FBI Có Thể Mở Khóa iPhone X Của Đối Tượng Tình Nghi Bằng FaceID

03 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 13514)
FBI Có Thể Mở Khóa iPhone X Của Đối Tượng Tình Nghi Bằng FaceID
FBI Có Thể Mở Khóa iPhone X Của Đối Tượng Tình Nghi Bằng FaceID

Từ trước đến nay, FBI luôn gặp khó khăn và trở ngại trong việc điều tra từ các thiết bị di động của những đối tượng tình nghi vì họ không có passcode. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, lần đầu tiên Cục điều tra liên bang Mỹ đã có thể mở được chiếc iPhone của nghi phạm mà không gặp khó khăn gì nhờ tính năng FaceID.

 

Cụ thể, nhờ vào phương thức bảo mật gương mặt FaceID, FBI có thể dễ dàng mở khóa chiếc iPhone X của nghi phạm Grant Michalski, đến từ Ohio. Grant Michalski bị cáo buộc có liên quên đến tàng trữ và sở hữu các nội dung khiêu dâm trẻ em. Sau khi mở khóa, đặc vụ FBI David Knight đã phát hiện ra các cuộc trò chuyện của hắn với một đối tượng khác trên chat Kik liên quan đến việc lạm dụng trẻ vị thành niên.

 

Dù vậy, đặc vụ của FBI vẫn không thể tìm thêm được nhiều manh mối vì không thể chuyển dữ liệu từ iPhone sang máy tính nếu không có passcode. Theo điều luật thứ năm của Mỹ, mọi nghi phạm có quyền giữ bí mật mã khóa điện thoại của mình. Tuy nhiên, điều luật thứ năm lại không có những chính sách cụ thể đối với các phương thức mở khóa bằng sinh trắc học.

 

Dù không có được passcode, FBI vẫn có thể sử dụng các phương án truy cập các iPhones đã bị khóa nhờ sử dụng các dịch được cung cấp bởi Grashift và Cellebrite. Như vậy, những chiếc iPhone hiện nay cũng không còn là một thiết bị an toàn để có thể giữ những thông tin bí mật của những tên tội phạm.

512Vote
41Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.515
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (09/04/2020), Thủ tướng Tây Ban Nha đã cảnh báo có thể kéo dài lệnh phong tỏa toàn quốc tới tháng 05/2020, dù số ca tử vong do Covid-19 tại đây đang chậm lại.
09 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo, Hoàng gia Arab Saudi có tới 150 thành viên nhiễm Covid-19, Quốc vương và Thái tử đều đang phải cách ly.
09 Tháng Tư 2020
Google đã thông báo sẽ gia hạn quyền truy cập miễn phí vào một số tính năng nâng cao trong dịch vụ hội họp Google Meet cho đến ngày 30/09/2020.
09 Tháng Tư 2020
Uber cho biết hãng có kế hoạch vận chuyển hàng triệu khẩu trang cho các tài xế tích cực và những người giao thực phẩm, thức ăn, trên khắp thế giới để giúp ngăn chặn sự lây lan đại dịch Covid-19.
09 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã rời phòng chăm sóc đặc biệt vào tối ngày thứ Năm (09/04/2020), nhưng vẫn tiếp tục ở lại bệnh viện để theo dõi tình hình.
09 Tháng Tư 2020
Đài Loan đã yêu cầu người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO phải đưa ra một lời xin lỗi, sau khi ông cáo buộc chính quyền đảo dẫn đầu công chúng công kích cá nhân ông và phản ứng của WHO đối với đại dịch Covid-19.