Quốc Hội Mỹ Yêu Cầu SEC Làm Rõ Hướng Dẫn Về Tiền Mã Hóa Và ICO

01 Tháng Mười 20182:08 SA(Xem: 13232)
Quốc Hội Mỹ Yêu Cầu SEC Làm Rõ Hướng Dẫn Về Tiền Mã Hóa Và ICO
Quốc Hội Mỹ Yêu Cầu SEC Làm Rõ Hướng Dẫn Về Tiền Mã Hóa Và ICO

Khoảng cuối tháng 09/2018, khoảng 15 thành viên Quốc hội Mỹ đã ký một lá thư yêu cầu Jay Clayton, chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch SEC, làm rõ các hướng dẫn của cơ quan để phân loại và xác định tài sản mã hóa có phải là chứng khoán theo luật liên bang hay không.

 

Theo Ted Budd (R-NC), người đã cùng ký, thư đã được ký bởi 15 nhà lập pháp ở các đảng phải chính trị khác nhau, nói với Chủ tịch Clayton rằng các thành viên của Quốc hội lo ngại rằng SEC không đưa ra hướng dẫn dứt khoát cho rằng một mã token ICO là một chứng khoán lkhiến các công ty khởi nghiệp từ bỏ Mỹ vì lợi ích pháp lý của các nơi khác có các quy tắc rõ ràng hơn.

 

Ông cho biết: “Hiện trạng không ổn định hiện nay xung quanh việc ứng xử các đợt phát hành và kinh doanh token kỹ thuật số đang cản trở sự đổi mới ở Mỹ, và dần dần sẽ dẫn đến việc các doanh nghiệp đi nơi khác”. Được biết, thư là sản phẩm phụ của nhiều tháng nghiên cứu và đàm thoại với các nhóm thương mại công nghiệp và các nhà lập pháp khác thuộc Đảng Cộng hòa và cả Đảng Dân chủ. Trong thư, các nhà lập pháp đặt câu hỏi về quyết định của SEC khi cơ quan sử dụng các hành động cưỡng chế thực thi thay vì cung cấp hướng dẫn làm rõ chính sách tài sản mã hóa.

 

Trích thư có viết: “Chúng tôi tin SEC có thể hành động nhiều hơn để xác định đúng vị trí của họ. Ngoài ra, chúng tôi cũng lo ngại về việc sử dụng các hành động thực thi một mình dể làm rõ chính sách và tin rằng bộ hướng dẫn chính thức có lẽ là một cách tiếp cận thích hợp hơn để xóa bỏ những điểm bất ổn trong pháp lý vì chúng đang khiến môi trường việc phát triển các công nghệ tiên tiến ở Mỹ trở nên thách thức hơn”.

 

Các nhà lập pháp yêu cầu ông Clayton trả lời ba câu hỏi cụ thể về tình trạng pháp lý của các token ICO và những tài sản mã hoá khác. Trong đó bao gồm câu hỏi liệu ông có đồng ý với tuyên bố của William Hinman, giám đốc bộ phận tài chính doanh nghiệp của SEC như sau: Một token được bán dưới dạng hợp đồng đầu tư – tức là một loại chứng khoán, sau đó có thể tháo bỏ cái nhãn chứng khoán đó. Hinman khẳng định ông không tin nên quy định Ethereum là chứng khoán dù ban đầu nó được góp vốn thông qua đợt presale token.

 

Thư được công bố vài ngày sau khi Hạ nghị sĩ Warren Davidson, một trong những người ký tên vào lá thư, tổ chức hội nghị thượng đỉnh ICO tại Đồi Capitol. Tại đó đại diện từ các ngành tài chính và tiền mã hóa yêu cầu Quốc hội cung cấp một khuôn khổ pháp lý rõ ràng cho các hoạt động đổi mới blockchain.

 

Theo trang CCN, một nhóm các nhà lập pháp đã gửi thư đến Cơ quan Thuế vụ Mỹ IRS với thái độ chỉ trích. Họ lên án IRS chỉ đẩy mạnh cưỡng chế các hành vi vi phạm về thuế liên quan đến tiền mã hóa, trong khi không cung cấp cho người nộp thuế hướng dẫn chính thức về phương pháp báo cáo thu nhập liên quan đến các tình huống phức tạp như hard fork.

54Vote
41Vote
32Vote
22Vote
11Vote
3.510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Microsoft chia sẻ mã nguồn mở của công cụ tính toán Calculator trong Windows 10, trên diễn đàn GitHub. Đây là một phần mềm rất cơ bản và hữu ích của Windows, và Microsoft muốn xây dựng trải nghiệm người dùng tốt hơn bằng cách hợp tác với cộng đồng các nhà phát triển.
08 Tháng Ba 2019
Những đám mây bụi giữa các ngôi sao và những tinh vân lấp lánh chen chúc nhau trong chòm sao Orion. Một trong những tinh vân sáng nhất, M78, nằm ở trung tâm của quan cảnh rộng lớn đầy màu sắc mà quý vị đang xem, khu vực bao phủ phần phía Bắc thắt lưng Orion. Cách Trái Đất 1500 năm ánh sáng, tinh vân phản chiếu màu xanh rộng khoảng 5 năm ánh sáng. Sắc xanh của nó là do sự ưu tiên của bụi phản xạ ánh sáng trắng xanh từ những ngôi sao trẻ và nóng.
08 Tháng Ba 2019
Các hacker đến từ Trung Quốc được cho là đã thâm nhập nhiều trường đại học tại Mỹ và trên toàn thế giới nhằm chiếm quyền truy cập đến một nghiên cứu liên quan hàng hải quân sự.
08 Tháng Ba 2019
Thời gian gần đây, LG đã công khai thừa nhận sẽ không tập trung vào việc phát triển smartphone màn hình gập như thương hiệu khác. Thay vào đó, công ty đang ấp ủ dự định về một mẫu smartphone có thể kéo giãn, một ý tưởng mà tưởng chừng như rất khó để biến thành hiện thực.
08 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, trong một bài viết dài 3,200 từ chia sẻ trên Facebook, CEO Mark Zuckerberg đã đưa ra những lời hứa hẹn, cho biết Facebook sẽ chuyển hướng sang việc phát triển những ứng dụng nhắn tin của mạng xã hội, bao gồm Messenger, Whatsapp và Instagram sẽ có tính năng bảo mật cao hơn, khó can thiệp để đọc trộm tin nhắn riêng tư hơn. Thậm chí, Mark Zuckerberg còn cho biết Facebook sẵn sàng bị cấm hoạt động ở một số quốc gia không cho phép Facebook hoạt động theo hướng mà hãng đang mong muốn.
08 Tháng Ba 2019
Tính đến 2019, đã hơn 10 năm kể từ khi “Bệnh nhân Berlin” - trường hợp đầu tiên chữa khỏi HIV được công bố. Khoảng đầu tháng 03/2019, thế giới đã ngạc nhiên với trường hợp thứ 2 là một bệnh nhân người Anh cũng được tuyên bố là chữa khỏi HIV. Bây giờ thêm một bệnh nhân khác cũng được tuyên bố là loại bỏ thành công HIV ra khỏi cơ thể bằng biện pháp cấy ghép tủy. Đồng thời, nhóm nghiên cứu còn tuyên bố rằng rất có thể những ca thành công thứ 4, thứ 5 hoặc nhiều hơn nữa cũng sẽ được công bố.