CFTC Buộc Tội Hai Bị Cáo Lừa Đảo Và Mạo Danh Các Quan Chức CFTC

02 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 3611)
CFTC Buộc Tội Hai Bị Cáo Lừa Đảo Và Mạo Danh Các Quan Chức CFTC
CFTC Buộc Tội Hai Bị Cáo Lừa Đảo Và Mạo Danh Các Quan Chức CFTC

Khoảng cuối tháng 09/2018, Ủy ban Thương mại Hàng hóa Tương lai của Mỹ (CFTC) đã gửi đơn kiện hai bị cáo với cáo buộc gian lận về Bitcoin.

 

Đơn khiếu nại của CFTC được đệ trình tại Tòa án quận ở Quận Bắc Texas – cáo buộc hai bị cáo đang điều hành hai doanh nghiệp gian lận và gây hiểu lầm cho công chúng để đầu tư vào các hợp đồng ngoại tệ, chẳng hạn như forex, hợp đồng quyền chọn nhị phân và kim cương.

 

Theo thông cáo báo chí, bị đơn đầu tiên là Morgan Hunt, đến từ Arlington, Texas, và sở hữu công ty Diamonds Trading Investment House. Bị đơn thứ hai, Kim Hecroft, đến từ Baltimore, Maryland, được cho là đã điều hành First Options Trading. Hunt và Hecroft đã lừa gạt ít nhất hai nhà đầu tư bắt đầu vào tháng 01/2017. Các bị đơn đã đưa ra những lời mời đầu tư vì lợi ích của khách hàng của họ thông qua email và Facebook.

 

Trong số các cáo buộc khác, CFTC đã đề cập rằng các bị cáo đang mạo danh một điều tra viên của CFTC, và sử dụng các tài liệu giả mạo để lừa đảo. Trong khi CFTC không thực sự tham gia vào bất kỳ hoạt động nào liên quan đến việc thu thuế. Những kẻ lừa đảo được cho là mạo danh các quan chức CFTC để yêu cầu thanh toán thuế giả trên các tài khoản tiền mã hóa.

 

Trong một đơn khiếu nại lên tòa án, CFTC tìm cách bồi thường cho các nhà đầu tư bị lừa đảo, phân chia lợi nhuận bất hợp pháp, tiền phạt dân sự, cấm kinh doanh và ghi danh vĩnh viễn, và cấm vĩnh viễn vi phạm các quy định của CFTC và Luật giao dịch hàng hóa.

 

Cũng trong khoảng cuối tháng 09/2018, một tòa án quận liên bang Mỹ đã phán quyết rằng một token bị cáo buộc từ công ty “My Big Coin Pay” là một mặt hàng, theo quy định của CFTC. Ngoài ra, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), Cơ quan quản lý tài chính khác của Mỹ, đã đệ đơn kiện chống lại đại lý chứng khoán quốc tế 1pool vì cáo buộc hoán đổi dựa trên chứng khoán được hỗ trợ bởi Bitcoin.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).