Elon Musk Bị Buộc Từ Chức Chủ Tịch Tesla, Vẫn Là CEO

02 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 13333)
Elon Musk Bị Buộc Từ Chức Chủ Tịch Tesla, Vẫn Là CEO

Elon Musk Bị Buộc Từ Chức Chủ Tịch Tesla, Vẫn Là CEO

Trong tháng 09/2018, Uỷ Ban Chứng Khoán và Sàn Giao Dịch Mỹ SEC đã đệ đơn kiện Elon Musk tội lừa đảo vì ông đã đưa ra những thông tin gây hiểu nhầm về việc sẽ tư nhân hoá Tesla. Một tuần sau đó, cả hai đã đạt được thoả hiệp, Elon Musk buộc phải từ chức chủ tịch Tesla, vẫn sẽ giữ vị trí CEO, nhưng phải đối mặt với số tiền phạt 20 triệu USD, và quan trọng là mọi phát ngôn sau này đều sẽ bị kiểm soát bởi luật sư.

 

Hồi đầu tháng 08/2018, Elon Musk đã đưa ra bình luận trên mạng xã hội Twitter rằng ông đang cân nhắc tư nhân hoá Tesla với giá 420 USD/cổ phiếu, và đã gọi đủ vốn. Bình luận đã khiến giá cổ phiếu Tesla tăng vọt, tuy nhiên, chỉ trong thời gian ngắn khi sự thật được phơi bày rằng Elon Musk thực tế không đủ khả năng tài chính để tư nhân hoá Tesla. Sự kiện đã gây thiệt hại cho các nhà đầu tư, dẫn đến Tesla và Elon Musk đối mặt với rất nhiều đơn kiện. Trong đó, nghiêm trọng nhất là đơn kiện của SEC với cáo buộc Elon Musk tội lừa đảo.

 

Ngoài đơn kiện Elon Musk, SEC cũng kiện Tesla vì không có quy trình cần thiết để kiểm soát những vấn đề liên quan đến bình luận của Musk trên Twitter. Tesla đã đồng ý với điều kiện của Ủy ban đưa ra. Qua đó, Elon Musk và Tesla, mỗi bên đều sẽ phải trả số tiền phạt 20 triệu USD để chia cho các nhà đầu tư bị ảnh hưởng. Tesla sẽ phải bổ sung thêm 2 giám đốc độc lập vào bộ máy lãnh đạo của hãng. Không dừng lại ở đó, công ty cũng sẽ phải thuê một luật sư để kiểm soát mọi phát ngôn của Elon Musk, bao gồm cả những bình luận trên Twitter. Elon Musk và SEC cũng đã nhanh chóng thoả hiệp với việc Musk vẫn giữ vị trí CEO nhưng phải từ bỏ ghế chủ tịch Tesla.

 

Đáng chú ý là khoảng cuối tháng 09/2018, Elon Musk và SEC cũng đang thỏa hiệp với mức phạt nhẹ hơn. Theo đó, Elon Musk chỉ bị bị phạt 10 triệu USD và cấm giữ chức chủ tịch Tesla trong vòng 2 năm. Tuy nhiên, mọi thứ đã đổ vỡ và ngay sau đó Ủy ban đã kiện Elon Musk thêm tội lừa đảo chứng khoán. Theo một số nguồn tin, điều khiến Elon Musk không đạt được thoả thuận trước với SEC là vì điều kiện buộc ông không được thừa nhận hay phủ nhận đã thực hiện lừa đảo chứng khoán.

55Vote
42Vote
31Vote
210Vote
17Vote
2.525
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tám 2019
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.
16 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
16 Tháng Tám 2019
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
16 Tháng Tám 2019
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
16 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
15 Tháng Tám 2019
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.