Facebook Ra Mắt Oculus Quest

27 Tháng Chín 20181:57 SA(Xem: 16768)
Facebook Ra Mắt Oculus Quest
Facebook Ra Mắt Oculus Quest

Khoảng cuối tháng 09/2018, sau khi đã ra mắt Oculus Rift – kính thực tế ảo kết nối với PC giá 399 USD, và Oculus Go – kính thực tế ảo độc lập chạy Android giá 199 USD, Facebook tiếp tục ra mắt một chiếc kính thực tế ảo khác có tên là Oculus Quest.

 

Oculus Quest là sự kết hợp giữa tính di động của Go và những nội dung hấp dẫn như của Rift. Facebook cho thấy tương lai của công nghệ thực tế ảo là những thiết bị không dây, có tính di động, hoạt động độc lập và có giá bán tương đương với một chiếc console.

 

Tương tự như Oculus Go, kính Oculus Quest là một thiết bị độc lập, cũng khá nhỏ gọn và nhẹ hơn Go. Người dùng có thể sử dụng chiếc kính thực tế ảo mới trong một thời gian dài mà không cảm thấy khó chịu.

 

Oculus Quest cũng hoàn toàn không dây, không cần kết nối với máy tính hay bất kỳ thiết bị nào khác. Có nghĩa là người dùng có thể di chuyển rất thoải mái trong phòng. Có 4 cảm biến được đặt phía trước chiếc kính, giúp theo dõi vị trí chính xác theo thời gian thực và cảnh báo nếu người dùng sắp va chạm phải vật cản.

 

Facebook cho biết, các nội dung và trò chơi trên Oculus Quest sẽ có chất lượng rất cao, tương đương với trải nghiệm trên Oculus Rift dù không sức mạnh xử lý của một chiếc máy tính. Có hai trò chơi được ra mắt bản demo cùng với Oculus Quest là Face Your Fears 2 và Tennis Scramble. Oculus Go có số lượng ứng dụng lên đến hơn 1,000, nhưng hầu hết đều là những ứng dụng và trò chơi kém hấp dẫn. Facebook hứa hẹn khi Oculus Quest được chính thức bán ra sẽ có hơn 50 ứng dụng và game cùng ra mắt. Facebook cũng sẽ giúp các nhà phát triển dễ dàng đưa trò chơi của mình từ Rift sang Quest.

 

Sean Liu, giám đốc phần cứng Oculus, cho biết: “Từ Rift sang Quest, đó là cả một sự nghệ thuật, phải tạo ra những thứ tốt nhất nhưng không phải chạy trên GPU của máy tính, mà là trên bộ vi xử lý Snapdragon của Qualcomm”. Dự kiến, Oculus Quest sẽ được bán ra vào đầu năm 2019, với mức giá 399 USD.

59Vote
45Vote
311Vote
216Vote
112Vote
2.753
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười 2019
Cháy rừng dữ dội đang bùng phát tại cả hai đầu của bang California. Rạng sáng ngày 28/10/2019, đám cháy có tên là Getty Fire, bùng phát tại phía Nam California, đe dọa hàng nghìn căn nhà, trong đó có những căn đắt đỏ nhất của thành phố Los Angeles.
30 Tháng Mười 2019
Hợp tác cùng với viện nghiên cứu Methodist Houston, Lamborghini chuẩn bị đưa lên không gian loại vật liệu tổng hợp làm từ sợi carbon nhằm kiểm tra mức độ bền bỉ của nó khi gặp phải điều kiện khắc nghiệt của môi trường không trọng lực.
30 Tháng Mười 2019
Baghdadi luôn tin tưởng vào các biện pháp an ninh của mình, nhưng cuối cùng mất mạng vì bị một nội gián trong tổ chức phản bội.
30 Tháng Mười 2019
Theo CEO Sundar Pichai, đây chỉ là một cú hích tạm thời - công ty tự coi mình là một "người mới" nên có rất nhiều cơ hội tăng trưởng phía trước.
30 Tháng Mười 2019
Cuối năm 2019, những chiếc Tesla Model 3 đầu tiên được sản xuất ở Trung Quốc sẽ được gửi đến cho các khách hàng đã đặt trước. Chúng được sản xuất ở nhà máy Gigafactory Thượng Hải của Tesla. Khi điều đó xảy ra, đây có lẽ sẽ là trường hợp hiếm hoi mà Elon Musk – vị CEO nổi tiếng của Tesla có thể hoàn thành đúng một "deadline" đầy tham vọng.
30 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Samsung đã để tấm hình selfie của diễn viên Cara Delevingne chụp bằng chiếc Galaxy S10 lên vệ tinh và phóng lên không gian để cổ động cho SpaceSelfie PR, chương trình được cho là lần đầu tiên gửi ảnh selfie của con người lên vũ trụ và ai cũng có cơ hội tham gia, được hiện luôn hình của mình trên chiếc Samsung S10 5G đưa lên không gian.