Apple Phát Hành macOS Mojave Với Dark Mode

25 Tháng Chín 20182:41 SA(Xem: 13755)
Apple Phát Hành macOS Mojave Với Dark Mode
Apple Phát Hành macOS Mojave Với Dark Mode

Hồi tháng 06/2018, macOS Mojave được giới thiệu tại sự kiện dành cho lập trình viên của Apple dưới dạng beta, và đã trải qua 11 phiên bản thử nghiệm khác nhau. Dù về cơ bản, Mojave chỉ tập trung vào nâng cấp những gì mà mắt thường không nhìn thấy được, nó vẫn bao gồm một số thay đổi lớn cho Finder của Mac cũng như vài ứng dụng lấy từ iOS.

 

Về Finder, Apple giới thiệu chế độ Dark Mode, cho phép người dùng thay đổi toàn bộ giao diện với chủ đề màu đen hoặc sẫm. Dark Mode kết hợp với Dynamic Desktop, tự động điều chỉnh ảnh desktop theo các thời điểm trong ngày như sáng, chiều, tối.

 

Mojave cũng bao gồm các phiên bản Apple News, Home, Stocks và Voice Memos được tối ưu hóa cho macOS. Chúng có giao diện và cách hoạt động tương tự iPad và iPhone. Từ góc độ người dùng, các ứng dụng trước đây chỉ dành cho iPhone và iPad đã bổ sung thêm nhiều tính năng cho Mac, đáng chú ý nhất là hỗ trợ phụ kiện HomeKit thông qua ứng dụng Home. Ngoài ra, Mojave còn bao gồm nhiều cải tiến về bảo mật đa dạng, bao gồm khả năng khóa truy cập camera và microphone, nâng cao bảo mật dữ liệu riêng tư, tính năng mới trên Safari chặn theo dõi cross-site.

 

Mojave có thể cài đặt trên các máy Mac giới thiệu từ giữa năm 2012 trở lại, bao gồm: MacBook (từ đầu năm 2015 trở lại), MacBook Air (từ giữa năm 2012), MacBook Pro (từ giữa năm 2012), Mac mini (từ cuối năm 2012), iMac (từ cuối năm 2012), iMac Pro (2017), Mac Pro (từ cuối năm 2013). macOS Mojave hiện đã cho tải về miễn phí từ Mac App Store, dung lượng 5.7GB.

511Vote
44Vote
39Vote
214Vote
110Vote
2.848
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung, tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc có kế hoạch đầu tư 180 nghìn tỷ Won (khoảng 161 tỷ USD) để tăng cường khả năng sản xuất chip bộ nhớ và các sản phẩm quan trọng khác cho sự tăng trưởng trong tương lai, góp phần hỗ trợ những nỗ lực của Tổng thống Moon Jae-in để thúc đẩy nền kinh tế đang chậm lại.
09 Tháng Tám 2018
Vài năm trước, Samsung đã ra mắt ổ SSD dung lượng 4TB đầu tiên của hãng. Nhưng với mức giá lên tới 1,499 USD, chiếc SSD 4TB của Samsung không phải sự lựa chọn của nhiều người.
09 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Liên minh Châu Âu EU đã không hề ngại ngùng can thiệp vào hoạt động kinh doanh của các công ty công nghệ lớn trên thế giới, để bảo vệ quyền lợi của người dùng. Google là một ví dụ điển hình, và Apple có thể sẽ là mục tiêu tiếp theo của EU.
08 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, tỷ phú Elon Musk đã chia sẻ trên trang Twitter cá nhân của mình về ý định biến Tesla thành một công ty tư nhân. Ông viết: “Tôi đang cân nhắc việc đưa Tesla trở thành công ty tư nhân, với mức giá 420 USD/cổ phiếu”.
08 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, theo trang Reuters, ban tổ chức đã hợp tác với công ty NEC của Nhật Bản để phát triển hệ thống. Cụ thể hơn, 300,000 vận động viên và quan chức phải cung cấp ảnh cá nhân để đưa vào cơ sở dữ liệu trước tháng 07/2020. Một thẻ căn cước gắn chip điện tử sẽ được sử dụng để xác minh danh tính khi họ bước vào hơn 40 địa điểm.
08 Tháng Tám 2018
Ngày càng có rất nhiều thông tin về Galaxy Note9 rò rỉ trước sự kiện ngày 09/08/2018. Tuy nhiên, một thông tin mới từ một Reddit đã tiết lộ khá nhiều thông tin bất ngờ liên quan đến Galaxy Note 9.