Spotify Yêu Cầu Người Dùng Cung Cấp Vị Trí Nhằm Ngăn Chặn Sử Dụng Gói Premium For Family Trái Phép

01 Tháng Mười 20181:06 SA(Xem: 12101)
Spotify Yêu Cầu Người Dùng Cung Cấp Vị Trí Nhằm Ngăn Chặn Sử Dụng Gói Premium For Family Trái Phép
Spotify Yêu Cầu Người Dùng Cung Cấp Vị Trí Nhằm Ngăn Chặn Sử Dụng Gói Premium For Family Trái Phép

Khoảng cuối tháng 09/2018, một số người sử dụng gói trả phí Premium for Family của Spotify ở Mỹ và Đức cho biết họ nhận được email từ phía công ty yêu cầu cung cấp vị trí GPS để xác nhận những người ghi danh chung gói cước với nhau có thật sự là người trong gia đình và sống chung tại một địa chỉ nhà hay không.

 

Tuy nhiên, nhiều người dùng đã lên tiếng về hành vi của Spotify trên Twitter, cho rằng không phải hộ gia đình nào cũng sống chung nhà với nhau. Trong khi thực tế, phần điều khoản sử dụng gói gia đình tại Mỹ và các nước có hỗ trợ gói ghi rõ Premium for Family được áp dụng cho chủ sở hữu tài khoản và năm người nữa cùng sinh sống tại địa chỉ nhà người dùng.

 

Đây là một động thái cứng rắn của Spotify, nhằm ngăn chặn người dùng lợi dụng gói cước để share với bạn bè, vì chi phí sử dụng chung gói Premium for Family tính ra rất rẻ, 14.99 USD cho sáu người. Theo báo cáo của Billboards, hiện nay, có đến gần 50% số người dùng trả phí toàn cầu đang sử dụng gói ghi danh gia đình. Vì tỉ lệ sử dụng gói cước khá vô lí cùng với doanh thu trên đầu người Q2/2018 của Spotify sụt giảm đến 12%, đã bắt buộc hãng phải siết chặt khâu xác thực người dùng thật sự đủ điều kiện ghi danh gói trả phí giá rẻ.

 

Trả lời The Verge, đại diện Spotify cho biết quy trình xác thực thông qua GPS người dùng hiện chỉ đang thử nghiệm với một nhóm nhỏ người dùng gói Premium for Family và chưa thể cung cấp thêm thông tin về vấn đề.

55Vote
43Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Sony đang lên kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Bắc Kinh, Trung Quốc và chuyển sang nhà máy tại Thái Lan. Lý do là nhằm giảm thiểu những gánh nặng từ việc thua lỗ nặng nề của mảng kinh doanh smartphone.
29 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc nổi bật M104 nổi tiếng với cấu hình không có thanh ngang với một vòng rộng của các đường bụi che khuất. Hạt nhân sáng rực, miền phình lớn cùng với cánh tay xoắn ốc của nó được xuyên qua bằng một làn đường bụi tối làm cho nó trông giống như một chiếc mũ Mexico, như tên của nó (mũ Sombrero).
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Porsche sẽ ra mắt Taycan - chiếc xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của hãng vào tháng 09/2019, và có kế hoạch “khai tử” dòng Macan dùng động cơ đốt trong và thay thế bằng hệ dẫn động điện. Trong tương lai, hãng có thể sẽ cho ra đời một mẫu hypercar điện.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, ông Kazuo "Kaz" Hirai, Chủ tịch của Sony, đã tuyên bố nghỉ hưu, chính thức kết thúc 35 năm sự nghiệp tại công ty. Ông Hirai đã từ chức CEO từ năm 2018, chuyển giao vị trí cho giám đốc tài chính Kenichiro Yoshida, người đã từng đóng góp rất nhiều công sức để giúp Sony có được kết quả kinh doanh tốt sau một quãng thời gian dài gặp khủng hoảng.
29 Tháng Ba 2019
Sony Mobile hiện đang là một bộ phận độc lập trong Sony, nhưng nó tạo ra rào cản khiến các nhóm khó nói chuyện và chia sẻ kiến thức cho nhau. Vì vậy, Sony quyết định sẽ hợp nhất bộ phận Mobile với bộ phận TV, âm thanh, camera với nhau thành một phòng ban mới có tên là Electronics Products and Solutions (Giải pháp và Sản phẩm điện tử). Trước đây, Sony từng thừa nhận rằng camera trên điện thoại Xperia chụp không đẹp như các hãng khác là do nhóm Alpha không chia sẻ nhiều thông tin với nhóm Mobile do lo sợ giảm doanh số máy ảnh. Hiện nay, những rào cản như vậy sẽ không còn tồn tại và Sony có thể sáng tạo hơn, làm ra các sản phẩm tốt hơn.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa năm 2018, Google tăng độ khó cho Internet lên vài lần với hệ thống captcha mới, người dùng phải vất vả hơn để chứng minh mình không phải là robot. Nhiều năm trước, chỉ cần một dấu tick đơn giản vào ô trống nhưng hiện nay, chúng ta phải chọn ra đúng hình ảnh biển báo, biển hiệu, cây cối, nhà cửa mới tỏ rõ được mình là người.