Samsung Sẽ Thuê Wintech Gia Công Dòng Galaxy Tầm Trung Tại Trung Quốc

01 Tháng Mười 20181:16 SA(Xem: 12325)
Samsung Sẽ Thuê Wintech Gia Công Dòng Galaxy Tầm Trung Tại Trung Quốc
Samsung Sẽ Thuê Wintech Gia Công Dòng Galaxy Tầm Trung Tại Trung Quốc

Khoảng cuối tháng 09/2018, có rất nhiều thông tin cho rằng Samsung đang đàm phán để thuê một đơn vị khác gia công dòng smartphone tầm trung và giá rẻ của hãng tại Trung Quốc.

 

Theo đó, Wintech, đơn vị chịu trách nhiệm sản xuất các mẫu smartphone của Xiaomi, sẽ là đối tượng được Samsung nghĩ đến đầu tiên. Nếu các thoả thuận đúng như kế hoạch, có thể Samsung sẽ dừng hoạt động của nhà máy của hãng tại Trung Quốc và tập trung việc sản xuất vào Wintech.

 

Nguồn tin cho biết, Roh Tae-moon, phó chủ tịch điều hành mảng kinh doanh di động của Samsung, đã đến thăm nhà máy Wintech ở Trung Quốc để thảo luận về khả năng sản xuất điện thoại Samsung tại đây. Một thỏa thuận sẽ có thể là những chiếc điện thoại Samsung mang logo của công ty nhưng được sản xuất bởi Wintech. Tất cả chúng sẽ phải đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng của Samsung.

 

Các quan chức của Samsung về quan hệ công chúng đã từ chối xác nhận thông tin, cho biết họ không thể kiểm tra kế hoạch của vị chủ tịch điều hành nhưng tiết lộ rằng: “Công ty đã cân nhắc việc thuê các đơn vị thiết kế, sản xuất theo đơn đặt hàng ODM không chỉ ở Trung Quốc mà còn ở các quốc gia khác nếu cần thiết”. Nếu việc đàm phán giữa Samsung và Wintech thuận lợi, những khách hàng Trung Quốc sẽ sớm thấy sự có mặt của những chiếc smartphone đầu tiên mang logo Samsung nhưng được sản xuất tại nhà máy Wintech Trung Quốc. Điều này có nghĩa là những nhà máy của Samsung tại Trung Quốc khả năng cao sẽ bị đóng cửa.

 

Đây là động thái mới nhất sau một thời gian Samsung bị giảm sút thị phần vì sự cạnh tranh khốc liệt với các hãng điện thoại Trung Quốc mới nổi. Việc thuê hãng thứ 3 gia công có thể giúp các mẫu điện thoại của Samsung có giá cạnh tranh hơn trong bối cảnh hãng đang tích cực tái cơ cấu lại mảng kinh doanh tại Trung Quốc vì các linh kiện sẽ được cung cấp ngay trong nước. Mặt khác, dự kiến chỉ có các mẫu Galaxy tầm trung và giá rẻ sẽ được Wintech gia công chứ không phải tất cả các dòng máy. Về lâu về dài, đây không phải là cách để Samsung có thể duy vị thế sản xuất smartphone hàng đầu thế giới.

52Vote
40Vote
32Vote
21Vote
12Vote
2.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2019
lưỡng viện Mỹ đã thông qua TRACED Act (The Telephone Robocall Abuse Criminal Enforcement and Deterrence Act) dự luật cấm các cuộc gọi quảng cáo được ghi âm sẵn (robocall)
22 Tháng Mười Hai 2019
Tháng 12/2019, ông Putin tuyên bố Nga - Trung không có kế hoạch lập liên minh quân sự, nhưng sẽ hợp tác trong nhiều lĩnh vực.
22 Tháng Mười Hai 2019
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật thực thi Hiệp định thương mại Mỹ - Mexico - Canada (USMCA), giúp ông Donald Trump có chiến thắng chính trị quan trọng.
21 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, cảnh sát bắt 334 thành viên băng đảng mafia 'Ndrangheta ở vùng Calabria trong một đợt truy quét tội phạm lớn.
21 Tháng Mười Hai 2019
Apple đã mở mã nguồn của bộ HomeKit Accessory Development Kit dùng để tích hợp các thiết bị phần cứng vào hệ sinh thái nhà thông minh HomeKit.
21 Tháng Mười Hai 2019
Hơn 267 triệu tài khoản Facebook đã bị lộ thông tin ID, số điện thoại và họ tên người dùng.