FBI Có Thể Mở Khóa iPhone X Của Đối Tượng Tình Nghi Bằng FaceID

03 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 13715)
FBI Có Thể Mở Khóa iPhone X Của Đối Tượng Tình Nghi Bằng FaceID
FBI Có Thể Mở Khóa iPhone X Của Đối Tượng Tình Nghi Bằng FaceID

Từ trước đến nay, FBI luôn gặp khó khăn và trở ngại trong việc điều tra từ các thiết bị di động của những đối tượng tình nghi vì họ không có passcode. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, lần đầu tiên Cục điều tra liên bang Mỹ đã có thể mở được chiếc iPhone của nghi phạm mà không gặp khó khăn gì nhờ tính năng FaceID.

 

Cụ thể, nhờ vào phương thức bảo mật gương mặt FaceID, FBI có thể dễ dàng mở khóa chiếc iPhone X của nghi phạm Grant Michalski, đến từ Ohio. Grant Michalski bị cáo buộc có liên quên đến tàng trữ và sở hữu các nội dung khiêu dâm trẻ em. Sau khi mở khóa, đặc vụ FBI David Knight đã phát hiện ra các cuộc trò chuyện của hắn với một đối tượng khác trên chat Kik liên quan đến việc lạm dụng trẻ vị thành niên.

 

Dù vậy, đặc vụ của FBI vẫn không thể tìm thêm được nhiều manh mối vì không thể chuyển dữ liệu từ iPhone sang máy tính nếu không có passcode. Theo điều luật thứ năm của Mỹ, mọi nghi phạm có quyền giữ bí mật mã khóa điện thoại của mình. Tuy nhiên, điều luật thứ năm lại không có những chính sách cụ thể đối với các phương thức mở khóa bằng sinh trắc học.

 

Dù không có được passcode, FBI vẫn có thể sử dụng các phương án truy cập các iPhones đã bị khóa nhờ sử dụng các dịch được cung cấp bởi Grashift và Cellebrite. Như vậy, những chiếc iPhone hiện nay cũng không còn là một thiết bị an toàn để có thể giữ những thông tin bí mật của những tên tội phạm.

512Vote
41Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.515
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một khảo sát cho biết phần lớn người dân Trung Quốc sẽ không chọn mua hàng hóa Mỹ trong ngày hội mua sắm 11/11.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei quyết định không bãi bỏ lệnh cấm đàm phán với "kẻ thù" Mỹ.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa cắt nguồn tiền hỗ trợ California dập cháy rừng sau khi Thống đốc Gavin Newsom chỉ trích chính sách môi trường của ông.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Washington thông báo khởi động quá trình kéo dài một năm để rút khỏi hiệp định được đàm phán dưới thời cựu tổng thống Barack Obama.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, quyết định rút khỏi Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (Regional Comprehensive Economic Partnership - RCEP) của Ấn Độ được thông báo tại Bangkok, Thái Lan.
04 Tháng Mười Một 2019
Tính đến đầu tháng 11/2019, Facebook và Mark Zuckerberg đang là đối tượng bị chỉ trích liên tục trên chính trường Mỹ khi cuộc bầu cử tổng thống sẽ diễn ra vào năm 2020.