Samsung Sẽ Thuê Wintech Gia Công Dòng Galaxy Tầm Trung Tại Trung Quốc

01 Tháng Mười 20181:16 SA(Xem: 12049)
Samsung Sẽ Thuê Wintech Gia Công Dòng Galaxy Tầm Trung Tại Trung Quốc
Samsung Sẽ Thuê Wintech Gia Công Dòng Galaxy Tầm Trung Tại Trung Quốc

Khoảng cuối tháng 09/2018, có rất nhiều thông tin cho rằng Samsung đang đàm phán để thuê một đơn vị khác gia công dòng smartphone tầm trung và giá rẻ của hãng tại Trung Quốc.

 

Theo đó, Wintech, đơn vị chịu trách nhiệm sản xuất các mẫu smartphone của Xiaomi, sẽ là đối tượng được Samsung nghĩ đến đầu tiên. Nếu các thoả thuận đúng như kế hoạch, có thể Samsung sẽ dừng hoạt động của nhà máy của hãng tại Trung Quốc và tập trung việc sản xuất vào Wintech.

 

Nguồn tin cho biết, Roh Tae-moon, phó chủ tịch điều hành mảng kinh doanh di động của Samsung, đã đến thăm nhà máy Wintech ở Trung Quốc để thảo luận về khả năng sản xuất điện thoại Samsung tại đây. Một thỏa thuận sẽ có thể là những chiếc điện thoại Samsung mang logo của công ty nhưng được sản xuất bởi Wintech. Tất cả chúng sẽ phải đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng của Samsung.

 

Các quan chức của Samsung về quan hệ công chúng đã từ chối xác nhận thông tin, cho biết họ không thể kiểm tra kế hoạch của vị chủ tịch điều hành nhưng tiết lộ rằng: “Công ty đã cân nhắc việc thuê các đơn vị thiết kế, sản xuất theo đơn đặt hàng ODM không chỉ ở Trung Quốc mà còn ở các quốc gia khác nếu cần thiết”. Nếu việc đàm phán giữa Samsung và Wintech thuận lợi, những khách hàng Trung Quốc sẽ sớm thấy sự có mặt của những chiếc smartphone đầu tiên mang logo Samsung nhưng được sản xuất tại nhà máy Wintech Trung Quốc. Điều này có nghĩa là những nhà máy của Samsung tại Trung Quốc khả năng cao sẽ bị đóng cửa.

 

Đây là động thái mới nhất sau một thời gian Samsung bị giảm sút thị phần vì sự cạnh tranh khốc liệt với các hãng điện thoại Trung Quốc mới nổi. Việc thuê hãng thứ 3 gia công có thể giúp các mẫu điện thoại của Samsung có giá cạnh tranh hơn trong bối cảnh hãng đang tích cực tái cơ cấu lại mảng kinh doanh tại Trung Quốc vì các linh kiện sẽ được cung cấp ngay trong nước. Mặt khác, dự kiến chỉ có các mẫu Galaxy tầm trung và giá rẻ sẽ được Wintech gia công chứ không phải tất cả các dòng máy. Về lâu về dài, đây không phải là cách để Samsung có thể duy vị thế sản xuất smartphone hàng đầu thế giới.

52Vote
40Vote
32Vote
21Vote
12Vote
2.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ cáo buộc Trung Quốc là "mối đe dọa lớn nhất với tự do và dân chủ toàn cầu kể từ Thế chiến II", trong bối cảnh Washington siết chặt thị thực đi lại cho các đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
02 Tháng Mười Hai 2020
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
02 Tháng Mười Hai 2020
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
02 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.