CFTC Buộc Tội Hai Bị Cáo Lừa Đảo Và Mạo Danh Các Quan Chức CFTC

02 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 11654)
CFTC Buộc Tội Hai Bị Cáo Lừa Đảo Và Mạo Danh Các Quan Chức CFTC
CFTC Buộc Tội Hai Bị Cáo Lừa Đảo Và Mạo Danh Các Quan Chức CFTC

Khoảng cuối tháng 09/2018, Ủy ban Thương mại Hàng hóa Tương lai của Mỹ (CFTC) đã gửi đơn kiện hai bị cáo với cáo buộc gian lận về Bitcoin.

 

Đơn khiếu nại của CFTC được đệ trình tại Tòa án quận ở Quận Bắc Texas – cáo buộc hai bị cáo đang điều hành hai doanh nghiệp gian lận và gây hiểu lầm cho công chúng để đầu tư vào các hợp đồng ngoại tệ, chẳng hạn như forex, hợp đồng quyền chọn nhị phân và kim cương.

 

Theo thông cáo báo chí, bị đơn đầu tiên là Morgan Hunt, đến từ Arlington, Texas, và sở hữu công ty Diamonds Trading Investment House. Bị đơn thứ hai, Kim Hecroft, đến từ Baltimore, Maryland, được cho là đã điều hành First Options Trading. Hunt và Hecroft đã lừa gạt ít nhất hai nhà đầu tư bắt đầu vào tháng 01/2017. Các bị đơn đã đưa ra những lời mời đầu tư vì lợi ích của khách hàng của họ thông qua email và Facebook.

 

Trong số các cáo buộc khác, CFTC đã đề cập rằng các bị cáo đang mạo danh một điều tra viên của CFTC, và sử dụng các tài liệu giả mạo để lừa đảo. Trong khi CFTC không thực sự tham gia vào bất kỳ hoạt động nào liên quan đến việc thu thuế. Những kẻ lừa đảo được cho là mạo danh các quan chức CFTC để yêu cầu thanh toán thuế giả trên các tài khoản tiền mã hóa.

 

Trong một đơn khiếu nại lên tòa án, CFTC tìm cách bồi thường cho các nhà đầu tư bị lừa đảo, phân chia lợi nhuận bất hợp pháp, tiền phạt dân sự, cấm kinh doanh và ghi danh vĩnh viễn, và cấm vĩnh viễn vi phạm các quy định của CFTC và Luật giao dịch hàng hóa.

 

Cũng trong khoảng cuối tháng 09/2018, một tòa án quận liên bang Mỹ đã phán quyết rằng một token bị cáo buộc từ công ty “My Big Coin Pay” là một mặt hàng, theo quy định của CFTC. Ngoài ra, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), Cơ quan quản lý tài chính khác của Mỹ, đã đệ đơn kiện chống lại đại lý chứng khoán quốc tế 1pool vì cáo buộc hoán đổi dựa trên chứng khoán được hỗ trợ bởi Bitcoin.

52Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Hai 2019
Phòng Thương mại Châu Âu (EU Chamber of Commerce) tại Trung Quốc cho rằng chiến tranh thương mại đã thất bại trong việc khiến các công ty rời Trung Quốc để tới Mỹ.
11 Tháng Mười Hai 2019
Bộ Thương mại Mỹ đã ban hành lệnh cấm đối với Huawei, ngăn cản việc hợp tác với các công ty công nghệ của Mỹ.
11 Tháng Mười Hai 2019
Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, Apple lại chính thức quay trở lại hội chợ công nghệ thường niên CES tại Las Vegas vào tháng 01/2020.
11 Tháng Mười Hai 2019
Putin nói phán quyết cấm Nga dự World Cup và Olympic trong 4 năm mang động cơ chính trị và "mâu thuẫn với Hiến chương Olympic".
11 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Tập đoàn công nghệ Amazon nộp đơn khiếu nại, cho rằng Trump gây sức ép với Lầu Năm Góc để giúp đối thủ Microsoft nhận hợp đồng 10 tỷ USD.
11 Tháng Mười Hai 2019
Quân đội Nga dự kiến trang bị hệ thống phòng không S-400 cho toàn bộ lực lượng tại Bắc Cực để tạo lá chắn phòng thủ cho khu vực.