Microsoft Công Bố Các Tính Năng AI Thông Minh Cho Các Ứng Dụng Office

26 Tháng Chín 20181:38 SA(Xem: 12784)
Microsoft Công Bố Các Tính Năng AI Thông Minh Cho Các Ứng Dụng Office
Microsoft Công Bố Các Tính Năng AI Thông Minh Cho Các Ứng Dụng Office

Khoảng cuối tháng 09/2018, trong cuộc hội thảo Ignite 2018 diễn ra tại Orlando, Florida, Microsoft đã giới thiệu một số tính năng mới sẽ xuất hiện trên Office 365. Công ty rất tập trung vào phát triển lĩnh vực trí tuệ nhân tạo AI, nên các ứng dụng mới ra mắt đều tận dụng sức mạnh của AI là chuyện không quá ngạc nhiên.

 

Theo Microsoft, các ứng dụng Office dù đang online hay offline, cũng sẽ trở nên dễ dùng hơn một chút, đồng thời chúng sẽ hỗ trợ người dùng nhiều hơn. Trong số đó, thú vị nhất là tính năng có tên Ideas. Với Ideas, Microsoft sẽ mang đến một trải nghiệm mới trong các công cụ như Excel hay PowerPoint, hứa hẹn sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian bằng cách tự động thực hiện các tác vụ nhỏ. Chẳng hạn như điều chỉnh thiết kế hay cách bố trí nội dung trong PowerPoint, hoặc tìm kiếm hình ảnh cho bài thuyết trình. Người dùng đã có thể sử dụng Ideas trong Excel, và nó sẽ đến với PowerPoint Online dưới dạng thử nghiệm trong tương lai gần. Nhiều khả năng các ứng dụng Office khác cũng sẽ sở hữu tính năng mới.

 

Excel cũng có thêm công cụ trí thông minh nhân tạo mới. Trong Ignite 2017, Microsoft đã ra mắt data type (loại dữ liệu) trong Excel và phát hành bản preview của nó hồi đầu năm 2018. Hiện tính năng mới đã được chính thức được phát hành rộng rãi. Công ty cũng sẽ mang đến khả năng nhận diện hình ảnh cho Excel, có nghĩa là người dùng có thể chuyển đổi hình ảnh biểu đồ dữ liệu thành … file Excel. Tính năng có tên là Data from Picture (Dữ liệu từ hình ảnh), hiện đang trong giải đoạn thử nghiệm.

 

Ngoài ra, Microsoft cũng triển khai bản preview của công cụ tìm kiếm Microsoft Search cho Office.com, Bing.com, (hiện sẽ được gọi là Microsoft Search in Bing, thay vì cái tên Bing for Business) và ứng dụng SharePoint Mobile. Microsoft Search cũng sẽ xuất hiện trên Edge, Windows và các phiên bản Office trong những tháng tiếp theo, từ năm 2019. Nhờ có kho tài nguyên phong phú từ Microsoft Graph kết hợp với công nghệ AI của Bing, trải nghiệm mà nó mang lại sẽ không khiến khách hàng phải thất vọng.

56Vote
40Vote
32Vote
20Vote
11Vote
4.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2020
Nhật Bản dự kiến sẽ dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp đối với 39 trong số 47 tỉnh vào thứ Năm (14/05/2020), ngoại trừ thủ đô Tokyo.
13 Tháng Năm 2020
Bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 đang được sử dụng cho quan chức Nhà Trắng bị nghi cho ra khoảng một nửa kết quả là âm tính giả.
13 Tháng Năm 2020
Các mạng xã hội và các nhà cung cấp nội dung trực tuyến khác sẽ phải các xóa nội dung liên quan đến ấu dâm và khủng bố ra khỏi nền tảng trong vòng một giờ, hoặc đối mặt với mức phạt lên tới 4% doanh thu toàn cầu của họ
13 Tháng Năm 2020
thị trưởng Washington thông báo lệnh yêu cầu ở nhà sẽ được gia hạn cho đến tháng 06/2020, khi số ca nhiễm Covid-19 ở thủ đô Mỹ không hề suy giảm.
13 Tháng Năm 2020
Tổng thống Donald Trump đã gia hạn sắc lệnh cấm các công ty Mỹ làm việc với hoặc mua thiết bị viễn thông từ các công ty được coi là rủi ro an ninh quốc gia cho đến tháng 05/2021.
13 Tháng Năm 2020
Người dân toàn cầu sẽ phải học cách sống chung với Covid-19 vì nó có thể tồn tại mãi, cũng giống như HIV.