CFTC Buộc Tội Hai Bị Cáo Lừa Đảo Và Mạo Danh Các Quan Chức CFTC

02 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 11593)
CFTC Buộc Tội Hai Bị Cáo Lừa Đảo Và Mạo Danh Các Quan Chức CFTC
CFTC Buộc Tội Hai Bị Cáo Lừa Đảo Và Mạo Danh Các Quan Chức CFTC

Khoảng cuối tháng 09/2018, Ủy ban Thương mại Hàng hóa Tương lai của Mỹ (CFTC) đã gửi đơn kiện hai bị cáo với cáo buộc gian lận về Bitcoin.

 

Đơn khiếu nại của CFTC được đệ trình tại Tòa án quận ở Quận Bắc Texas – cáo buộc hai bị cáo đang điều hành hai doanh nghiệp gian lận và gây hiểu lầm cho công chúng để đầu tư vào các hợp đồng ngoại tệ, chẳng hạn như forex, hợp đồng quyền chọn nhị phân và kim cương.

 

Theo thông cáo báo chí, bị đơn đầu tiên là Morgan Hunt, đến từ Arlington, Texas, và sở hữu công ty Diamonds Trading Investment House. Bị đơn thứ hai, Kim Hecroft, đến từ Baltimore, Maryland, được cho là đã điều hành First Options Trading. Hunt và Hecroft đã lừa gạt ít nhất hai nhà đầu tư bắt đầu vào tháng 01/2017. Các bị đơn đã đưa ra những lời mời đầu tư vì lợi ích của khách hàng của họ thông qua email và Facebook.

 

Trong số các cáo buộc khác, CFTC đã đề cập rằng các bị cáo đang mạo danh một điều tra viên của CFTC, và sử dụng các tài liệu giả mạo để lừa đảo. Trong khi CFTC không thực sự tham gia vào bất kỳ hoạt động nào liên quan đến việc thu thuế. Những kẻ lừa đảo được cho là mạo danh các quan chức CFTC để yêu cầu thanh toán thuế giả trên các tài khoản tiền mã hóa.

 

Trong một đơn khiếu nại lên tòa án, CFTC tìm cách bồi thường cho các nhà đầu tư bị lừa đảo, phân chia lợi nhuận bất hợp pháp, tiền phạt dân sự, cấm kinh doanh và ghi danh vĩnh viễn, và cấm vĩnh viễn vi phạm các quy định của CFTC và Luật giao dịch hàng hóa.

 

Cũng trong khoảng cuối tháng 09/2018, một tòa án quận liên bang Mỹ đã phán quyết rằng một token bị cáo buộc từ công ty “My Big Coin Pay” là một mặt hàng, theo quy định của CFTC. Ngoài ra, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), Cơ quan quản lý tài chính khác của Mỹ, đã đệ đơn kiện chống lại đại lý chứng khoán quốc tế 1pool vì cáo buộc hoán đổi dựa trên chứng khoán được hỗ trợ bởi Bitcoin.

52Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, trang MacRumors đã phát hiện Apple đang triển khai dịch vụ bảo hành onsite - bảo hành tại nhà tại một số thành phố của Mỹ gồm Chicago, Dallas, Houston, Los Angeles, New York City và San Francisco
03 Tháng Hai 2020
Công ty đường sắt liên bang Nga thông báo sẽ dừng các chuyến tàu chở khách đến Trung Quốc từ đêm 02/02/2020 cho đến khi có thông báo mới.
03 Tháng Hai 2020
Sau 46 năm hoạt động, nhà hát Sydney Opera House (Úc) sẽ tổ chức buổi trình diễn cuối cùng ở Concert Hall trong tháng 02/2020 trước khi chính thức tạm đóng cửa để tu sửa.
02 Tháng Hai 2020
Theo các chuyên gia bảo mật tại IBM X-Force Threat Intelligence, hacker đang lợi dụng sự sợ hãi của nhiều người trước dịch viêm phổi cấp do coronavirus 2019-nCoV gây ra để phát tán mã độc xâm nhập vào máy tính của những mục tiêu tiềm năng.
02 Tháng Hai 2020
Vấn đề quản lý công nghệ nhận dạng gương mặt đang gây ra bất đồng lớn giữa các công ty công nghệ lớn nhất thế giới.
02 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Apple đưa ra tuyên bố sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng, văn phòng công ty và Trung tâm liên lạc tại Trung Quốc cho đến ngày 09/02/2020.