Samsung Sẽ Thuê Wintech Gia Công Dòng Galaxy Tầm Trung Tại Trung Quốc

01 Tháng Mười 20181:16 SA(Xem: 12324)
Samsung Sẽ Thuê Wintech Gia Công Dòng Galaxy Tầm Trung Tại Trung Quốc
Samsung Sẽ Thuê Wintech Gia Công Dòng Galaxy Tầm Trung Tại Trung Quốc

Khoảng cuối tháng 09/2018, có rất nhiều thông tin cho rằng Samsung đang đàm phán để thuê một đơn vị khác gia công dòng smartphone tầm trung và giá rẻ của hãng tại Trung Quốc.

 

Theo đó, Wintech, đơn vị chịu trách nhiệm sản xuất các mẫu smartphone của Xiaomi, sẽ là đối tượng được Samsung nghĩ đến đầu tiên. Nếu các thoả thuận đúng như kế hoạch, có thể Samsung sẽ dừng hoạt động của nhà máy của hãng tại Trung Quốc và tập trung việc sản xuất vào Wintech.

 

Nguồn tin cho biết, Roh Tae-moon, phó chủ tịch điều hành mảng kinh doanh di động của Samsung, đã đến thăm nhà máy Wintech ở Trung Quốc để thảo luận về khả năng sản xuất điện thoại Samsung tại đây. Một thỏa thuận sẽ có thể là những chiếc điện thoại Samsung mang logo của công ty nhưng được sản xuất bởi Wintech. Tất cả chúng sẽ phải đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng của Samsung.

 

Các quan chức của Samsung về quan hệ công chúng đã từ chối xác nhận thông tin, cho biết họ không thể kiểm tra kế hoạch của vị chủ tịch điều hành nhưng tiết lộ rằng: “Công ty đã cân nhắc việc thuê các đơn vị thiết kế, sản xuất theo đơn đặt hàng ODM không chỉ ở Trung Quốc mà còn ở các quốc gia khác nếu cần thiết”. Nếu việc đàm phán giữa Samsung và Wintech thuận lợi, những khách hàng Trung Quốc sẽ sớm thấy sự có mặt của những chiếc smartphone đầu tiên mang logo Samsung nhưng được sản xuất tại nhà máy Wintech Trung Quốc. Điều này có nghĩa là những nhà máy của Samsung tại Trung Quốc khả năng cao sẽ bị đóng cửa.

 

Đây là động thái mới nhất sau một thời gian Samsung bị giảm sút thị phần vì sự cạnh tranh khốc liệt với các hãng điện thoại Trung Quốc mới nổi. Việc thuê hãng thứ 3 gia công có thể giúp các mẫu điện thoại của Samsung có giá cạnh tranh hơn trong bối cảnh hãng đang tích cực tái cơ cấu lại mảng kinh doanh tại Trung Quốc vì các linh kiện sẽ được cung cấp ngay trong nước. Mặt khác, dự kiến chỉ có các mẫu Galaxy tầm trung và giá rẻ sẽ được Wintech gia công chứ không phải tất cả các dòng máy. Về lâu về dài, đây không phải là cách để Samsung có thể duy vị thế sản xuất smartphone hàng đầu thế giới.

52Vote
40Vote
32Vote
21Vote
12Vote
2.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2020
Nếu như Anh, đồng minh của Mỹ, còn đang xem xét việc có nên sử dụng các thiết bị mạng 5G của Huawei hay không thì Mỹ từ lâu đã coi đó là một mối đe dọa an ninh hàng đầu.
14 Tháng Giêng 2020
Sự nóng lên của đại dương phản ánh cái nhìn chính xác nhất về hiện tượng nóng lên toàn cầu của Trái Đất vì đại dương hấp thụ tới hơn 90% lượng nhiệt lượng trên bề mặt hành tinh chúng ta.
14 Tháng Giêng 2020
Các điều tra viên Canada đã được Iran mời tham gia phân tích hai hộp đen của chiếc máy bay Ukraine bị bắn nhầm.
14 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho biết rắc rối chưa dứt của Boeing có thể khiến tăng trưởng năm 2020 của đất nước mất đi 0.5 điểm phần trăm.
14 Tháng Giêng 2020
Apple đang phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ Bộ Tư pháp Mỹ nhằm hỗ trợ chính quyền điều tra vụ nổ súng làm chết 3 người và bị thương 8 người tại căn cứ Hải quân ở Pensacola, Florida vào tháng 12/2019, vốn được như xem như một hành động khủng bố.
14 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Viện Tài chính Quốc tế công bố khối nợ toàn cầu tăng 9,000 tỷ USD lên mức kỷ lục gần 253,000 tỷ USD trong 9 tháng đầu năm 2019.