với chủ đề màu đen hoặc sẫm. Dark Mode kết hợp với Dynamic Desktop, tự động điều chỉnh ảnh desktop theo các thời điểm trong ngày như sáng, chiều, tối.

 

Mojave cũng bao gồm các phiên bản Apple News, Home, Stocks và Voice Memos được tối ưu hóa cho macOS. Chúng có giao diện và cách hoạt động tương tự iPad và iPhone. Từ góc độ người dùng, các ứng dụng trước đây chỉ dành cho iPhone và iPad đã bổ sung thêm nhiều tính năng cho Mac, đáng chú ý nhất là hỗ trợ phụ kiện HomeKit thông qua ứng dụng Home. Ngoài ra, Mojave còn bao gồm nhiều cải tiến về bảo mật đa dạng, bao gồm khả năng khóa truy cập camera và microphone, nâng cao bảo mật dữ liệu riêng tư, tính năng mới trên Safari chặn theo dõi cross-site.

 

Mojave có thể cài đặt trên các máy Mac giới thiệu từ giữa năm 2012 trở lại, bao gồm: MacBook (từ đầu năm 2015 trở lại), MacBook Air (từ giữa năm 2012), MacBook Pro (từ giữa năm 2012), Mac mini (từ cuối năm 2012), iMac (từ cuối năm 2012), iMac Pro (2017), Mac Pro (từ cuối năm 2013). macOS Mojave hiện đã cho tải về miễn phí từ Mac App Store, dung lượng 5.7GB.

511Vote
44Vote
39Vote
214Vote
110Vote
2.848
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2020
Hãng tin Kyodo đưa tin hôm thứ Năm (26/03/2020), Nhật Bản đã chuẩn bị một trụ sở chống dịch coronavirus đặc biệt, có thể là tiền đề cho việc ban bố tình trạng khẩn cấp.
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật kích thích kinh tế trị giá 2,000 tỷ USD, nhằm hỗ trợ tiền trực tiếp cho mỗi gia đình người dân Mỹ, hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp, các khoản vay và ưu đãi cho các doanh nghiệp và nguồn lực y tế cho các bệnh viện.
25 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (25/03/2020) là một ngày chật vậy của Tây Ban Nha trước cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong đã vượt quá Trung Quốc
25 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo chỉ trích cách Trung Quốc về việc xử lý và đối phó Covid-19, cáo buộc Bắc Kinh vẫn còn giấu giếm, không cung cấp cho thế giới những thông tin cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh.
25 Tháng Ba 2020
Amazon.com cho biết hãng tạm thời sẽ không yêu cầu người bán trên nền tảng của mình trả nợ, vì các thương nhân đang đối mặt với nguy cơ giảm doanh số trong mùa dịch coronavirus (Covid-19).
25 Tháng Ba 2020
Ba bang New York, Hawaii và Bắc Carolina đã đề xuất Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (Federal Emergency Management Agency – FEMA) hỗ trợ dựng thêm nhà xác khẩn cấp để xử lý kịp thời các ca tử vong sắp tới trong đại dịch Covid-19.