Samsung Sẽ Thuê Wintech Gia Công Dòng Galaxy Tầm Trung Tại Trung Quốc

01 Tháng Mười 20181:16 SA(Xem: 12412)
Samsung Sẽ Thuê Wintech Gia Công Dòng Galaxy Tầm Trung Tại Trung Quốc
Samsung Sẽ Thuê Wintech Gia Công Dòng Galaxy Tầm Trung Tại Trung Quốc

Khoảng cuối tháng 09/2018, có rất nhiều thông tin cho rằng Samsung đang đàm phán để thuê một đơn vị khác gia công dòng smartphone tầm trung và giá rẻ của hãng tại Trung Quốc.

 

Theo đó, Wintech, đơn vị chịu trách nhiệm sản xuất các mẫu smartphone của Xiaomi, sẽ là đối tượng được Samsung nghĩ đến đầu tiên. Nếu các thoả thuận đúng như kế hoạch, có thể Samsung sẽ dừng hoạt động của nhà máy của hãng tại Trung Quốc và tập trung việc sản xuất vào Wintech.

 

Nguồn tin cho biết, Roh Tae-moon, phó chủ tịch điều hành mảng kinh doanh di động của Samsung, đã đến thăm nhà máy Wintech ở Trung Quốc để thảo luận về khả năng sản xuất điện thoại Samsung tại đây. Một thỏa thuận sẽ có thể là những chiếc điện thoại Samsung mang logo của công ty nhưng được sản xuất bởi Wintech. Tất cả chúng sẽ phải đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng của Samsung.

 

Các quan chức của Samsung về quan hệ công chúng đã từ chối xác nhận thông tin, cho biết họ không thể kiểm tra kế hoạch của vị chủ tịch điều hành nhưng tiết lộ rằng: “Công ty đã cân nhắc việc thuê các đơn vị thiết kế, sản xuất theo đơn đặt hàng ODM không chỉ ở Trung Quốc mà còn ở các quốc gia khác nếu cần thiết”. Nếu việc đàm phán giữa Samsung và Wintech thuận lợi, những khách hàng Trung Quốc sẽ sớm thấy sự có mặt của những chiếc smartphone đầu tiên mang logo Samsung nhưng được sản xuất tại nhà máy Wintech Trung Quốc. Điều này có nghĩa là những nhà máy của Samsung tại Trung Quốc khả năng cao sẽ bị đóng cửa.

 

Đây là động thái mới nhất sau một thời gian Samsung bị giảm sút thị phần vì sự cạnh tranh khốc liệt với các hãng điện thoại Trung Quốc mới nổi. Việc thuê hãng thứ 3 gia công có thể giúp các mẫu điện thoại của Samsung có giá cạnh tranh hơn trong bối cảnh hãng đang tích cực tái cơ cấu lại mảng kinh doanh tại Trung Quốc vì các linh kiện sẽ được cung cấp ngay trong nước. Mặt khác, dự kiến chỉ có các mẫu Galaxy tầm trung và giá rẻ sẽ được Wintech gia công chứ không phải tất cả các dòng máy. Về lâu về dài, đây không phải là cách để Samsung có thể duy vị thế sản xuất smartphone hàng đầu thế giới.

52Vote
40Vote
32Vote
21Vote
12Vote
2.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo một báo cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, đến năm 2030, tới 40% dân số thế giới sẽ bị cận thị.
19 Tháng Mười 2019
Theo các điều khoản của bộ luật quyền riêng tư mới được đề xuất, CEO Facebook Mark Zuckerberg có thể sẽ phải chịu hình phạt nặng nhất là ngồi tù 20 năm. Bộ luật mới sẽ khiến các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm hình sự do những sai lầm của công ty làm tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng.
19 Tháng Mười 2019
Nhiều người vẫn thường nghe nói về Web 2.0 và có lẽ cả Web 3.0 mà nhà sản xuất trình duyệt Opera yêu thích. Nhưng liệu có ai đã bao giờ nghe nói về "Xã hội 5.0"?
18 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Interbrand công bố báo cáo “Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 2019” với sự thống trị của các hãng công nghệ như Facebook rơi khỏi top 10.
18 Tháng Mười 2019
Mạng 5G cung cấp tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với 4G. Khoảng giữa tháng 10/2019, theo Cơ quan quản lý viễn thông IMDA của Singapore, ít nhất 50% diện tích đất nước sẽ được phủ sóng 5G độc lập vào cuối năm 2022.
18 Tháng Mười 2019
Tháng 10/2019, hãng hàng không Qantas Airways của Australia sẽ khai thác một chuyến bay thương mại dài nhất trong lịch sử. Dự kiến, máy bay sẽ cất cánh ở New York vào ngày 18/10/2019, chuyến bay sẽ vượt qua 16,200 km trong suốt 19 giờ 30 phút để hạ cánh ở Sydney.